Khám phá lâu đài Quinta da Regaleira giữa rừng ở Bồ Đào Nha

Lâu đài Quinta da Regaleira ở Sintra, Bồ Đào Nha nổi tiếng với kiến trúc ấn tượng và ma mị.

Khám phá lâu đài Quinta da Regaleira giữa rừng ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia nhỏ nhất châu Âu, nhưng có hàng loạt điểm đến thú vị cho du khách khám phá. Trong đó, lâu đài Quinta da Regaleira ở Sintra nằm trong rừng có vẻ đẹp lạ lùng và huyền bí.

Nơi này gồm một lâu đài theo kiến trúc La Mã và một nhà nguyện, kèm công viên có hồ nước, hang động, giếng xoáy sâu xuống lòng đất như các tòa tháp ngược.

lau-dai-Quinta-da-Regaleira-ivivu-2Lâu đài Quinta da Regaleira được xây dựng năm 1904 bởi một người tên António Augusto Carvalho Monteiro, nơi này thể hiện niềm đam mê của chủ nhân với huyền học, hội Tam Điểm và giả kim thuật. Biểu tượng của Rosicrucianism, Hiệp sĩ Đền thánh và Hội Tam điểm được ẩn giấu trong kiến trúc ngoạn mục của lâu đài.

Lâu đài Quinta da Regaleira có hai giếng lớn được đào xuống lòng đất như các tòa tháp, với bậc thang và cửa sổ. Giếng lớn hơn sâu gần 30 m, với đáy là một sàn lát theo hình chiếc la bàn và cây thập tự của Hiệp sĩ Đền thánh.

lau-dai-Quinta-da-Regaleira-ivivu-1Chiếc giếng nhỏ hơn, được gọi là “giếng dang dở”, gồm một cầu thang thẳng, nối hai sàn hình nhẫn với nhau. Số lượng bậc thang được cho là tuân theo nguyên tắc của Tam Điểm.

lau-dai-Quinta-da-Regaleira-ivivu-3Hai chiếc giếng này chưa từng giữ nhiệm vụ trữ nước, mà được cho là để thực hiện các nghi lễ nhập môn của hội. Dù không có gì khẳng định mục đích của chúng, sự tính toán chi tiết trong kiến trúc cũng như các biểu tượng Tam Điểm khiến nhiều du khách tò mò.

lau-dai-Quinta-da-Regaleira-ivivu-4Hệ thống đường hầm phía dưới nối hai chiếc giếng với nhau, dẫn đến nhiều hang động và tượng đài khác nhau, với các lối vào ở hang đá, nhà nguyện, hồ Waterfall…

Theo Monster

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Khám phá lâu đài Quinta da Regaleira giữa rừng ở Bồ Đào Nha

Từ khóa: Khám phá lâu đài Quinta da Regaleira giữa rừng ở Bồ Đào Nha – Khám phá lâu đài Quinta da Regaleira giữa rừng ở Bồ Đào Nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.