Lễ hội té nước Thái Lan 2019 có gì hấp dẫn du khách?

Một trong những lễ hội mừng năm mới được mong chờ nhất 2019 là Tết Songkran với lễ hội té nước Thái Lan 2019

Mỗi năm cứ đến trung tuần tháng 4, người dân du lịch ở khắp mọi nơi trên thế giời lại chuẩn bị hành trang đến xứ Chùa Vàng tham dự lễ hội té nước mừng năm mới nơi đây. Người dân Thái cho rằng nước sẽ thanh tẩy đi những điều không may mắn trong năm qua. Cùng tìm hiểu đôi nét về lễ hội té nước Thái Lan 2019 có gì thú vị nhé.

>>> Bản đồ các khu ở Bangkok: Điểm tham quan, điểm mua sắm, khu ẩm thực

>>> Mua sắm ở chợ cuối tuần lớn nhất thế giới Chatuchak Bangkok

>>> Các điểm du lịch ở Chiang Mai vào dịp cuối năm

Lễ hội té nước Thái Lan 2019

Nguồn gốc  

Lễ hội té nước Thái Lan là lễ hội mừng năm mới của người dân Thái Lan. Còn có tên gọi theo bản địa là Songkran, bắt nguồn từ tiếng Phạn có nghĩa là “ còn đường chiêm tinh”. Lễ hội té nước Thái Lan 2019 vào ngày nào? Lễ hội Songkran – lễ hội té nước Thái Lan thường được tổ chức theo Phật lịch với ý nghĩa mừng năm mới từ ngày 13 – 15/4 dương lịch.

>> Tham khảo danh sách tour Thái Lan mới nhất 2019.

Lễ hội té nước Thái Lan 2019 có gì hấp dẫn du khách?

Lễ hội té nước Thái Lan là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm

  • Trước đó 2 ngày người dân sẽ chuẩn bị Tết Songkan. Ngày đầu là Wan Sungkharn Long tức ngày 12/4 – người Thái thường dọn dẹp nhà cửa rũ bỏ những cái cũ.
  • Ngày thứ hai 13/4 là Wan Nao – trong ngày ngày người dân Thái mua sắm đồ cho những ngày tiếp theo trong tết.
  • Ngày 14 – 4 gọi là Wan Payawan ngày đầu tiên của năm mới. Người dân Thái sẽ lên chùa vào buổi sáng sớm, cúng quần áo và thức ăn. Bên cạnh đó các bức tượng Phật ở trong gia đình sẽ được lau rửa bằng nước thơm.
  • Ngày  15 – 4 gọi là Wan Parg –bpee, trong ngày này người dân thường dùng để cầu nguyện, tưởng nhớ ông bà tôt tiên. Nếu trong gia đình có người lớn tuổi sẽ có nghi lễ “ Rod Nam Dam Hua” rưới nước thơm lên tay của các bậc tiền bối.

 Các hoạt động trong lễ hội té nước Thái Lan

Mọi người đón mừng Đản sinh Phật bằng việc phun nước vào nhau để gột rửa hết buồn phiền, xui rủi của năm cũ để đón năm mới. Trước đây hoạt động té nước chỉ diễn ra trong gia đình, khách du lịch bè, và những người thân hữu. Tuy nhiên ngày nay nó trở thành lễ hội té nước dành cho cả khách du lịch. Khi lễ hội bắt đầu, mọi người sẽ dùng những vật dụng có thể đựng nước để té vào nhau. Bên cạnh đó các chú voi ở đây được trang trí nhiều màu sắc sặc sỡ chuẩn bị tham gia lễ hội.

Lễ hội té nước Thái Lan 2019 có gì hấp dẫn du khách?

