Làn nước phát sáng trong hang Blue Grotto ở Italy

Blue Grotto (Capri, Italy) là hang động nổi tiếng trên thế giới với làn nước màu xanh đặc biệt. Du khách cũng không được tự tiếp cận nơi đây.

Làn nước phát sáng trong hang Blue Grotto ở Italy

Capri là hòn đảo nghỉ mát yêu thích của du khách tại khu vực Địa Trung Hải. Và chuyến đi tới Capri sẽ thật thiếu sót nếu bạn không ghé thăm Blue Grotto – một hang động tự nhiên dài 60m, rộng 25m. Tuy nhiên, lối vào Blue Grotto rất thấp, chỉ chưa tới một mét.

Blue-Grotto-ivivu-3

Ảnh: FAZ.

Du khách chủ yếu tiếp cận Blue Grotto bằng những chiếc xuồng nhỏ với sức chứa tối đa 4 khách. Bạn không được phép bơi vào đây. Khi đi qua miệng hang, bạn sẽ được yêu cầu nằm xuống để tránh đập đầu. Bên trong không gian vang vọng bởi những bức tường đá, người lái thuyền ngân nga bài ca truyền thống của vùng Naples.

Chuyến tham quan bên trong kéo dài 5 phút. Tuy nhiên, trong những dịp cao điểm, du khách phải chờ tới 2 giờ để vào hang.

Blue-Grotto-ivivu-4

Ảnh: Lookphoto.

Điểm thú vị nhất ở Blue Grotto là màu xanh lam. Đây không phải hang động duy nhất trên thế giới có màu sắc như vậy. Tuy nhiên, vị trí ở đảo Capri khiến Blue Grotto trở thành điểm nhấn thú vị với khách du lịch.

Có một số yếu tố quyết định tới ánh sáng màu xanh trong các hang động là độ sâu, độ rộng, độ trong của nước và nguồn sáng. Ánh sáng trong hang Blue Grotto tới từ nguồn chính là một miệng lỗ nằm dưới lối vào nhỏ và hẹp. Miệng lỗ rộng gấp 10 lần lối vào. Chúng bị ngăn với nhau bởi dải đá dài 1-2 m. Độ sâu, kích thước của miệng lỗ này biến nó thành nguồn sáng chính trong hang. Khi ánh sáng xuyên qua nước vào trong hang, các phản xạ màu đỏ bị lọc bỏ, chỉ còn ánh sáng xanh.

Blue-Grotto-ivivu-2

Ảnh: Der Spiegel.

Hang động được biết đến lần đầu vào thời La Mã cổ đại. Nó được sử dụng làm hồ bơi riêng cho hoàng đế Tiberius. Trong thời kỳ này, hang động còn được trang trí với một số bức tượng. Ngoài ra, rìa hang cũng được bố trí làm nơi nghỉ ngơi. Theo các chuyên gia, có 4 bức tượng đang nằm ở đáy hang.

Blue-Grotto-ivivu-1

Ảnh: Blue Cave.

Trong thế kỷ 18, người dân địa phương gọi Blue Grotto là Gradola. Các thủy thủ khiếp sợ nơi này vì nghĩ Gradola là nơi cư ngụ của những linh hồn xấu.

GỌI NGAY 1900 1870 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM!

Theo Monster

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Làn nước phát sáng trong hang Blue Grotto ở Italy

Từ khóa: Làn nước phát sáng trong hang Blue Grotto ở Italy – Làn nước phát sáng trong hang Blue Grotto ở Italy

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.