Là người trẻ, hãy thử đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

“Mình không đi du lịch vì không có người đi cùng”, “Mình không đi du lịch vì mình quá bận” – Đã đến lúc phải ngưng những suy nghĩ này đi thôi, bởi đời có cho các bạn bao lần đôi mươi đâu mà các bạn còn chờ đợi?

Banner tour tết

 

Phải trải nghiệm du lịch một mình ít nhất một lần khi các bạn đang còn trẻ, như vậy tuổi thanh xuân của các bạn mới trọn vẹn ý nghĩa. 

 

Hãy thử trải nghiệm du lịch một mình, đừng chờ đợi người đồng hành

Tôi tin rằng trong sâu thẳm mỗi người, ai sinh ra cũng là một người thích dịch chuyển. Nhưng sẽ có người cứ đi làm để dành tiền rồi đi du lịch để tiêu cho hết số tiền đó. Lại cũng có người cứ mãi chần chừ, tiền để dành cứ ngày một nhiều lên nhưng cơ hội đi thì mãi không bao giờ có. Bởi vì anh ta/cô ta còn đợi có người đồng hành cùng đi với mình. 

 

Ngày còn là sinh viên, tôi có một nhóm các bạn cực thân. Chúng tôi đã từng lên kế hoạch đi chơi khá nhiều lần. Vì muốn phải đủ tất cả mọi người thì mới đi nên kế hoạch ấy nằm mốc trên giấy tới nhiều năm sau, mãi đến ngày Đà Nẵng Discovery ra trường vẫn chưa thực hiện được. 

 

Du lịch một mình


Sau này khi đi làm rồi, cứ có thời gian là tôi sắp xếp công việc, xách vali lên và đi. Bất kể là đi gần hay xa, bất kể là đi đến nơi hoang sơ hay đến nơi sang chảnh, bất kể là nơi đó quen thuộc hay lạ lẫm, cứ muốn đi là tôi sẽ đi. Không cần phải chờ đợi ai cả. Không cần phải phụ thuộc vào hành trình của bất cứ ai. Mình tự làm chủ, mình được quyền lựa chọn. Muốn đến nơi nào thì đến, muốn ở đâu thì ở, muốn ăn như thế nào thì ăn. 

 

Nhiều người nói với tôi rằng đi du lịch một mình thì có ý nghĩa gì. Đến một nơi đẹp đẽ chẳng có ai cùng trầm trồ khen ngợi với mình. Ăn một món ăn ngon lại không có ai cùng xuýt xoa bàn luận. Nếu đi du lịch một mình và đơn độc như thế thì đi làm gì. 

 

Du lịch một mình


Thế nhưng, tôi quan niệm đôi mắt chính là chiếc máy ảnh tuyệt vời nhất. Tôi nghĩ rằng cảm giác của tôi mới là quan trọng nhất. Đến một nơi có cảnh đẹp tuyệt vời, tôi có thể ghi lại cảnh đẹp bằng điện thoại của mình, có thể sefie với nó với một nụ cười tươi, hoặc đơn giản hơn là nhờ người qua đường chụp giúp một tấm ảnh. Chụp ít thôi, để dành thời gian thu hết cảnh đẹp vào mắt và trí nhớ mới là điều tôi muốn nhất. Đừng đánh đồng trải nghiệm du lịch một mình với sự đơn độc. Bởi thật ra đi du lịch một mình là thể hiện sự không lệ thuộc, tự tại và ung dung. 

 

du lịch một mình

 

Đi du lịch một mình là quăng mình vào những thách thức

Không có người đồng hành để các bạn ỷ lại, các bạn sẽ tập được cách giải quyết mọi vấn đề. Hay nhớ trước quên sau, không giỏi ngoại ngữ, mù đường, thường xuyên mất phương hướng… đã từng là những vấn đề cực kì lớn ngăn cản tôi bước ra ngoài thế giới một mình khi tôi còn trẻ. 

