Làm thế nào để xin Thị thực Giáo dục Ả Rập Xê Út vào năm 2022: Yêu cầu, Đơn đăng ký và hơn thế nữa

Bài viết này được đánh giá thường xuyên bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 3 tháng 10 năm 2022

Hầu hết sinh viên nước ngoài và sinh viên quốc tế cần có thị thực để du học Ả Rập Xê Út. Thị thực sinh viên hoặc giáo dục cho phép bạn sống và học tập tại Vương quốc Ả Rập Xê Út trong suốt thời gian của khóa học. KSA gần đây đã đưa ra các quy định mới dành cho sinh viên nước ngoài nhằm cung cấp các chương trình visa giáo dục dài hạn và ngắn hạn sẽ phục vụ sinh viên đến từ hơn 160 quốc gia.

Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết nếu bạn có kế hoạch học tập tại Ả Rập Xê Út và muốn xin thị thực du học.

Visa du học Ả Rập Xê Út là gì?

Thị thực du học ở Ả Rập Xê Út là sự chứng thực của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trên hộ chiếu của bạn. Thị thực cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước này và sinh sống và học tập trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn chỉ có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên sau khi bạn đã xác nhận việc đăng ký vào trường học hoặc trường đại học mà bạn đã chọn.

Cập nhật về thị thực cho sinh viên nước ngoài

Sinh viên nước ngoài từ 160 quốc gia sẽ sớm có thể nộp đơn xin thị thực giáo dục dài hạn hoặc ngắn hạn đến Ả Rập Xê Út. Họ sẽ được miễn yêu cầu luật định liên quan đến việc cung cấp một nhà tài trợ trong Vương quốc. Chương trình thị thực giáo dục sẽ được chia thành thị thực ngắn hạn cho các chương trình giáo dục lên đến một năm và thị thực dài hạn cho các khóa học kéo dài hơn 1 năm.

Thị thực dài hạn và ngắn hạn cho mục đích giáo dục liên quan đến các khía cạnh học tập và nghiên cứu khác nhau, bao gồm đổi mới, đào tạo, giảng dạy và học tập. Thể hiện Vương quốc như một điểm đến du học hấp dẫn, chương trình thị thực giáo dục ‘Du học Ả Rập Xê Út’ sẽ được cấp cho sinh viên, chuyên gia và nhà nghiên cứu với mục đích học tập hoặc thăm quan nghiên cứu.

Tôi có cần thị thực du học để vào KSA không?

Có, bạn có. Để được cấp thị thực du học / du học Ả Rập Xê Út, trước tiên bạn phải được chấp nhận vào một cơ sở giáo dục trong nước. Sau đó, trường đại học hoặc cao đẳng có thể nộp đơn vào Bộ ngoại giao để được cấp phép thị thực Sinh viên của bạn.

Hiệu lực của thị thực du học Ả Rập Xê Út là gì?

Hiệu lực của thị thực du học / giáo dục ở Ả Rập Xê Út sẽ phụ thuộc vào thời gian của khóa học hoặc chương trình bạn đã chọn. Ả Rập Xê Út thường cấp thị thực ngắn hạn cho những sinh viên chọn chứng chỉ văn bằng hoặc khóa học ngôn ngữ ngắn hạn, với tổng thời hạn của thị thực thường bị giới hạn trong 90 ngày (3 tháng). Trong khi đó, thị thực dài hạn được cấp cho những sinh viên có ý định theo đuổi các chương trình cấp bằng kéo dài hơn 3 tháng.

Làm cách nào để xin thị thực du học Ả Rập Xê Út?

Bạn có thể bắt đầu bằng cách khám phá các tổ chức giáo dục trong KSA để tìm cho mình một khóa học phù hợp; ngoài ra, hãy tra cứu từng khóa học để tìm hiểu về tính đủ điều kiện và các yêu cầu đăng ký. Bạn có thể kiểm tra các điều kiện để đăng ký vào một tổ chức cụ thể trên trang web chính thức của nó và điền vào mẫu đơn.

Trước tiên, bạn sẽ cần phải được chấp nhận vào một cơ sở giáo dục của Ả Rập Xê Út để được cấp thị thực du học. Trường đại học của bạn sẽ yêu cầu Bộ Ngoại giao (MOFA) cấp thị thực sinh viên cho bạn. Sau khi thị thực của bạn được chấp thuận, bạn có thể nộp đơn tại một trong các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Ả Rập Xê Út gần bạn.