Trong lễ hội người dân và du khách cùng tham gia té nước vào người nhau nhằm thanh tẩy những xui rủi trong năm cũ

Các nơi diễn ra lễ hội té nước Thái Lan 2019 nổi bật nhất

Lễ hội té nước Thái Lan 2019 sắp đến, khách du lịch có thể lên ngay cho mình một kế hoạch trải nghiệm lễ hội nơi đây. Mặc dù là lễ hội truyền thống nhưng ở mỗi địa phương lại có cách đón mừng lễ hội té nước khác nhau. Bạn có thể đến Bangkok, Pattaya hay Chiang Mai tham gia lễ hội. Nổi bật nhất trong đó là thủ đô Bangkok với các con phố nổi tiếng diễn ra lễ hội té nước Thái Lan 2019 như: Khao San, đường Phra Athit, quảng trường Hoàng gia Rattanakosin, Santhichairakan và Krasa. Mọi thứ từ âm nhạc, trang phục hòa quyện vào nhau, người dân cùng du khách nhảy múa, té nước vào nhau bằng những chiếc súng, xô, chậu, vòi phun nước,…

Lễ hội té nước Thái Lan 2019 có gì hấp dẫn du khách?

Mỗi người đều trang bị cho mình một khẩu súng nước để tham dự lễ hội

Chiang Mai là nơi vẫn giữ cho mình nét cổ kính xưa, nếu đến đây trong dịp lễ hội té nước Thái Lan 2019 khách du lịch có thể té nước hoa nhài vào tượng Phật, người lớn tuổi, buộc chỉ vào cổ tay, xây dựng các tháp hình cát, và xem các các thiếu nữ Thái múa truyền thống Lana,…

Lễ hội té nước Thái Lan 2019 có gì hấp dẫn du khách?

Các nơi tham dự lễ té nước Thái Lan: Bangkok, Chiang mai, Pattaya, Phuket,…

Bên cạnh lễ hội té nước mừng năm mới Pattaya nhộn nhịp hơn với các cuộc diễu hành, cuộc thi sắc đẹp và tài năng để giành ngôi hoa hậu Songkran. Phuket cũng náo nhiệt hẳn lên với các màn té nước, tiệc tùng, cả các chú voi, vòi rồng và xe cứu hỏa cũng tham gia lễ hội té nước Thái Lan 2019. Ngoài ra còn có các hoạt động từ thiện diễn ra cùng với lễ hội, lễ rước Phật dọc bờ biển Patong luôn được người dân và du khách mong chờ trong dịp năm mới ở đây.

Lễ hội té nước Thái Lan 2019 có gì hấp dẫn du khách?

Songkran được bắt nguồn từ ngày sinh của Đức Phật

Một vài lưu ý khi tham dự lễ hội té nước

Một vài điều cần lưu ý khi tham dự lễ hội té nước Thái Lan 2019:

  • Nếu là người bản địa thì thường sẽ sử dụng xô, chậu, thau, còn với khách du lịch khách du lịch nên chuẩn bị súng bắn nước khi tham dự lễ hội.
  • Chú ý bảo vệ các đồ dùng cá nhân của mình bằng túi chống nước chuyên dụng. Nếu có các vật dụng giá trị khách du lịch nên để lại trong khách sạn.
  • Hạn chế đến các con phố đông đúc, nhiều người nhé.
  • Nên chọn các trang phục sẫm màu, gòn gàng, tốt nhất là áo phông màu tối và quần short.
  • Nếu gặp các nhà sư, trẻ nhỏ, hay người lớn tuổi không nên té nước vào họ nhé. Và không té nước vào những ai đáng tham gia giao thông vì có thể gây tan nạn.

Còn chần chừ gì mà không chọn ngay cho mình một tour du lịch Thái Lan tham dự lế hội té nước Thái Lan 2019 nhỉ. Chúc khách du lịch có nhiều trải nghiệm thú vị nhé.

Lễ hội té nước Thái Lan 2019 có gì hấp dẫn du khách?

5 (100%) 2 Đánh giá

Cám ơn khách du lịch đã theo dõi các bài viết từ Tổng Hợp Du lịch, chúc các khách du lịch một ngày vui vẻ !

Từ khóa:Lễ hội té nước Thái Lan 2019 có gì hấp dẫn du khách?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.