Kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử

Tây Yên Tử là một phần của dãy núi Yên Tử hùng vĩ, huyền bí và vô cùng linh thiêng. Trong bài viết này, Du Lịch VN) sẽ chia sẻ với các khách tham quan những kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử cần thiết nhất.

Bắc Giang là một tỉnh thuộc khu vực trung du miền núi Phía Bắc VN), chỉ cách thủ đô Hà Nội khoảng 50km về phía Đông. Từ bấy lâu nay, Bắc Giang vẫn luôn được biết đến là một vùng đất có lịch sử lâu đời. Nơi đây bảo vệ rất tốt những nét văn hóa truyền thống đặc sắc và độc đáo, những khu di tích lịch sử lâu đời. Không chỉ vậy Bắc Giang còn được thiên nhiên ban tặng cho một cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với rất nhiều thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ. Đó chính là những tiền đề giúp cho du lịch Bắc Giang ngày càng phát triển.

Tây Yên Tử là một nơi đến du lịch tâm linh nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang

Đến du lịch Bắc Giang các khách tham quan chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị. Có rất nhiều nơi hấp dẫn mà khách tham quan cót hể khám phá tại Bắc Giang. Một trong những nơi đến nổi tiếng nhất tại  Bắc Giang đó chính là Tây Yên Tử. Nếu khách tham quan đang có ý định đi Tây Yên Tử sắp tới thì chắc chắn những kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử dưới đây sẽ có ích cho các khách tham quan đấy.

Những kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử cần thiết

Tây Yên Tử nằm ở đâu?

Tây Yên Tử là một hệ thống các khu di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh thuộc sườn phía Tây và phía Bắc của dãy núi Yên Tử hùng vĩ, thuộc địa bàn của tỉnh Bắc Giang. Nơi đây hiện vẫn lưu giữ và bảo tồn được rất nhiều những chùa tháp, di tích có liên quan đến nguồn gốc hình thành của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử vào thời nhà Trần. Quần thể di tích danh thắng Yên Tử cũng đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản của thế giới vào năm 2017.

Tây Yên Tử có những ngôi chùa cổ kính và linh thiêng

Nên đi du lịch Tây Yên Tử vào thời điểm nào trong năm?

Theo kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử thì mùa xuân hoặc mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng nhất để đến du lịch Tây Yên Tử. Vào mùa xuân, tại Tây Yên Tử có rất nhiều những lễ hội với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn để các khách tham quan có thể tham gia. Còn vào mùa hè thì khi đến đây sẽ diễn ra nhiều chương trình tham quan du lịch. Mặc dù vào mùa hè những trên đỉnh Yên Tử lúc nào không khí cũng thoáng mát, dễ chịu. Đây sẽ là một nơi đến vô cùng lý tưởng nếu khách tham quan muốn tìm kiếm một nơi vừa để du lịch tâm linh, vừa tránh nóng.

Bạn nên đến du lịch Tây Yên Tử vào mùa xuân hoặc mùa hè

Cách di chuyển đến Tây Yên Tử

Tây Yên Tử nằm ở tỉnh Bắc Giang, rất gần với thủ đô Hà Nội chính vì vậy các khách tham quan sẽ có nhiều sự lựa chọn về phương tiện di chuyển để đến đây.

Đi bằng xe khách

Xe khách là một loại phương tiện được rất nhiều người lựa chọn khi muốn di chuyển tử Hà Nội đến Tây Yên Tử thuộc tỉnh Bắc Giang. Từ hai bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát mỗi ngày luôn có rất nhiều chuyến xe khách chạy hướng Hà Nội – Bắc Giang. Bạn có thể bắt xe khách đến TP Bắc Giang sau đó từ đây bắt tiếp chuyến xe bus số 07 đến thẳng KDL Tây Yên Tử.

Đi bằng xe máy

Do quảng đường từ Hà Nội đến Tây Yên Tử không quá xa chính vì vậy rất nhiều người lựa chọn phương tiện đi là xe máy, đặc biệt là các khách tham quan trẻ. Nếu đi bằng xe máy thì khách tham quan sẽ đi theo lịch trình sau: Xuất phát từ BigC sau đó đi theo đường Tâm Linh, đến ngã ba giao Lục Nam, Tâm Linh các khách tham quan sẽ thấy có biển chỉ dẫn đi đến Tây Yên Tử.

Vẻ đẹp hùng vĩ của Tây Yên Tử

Một số lưu ý khi đi du lịch Tây Yên Tử

Số lượng người đi

Theo kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử thì các khách tham quan nên tổ chức thành những nhóm khoảng tư 3 đến 5 người khi khám phá Tây Yên Tử. Tuyệt đối không nên đi một mình vì tại Tây Yên Tử có khá nhiều những khu rừng rậm, những đường mòn hiểm trở, vách núi treo leo. Nếu không cần thận thì rất có thể khách tham quan sẽ bị lạc hoặc gặp phải những trường hợp nguy hiểm đáng tiếc.

Vật dụng cần chuẩn bị

Những vật dụng cá nhân cần thiết như bàn chải, khăn mặt, quần áo,… chắc chắn sẽ là những vật dụng không thể thiếu trong du lịch Tây Yên Tử của các khách tham quan. Ngoài những bộ quần áo thoải mái nhất có thể thì các khách tham quan cũng nên chuẩn bị sẵn một số bộ quần áo chỉnh tề để vào tham quan những ngồi chùa linh thiêng khi đến đây.

Hãy chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cá nhân cần thiết

Dù vào mùa xuân hay thậm chí là mùa hè thì thời tiết tại Tây Yên Tử vẫn khá mát, ban đêm còn có thể lạnh nữa chính vì vậy khách tham quan cũng nên mang theo những chiếc áo khoác mỏng. Đường đi đòi hỏi khách tham quan phải leo trèo khá nhiều bởi vậy hãy mang theo những đôi giày thể thao nhẹ và thoải mái nhất để thuận lợi cho việc leo trèo và di chuyển khi đến đây.

Ngoài những vật dụng trên thì khách tham quan cũng đừng quên mang theo một số loại thuốc men cần thiết như thuốc đau bụng, đau đầu, cảm cúm để đề phòng những trường hợp không may có thể xảy ra. Bạn cũng có thể mang theo một chút đồ ăn nhanh để có thể ăn dọc đường.

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng

Cám ơn khách tham quan đã theo dõi các bài viết từ Tổng Hợp Du lịch, chúc các khách tham quan một ngày vui vẻ !

Từ khóa:Kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.