Lạc vào ngôi làng ông già Noel như trong cổ tích tại Rovaniemi, Phần Lan

Thành phố Rovaniemi thuộc Lapland, Phần Lan, nằm gần vòng Bắc Cực, là ngôi làng ông già Noel chính thức. Đây là nơi ông già Noel ở, đóng gói những món quà và tổ chức các cuộc triển lãm Giáng sinh trong suốt cả năm.

Xem thêm: Du lịch Phần Lan

Lạc vào ngôi làng ông già Noel như trong cổ tích tại Rovaniemi, Phần Lan

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-1

Vòng Bắc Cực ở Rovaniemi, Lapland.

Với sứ mệnh lan tỏa tình yêu và niềm vui Giáng sinh, ngôi làng ông già Noel tại Rovaniemi có nhiều dịch vụ và điểm tham quan khiến vòng Bắc Cực huyền diệu càng thêm rực rỡ. Từ việc kết bạn tại công viên Husky đến vuốt ve những con vật mùa đông tại vườn thú cưng Elf’s Farmyard, đây là địa điểm lý tưởng để dành thời gian vui vẻ bên gia đình.

Ngôi làng ông già Noel

Ngôi làng ông già Noel.

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-17

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-18Với rất nhiều thứ đưa bạn trở lại những trang truyện cổ tích, hãy sẵn sàng sống lại tuổi thơ của bạn hơn bao giờ hết. Khi ở ngôi làng ông già Noel, đừng bao giờ thấy mình buồn tẻ vì có rất nhiều chương trình, cửa hàng lưu niệm, nhiều quán cà phê và nhà hàng để bạn khám phá, trong đó có cả bưu điện của ông già Noel, một trong những điểm thu hút chính ở đây.

Santa-Claus-Village-ivivu-1 Santa-Claus-Village-ivivu-2

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-16Vùng đất Rovaniemi là nơi tạo nên những giấc mơ. Được bao phủ bởi lớp tuyết mềm mại và không khí có mùi Giáng sinh ngay từ khi bạn đặt chân xuống, quê hương chính thức của người đàn ông được yêu mến nhất thế giới này sẽ đưa bạn đến những trang sách truyện trước khi đi ngủ mà bạn đọc vào đêm Giáng sinh.

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-4

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-19Nằm bên trong tòa nhà chính của ngôi làng ông già Noel, ngôi nhà Giáng sinh là nơi bạn có thể gặp ông già Noel quanh năm. Bạn cũng có thể gặp ông tại văn phòng chính, nằm ngay giữa Rovaniemi. Văn phòng mở cửa từ năm 1992 và chứa những bí mật thu hút của ông già Noel. Một trong những bí mật quan trọng nhất là bộ điều chỉnh tốc độ quay của trái đất.

Công viên Husky

Công viên Husky.

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-14

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-20Bưu điện chính của ông già Noel là một bưu điện đầy đủ chức năng hoạt động quanh năm, cho phép bạn gửi thư, bưu kiện quà tặng, thẻ và bưu thiếp ngay từ vòng Bắc Cực và nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt những người thân yêu của bạn khi họ nhận được dấu bưu điện vòng Bắc Cực đặc biệt được đóng dấu trên những bức thư, được gửi ngay trước ngày Giáng sinh. Tất cả các lá thư được đặt trong hộp thư màu đỏ ở đây đều được giữ và gửi đến tay người nhận.

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-6

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-13

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-21Chuyến khám phá Rovaniemi, nhất định bạn phải ghé thăm ngôi nhà gỗ cổ kính của bà Claus, nằm bên trong khu nghỉ dưỡng tuần lộc của ngôi làng ông già Noel. Bà Claus tốt bụng và ngọt ngào luôn sẵn sàng chào đón những vị khách ở mọi lứa tuổi với nụ cười ấm áp. Bà có thể sẵn sàng đánh một mẻ bánh gừng hoặc bánh quy Giáng sinh và tổ chức tiệc tại ngôi nhà tranh tuyệt đẹp của mình.

Santa-Claus-Village-ivivu-5

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-7Santa-Claus-Village-ivivu-3Có thể hiểu rằng ngôi làng ông già Noel ở Rovaniemi là cả một thế giới tuổi thơ đẹp đẽ. Bên cạnh việc gặp gỡ ông già Noel, chơi đùa với các loài động vật và chiêm ngưỡng ánh sáng phương Bắc, thì công viên ông già Noel, học viện Elf Hat luôn tràn ngập các hoạt động thú vị cho mọi người.

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-11Tại ngôi làng ông già Noel, bạn cũng có thể nhận được chứng chỉ vượt qua vòng Bắc Cực. Vòng Bắc Cực là vĩ độ chạy 66°33′45,9″ về phía bắc của xích đạo. Đó là vĩ độ nơi mặt trời có thể ở dưới hoặc trên đường chân trời trong 24 giờ, dẫn đến hiện tượng mặt trời lúc nửa đêm trong mùa hè và đêm địa cực (hay “Kaamos” theo tiếng địa phương) trong mùa đông.

Rovaniemi-ong-gia-noel-ivivu-9Santa-Claus-Village-ivivu-4

iVIVU gợi ý tour Bắc Âu hấp dẫn:

Tour Bắc Âu 10N9Đ: Đan Mạch – Na Uy – Thụy Điển – Phần Lan

Tour Bắc Âu 11N10Đ: Thụy Điển – Phần Lan – Na Uy – Đan Mạch

Theo iVIVU.com

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc), 1900 2087 (miền Tây) để được tư vấn khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới với giá ưu đãi cực tốt!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Lạc vào ngôi làng ông già Noel như trong cổ tích tại Rovaniemi, Phần Lan

Từ khóa: Lạc vào ngôi làng ông già Noel như trong cổ tích tại Rovaniemi, Phần Lan – Lạc vào ngôi làng ông già Noel như trong cổ tích tại Rovaniemi, Phần Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.