Kênh trực tuyến

Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao (MOFA) cung cấp dịch vụ thị thực điện tử. Đương đơn có thể nộp đơn xin thị thực tại Vương quốc Ả Rập Xê-út và được gửi trực tiếp đến Đại sứ quán KSA gần nhất của đương đơn. Sau đây là các bước để xin visa du học Ả Rập Xê Út:

 • Trụ sở Bộ Ngoại giao (MOFA) trang web.
 • Chọn ‘Dịch vụ điện tử’
 • Từ danh sách các dịch vụ, hãy nhấp vào ‘Thị thực điện tử’
 • Sau đó, danh sách các loại visa du lịch đa năng sẽ xuất hiện
 • Chọn ‘Yêu cầu thị thực du học’ và hoàn thành biểu mẫu điện tử
 • Theo dõi trạng thái của yêu cầu, thường mất khoảng 3 ngày

Kênh ngoại tuyến

Ứng viên cũng có thể nộp đơn thông qua các kênh ngoại tuyến bằng cách trực tiếp đến Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ả Rập Xê-út tại các quốc gia tương ứng của họ để tiến hành thủ tục nộp đơn. Bạn cũng có thể tìm thấy một danh sách các Đại sứ quán Ả Rập Xê Út trên toàn cầu. Xin lưu ý rằng các đại sứ quán khác nhau có các thủ tục khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với họ trước khi đến thăm đại sứ quán.

Những giấy tờ cần thiết là gì?

Như đã đề cập trước đó, sinh viên quốc tế cần có thị thực du học để vào Vương quốc Anh và học tập. Yêu cầu thị thực du học Ả Rập Xê Út bao gồm những điều sau:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và có ít nhất hai trang thị thực trống liên tiếp.
 • Giấy giới thiệu thị thực cho biết số lượng và ngày hết hạn của thị thực. Giấy này phải do Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê Út hoặc một trong các chi nhánh của Bộ Ngoại giao tại Dammam hoặc Jeddah cấp.
 • Bản sao giấy khai sinh gốc của đương đơn
 • Bằng tốt nghiệp trung học hoặc các chứng chỉ học tập khác
 • Một báo cáo của cảnh sát, được cấp trong vòng sáu (6) tháng kể từ ngày nộp đơn, chứa thông tin chi tiết về hồ sơ tội phạm của đương đơn, nếu có.
 • Ba ảnh màu cỡ hộ chiếu có nền trắng.
 • Một báo cáo y tế trong ba bản sao và tất cả các kết quả phòng thí nghiệm, Một bác sĩ được cấp phép phải đưa ra một báo cáo y tế xác nhận rằng người nộp đơn không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào. Bác sĩ phải ký vào tất cả các bản sao của báo cáo y tế, trong đó phải có số giấy phép và địa chỉ của họ.

Báo cáo y tế phải có thời hạn tối đa là 3 tháng kể từ ngày phát hành. Ứng viên dưới 16 tuổi được miễn nộp báo cáo y tế.

Bạn cũng có thể yêu cầu bảo hiểm y tế để đi du lịch đến Ả Rập Xê Út. Đảm bảo rằng bảo hiểm bạn chọn đáp ứng tất cả các yêu cầu đối với thị thực của bạn và bạn nhận được bảo hiểm sẽ mang bạn trong suốt thời gian ở Ả Rập Xê Út.

Thời gian xử lý đơn xin thị thực du học Ả Rập Xê Út là bao lâu?

Tùy thuộc vào quốc gia của bạn, quá trình xin thị thực du học cho sinh viên quốc tế đôi khi có thể mất đến 3 tháng. Nếu bạn xin thị thực du học tại chính Ả Rập Saudi, hồ sơ của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng.

Xử lý tiêu chuẩn – Quá trình xử lý đơn xin thị thực của bạn sẽ mất khoảng 5 ngày với mức phí là 676 SAR (180 USD).

Xử lý vội vàng – bạn sẽ nhận được visa trong vòng 3 ngày và tổng chi phí sẽ là 782 SAR (208 USD).

Lệ phí xin thị thực du học Ả Rập Xê Út là bao nhiêu?

Phí visa du học Ả Rập Xê Út là 50 SAR, cùng với việc thanh toán thuế VAT theo mức áp dụng. Xin lưu ý rằng phí này có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Theo các quy định gần đây, lệ phí thị thực chỉ có thể được thanh toán trực tuyến khi chọn xin thị thực du học / giáo dục tại Ả Rập Xê Út. Phương thức thanh toán ngoại tuyến có thể không được chấp nhận.

[Total: 192 Average: 4.7]

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.