Kiểm tra thị thực Ả Rập Xê Út 2022: Cách Kiểm tra Tình trạng Thị thực Ả Rập Xê Út trực tuyến trên Muqeem, Enjaz, MOFA * Đã đánh giá vào ngày 28 tháng 7 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Đã đánh giá 28 tháng 7 năm 2022

Sở hữu giấy tờ thị thực hợp lệ là điều kiện tiên quyết quan trọng đối với tất cả công dân nước ngoài đi du lịch từ các quốc gia không được miễn thị thực đến Ả Rập Xê Út. Có một số loại thị thực do chính quyền Ả Rập Xê Út cấp khác nhau về thời hạn hiệu lực của chúng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách bạn có thể kiểm tra tính hợp lệ hoặc tính xác thực của thị thực Ả Rập Xê Út của mình, bài viết này chỉ giải quyết vấn đề đó. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ nêu chi tiết về hiệu lực của các thị thực Ả Rập Xê Út khác nhau.

Kiểm tra thị thực Ả Rập Xê Út trực tuyến

Có nhiều cách để kiểm tra thị thực Ả Rập Xê Út của bạn. Dưới đây chúng tôi liệt kê một số phương pháp phổ biến nhất để kiểm tra thị thực Ả Rập Xê Út của bạn trực tuyến cho cả du khách và cư dân.

Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út giá rẻ Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út giá rẻ

Kiểm tra thị thực Ả Rập Xê Út Muqeem – theo Iqama hoặc số thị thực

Kiểm tra thị thực Ả Rập Xê Út của bạn thông qua cổng Muqeem là một quá trình dễ dàng và đơn giản. Không cần đăng nhập và miễn là bạn có thể cung cấp thông tin cần thiết, bạn có thể xác định hiệu lực thị thực của mình chỉ trong vài phút.

Cổng thông tin Muqeem cho phép khách truy cập kiểm tra tính hợp lệ của thị thực thông qua số thị thực của họ. Cư dân nước ngoài cũng có thể kiểm tra hiệu lực thị thực của họ bằng cách cung cấp số Iqama hoặc số thị thực của họ.

Tính hợp lệ của thị thực Muqeem: Cách kiểm tra tình trạng hợp lệ của thị thực Ả Rập Xê-út của bạn

Chúng tôi đã viết nhiều về việc kiểm tra thị thực của Muqeem Ả Rập Xê Út trong bài viết chuyên dụng của chúng tôi. Vui lòng tham khảo bài viết Muqeem của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Kiểm tra thị thực Ả Rập Xê Út Enjaz – theo số thị thực

Xin lưu ý rằng cơ sở kiểm tra thị thực Ả Rập Xê Út trên Cổng Enjazit đã được chuyển đến cổng thông tin trực tuyến MOFA.

Người dân và du khách muốn thực hiện kiểm tra thị thực Ả Rập Xê Út của họ bằng số hộ chiếu sẽ được chuyển hướng đến nền tảng thị thực MOFA.

Nền tảng thị thực MOFA hiện đang tạo điều kiện thuận lợi cho các truy vấn kiểm tra thị thực của Ả Rập Xê Út bằng cách sử dụng số được cấp thị thực, ID nhà tài trợ và cơ quan cấp thị thực như trong hình.

Chỉ cần cung cấp thông tin được yêu cầu và nhận thông tin mới nhất về thị thực của bạn. Hãy tham khảo của chúng tôi bài báo dành riêng cho Enjazit để biết thông tin và cập nhật mới nhất.

MOFA Saudi kiểm tra thị thực – theo số hộ chiếu

Bộ Ngoại giao cung cấp dịch vụ kiểm tra tính hợp lệ của thị thực theo số hộ chiếu trên cổng thông tin trực tuyến. Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện để kiểm tra tính hợp lệ của thị thực Ả Rập Xê Út.

 • đi đến https://visa.mofa.gov.sa/
 • chọn ‘đơn xin thị thực’ trên loại yêu cầu
 • cung cấp số đơn và số hộ chiếu của bạn
 • nhập đúng mã Captcha
 • bấm vào ‘tìm kiếm’

Với điều kiện bạn đã nhập chính xác tất cả các thông tin cần thiết, trang tiếp theo sẽ hiển thị tất cả thông tin liên quan đến thị thực Ả Rập Xê Út của bạn.

Đối với tất cả những thứ liên quan đến MOFA, vui lòng tham khảo Bài báo về Visa 2022 của MOFA.

Kiểm tra thị thực Ả Rập Xê Út trên cổng MOI Absher

Bạn cũng có thể sử dụng trang web Absher để kiểm tra thị thực của mình. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

 • Đăng nhập của bạn Tài khoản Absher
 • Đi tới “Dịch vụ của tôi” và nhấp vào “Yêu cầu”
 • Nhấp vào “Hộ chiếu” trong cửa sổ tiếp theo và sau đó nhấp vào “Trạng thái thị thực xuất cảnh / nhập cảnh”
 • Nhập các chi tiết sau vào cửa sổ mới:
  • ID nhà tài trợ
  • Iqama số
  • Số thị thực hoặc số hộ chiếu
  • Mã hình ảnh
 • Nhấp vào “Xem”

Sử dụng trang web Absher, bạn cũng có thể hủy bỏ thị thực xuất cảnh / tái nhập cảnh cho người phụ thuộc. Nhưng đối với bất kỳ thay đổi nào trong thị thực xuất cảnh / nhập cảnh của bạn, công ty tài trợ của bạn sẽ phải tiến hành tất cả các thủ tục.

Kiểm tra bài viết của chúng tôi về nền tảng Absher bên dưới để biết thêm chi tiết:

Tóm tắt: Mọi thứ bạn cần biết về nền tảng dịch vụ điện tử của Ả Rập Xê Út

Hiệu lực thị thực Ả Rập Xê Út

Mặc dù có một số phương pháp trực tuyến để xác minh tính hợp lệ của thị thực ở Ả Rập Xê Út, nhưng bạn nên biết thời hạn hiệu lực tiêu chuẩn của thị thực, như sau:

 • Thị thực du lịch: Thị thực có giá trị tối đa một năm (365 ngày) với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày cho một lần và nhiều lần nhập cảnh.
 • Thị thực công tác: Hiệu lực của thị thực công tác Ả Rập Xê Út là từ 30 đến 60 ngày, tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ và thư mời do MOFA-KSA cấp. Visa công tác nhiều lần có thể được cấp trong 6 tháng, 1, 2 hoặc 5 năm với thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày cho mỗi chuyến đi.
 • Visa thăm thân: Thị thực thăm thân một lần có giá trị trong 30 ngày trong khi thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị trong 90 ngày. Với thị thực nhập cảnh nhiều lần, có thể tái nhập cảnh Ả Rập Xê Út tối đa 4 lần với mỗi lần kéo dài đến 90 ngày.
 • Thị thực Hajj và Umrah: Thị thực Hajj có giá trị trong 30 ngày trong khi thị thực Umrah có hiệu lực trong ba tháng.
 • Thị thực lao động Ả Rập Xê Út: Thị thực có giá trị trong một năm kể từ ngày được cấp và cho phép công dân nước ngoài làm việc tại đất nước này lên đến sáu tháng trong khoảng thời gian một năm đó mà không cần phải xin giấy phép cư trú

[Total: 103 Average: 4.5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.