 

Sau này khi đã đi làm, khi đã biết cách chế ngự nỗi sợ, tôi bắt đầu dũng cảm hơn để thử trải nghiệm du lịch một mình. Tôi từng nhiều lần quên đồ ở quán ăn, lấy nhầm vali ở sân bay, đi nhầm đường từ điểm tham quan về homestay, bắt sai chuyến tàu vì không nói được ngoại ngữ… Nếu có một người đi cùng, chắc chắn tôi sẽ dựa dẫm vào họ, nhờ cậy sự giúp đỡ. Nhưng nếu tôi đi một mình, tất cả mọi chuyện tôi đều phải tự mình giải quyết. 

 

Du lịch một mình


Cứ như vậy, sau mỗi chuyến đi tôi lại cảm thấy mình lớn hơn một chút, học được cách cẩn thận hơn một chút, biết cách chuẩn bị đầy đủ mọi thứ và tự lên kế hoạch, sử dụng thành thạo các phương tiện như google map, lanh mồm lanh miệng hơn nhờ thường xuyên hỏi đường người lạ. Tôi nhận ra rằng, tất cả mọi thứ rồi sẽ đâu lại vào đấy, điều tôi cần là phải dũng cảm thử một lần. 

 

Đi du lịch một mình là cơ hội kết các bạn với người lạ tuyệt vời nhất

 

Tôi còn giữ liên lạc với một cô các bạn người Sài Gòn nhờ một lần đi chung ghe trong chuyến tham quan miền Tây vào năm trước. Tôi quen một anh các bạn người Tây sau chuyến tham quan Sa Pa. Tôi còn có một cô các bạn người Thái Lan quen được nhờ cái hôm tôi để quên túi xách ở quán ăn trên đất Thái. Tất cả những người các bạn này đều là quen biết tình cờ và ngẫu hứng vô cùng, trong những giây phút ngố tàu rất “trời ơi đất hỡi”, nhưng tôi thấy vui và họ cũng vậy. Chúng tôi làm quen, thân thiết trong chuyến đi và vẫn còn giữ liên lạc dù chuyến đi đã kết thúc. Đây đúng là một cái duyên mà nếu tôi không đi du lịch, hoặc đi cùng người khác thì chắc đã không bao giờ gặp được. 

 

du lịch một mình

 

Cho nên, đi du lịch một mình chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn xây dựng những mối quan hệ mới. Chẳng ai biết các bạn từ đâu đến, chỉ trao đổi vài điều khi tình cờ bắt chuyện. Nếu thấy hợp mới bắt đầu để ý đến nhau nhiều hơn. Một chuyến đi kéo dài vài ngày đủ để các bạn cùng người lạ có cơ hội tìm hiểu nhau để biết có nên cùng nhau kết các bạn. Nếu đủ duyên, mối quan hệ kéo dài đến tận sau chuyến hành trình cũng đủ để lại cho các bạn những kỉ niệm khó quên. 

 

Du lịch một mình


Kết lại, nếu các bạn là một người thích xê dịch, chẳng cần nhất định phải có người đồng hành thì mới được dịch chuyển. Vào những ngày chông chênh, mệt mỏi, vào những lúc cần hồi sinh cảm xúc, tinh thần của chính mình, hãy cứ xách balo lên và đi. Không quan trọng là đi bao xa và đi như thế thì sẽ được gì, chỉ cần các bạn có tâm thế sẵn sàng xách vali lên và đi là đủ. 

 

Vẫn là câu nói cũ, đời cho ta bao lần đôi mươi để ta chần chừ? Khi ai cũng có cuộc sống riêng, sắp xếp để đi cùng nhau một chuyến là điều quá khó, vậy ta còn cần chờ đợi để làm gì. Hãy cứ đi, dù là đi du lịch một mình, tin rằng trở về sau một chuyến đi như thế, con người các bạn ít nhiều sẽ có những thay đổi tốt đẹp hơn. 


Cám ơn các bạn đã theo dõi các bài viết từ Tổng Hợp Du lịch, chúc các các bạn một ngày vui vẻ !

Từ khóa:Là người trẻ, hãy thử đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.