Lệnh cấm du lịch của Ả Rập Xê Út 2022: Những quốc gia nào nằm trong danh sách đỏ của Ả Rập Xê Út? * Cập nhật ngày 12 tháng 7 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên bởi Chúng tôi đi’đội biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 12 tháng 7 năm 2022

Sau khi các trường hợp COVID gia tăng, nhiều tháng sau khi nới lỏng các hạn chế nhập cảnh ở Ả Rập Xê Út, Vương quốc này một lần nữa quyết định cấm du lịch đến 15 quốc gia để kiểm soát sự lây lan của vi rút. Tuy nhiên, với mục đích thúc đẩy du lịch ở Vương quốc này, Ả Rập Xê Út hiện đã nới lỏng hầu hết các biện pháp Covid-19 của mình để loại bỏ nhiệm vụ đeo mặt nạ và xác minh tình trạng sức khỏe thông qua Tawakkalna đăng kí.

Vậy du khách Ả Rập Xê Út bị cấm đến những quốc gia nào? Các hạn chế đi lại khác tại chỗ là gì? Đọc để tìm hiểu. Hướng dẫn bằng tiếng Ả Rập có sẵn tại đây – الدول الممنوع السفر لها للسعوديين 2022

Cập nhật lệnh cấm du lịch của Ả Rập Xê Út

Cấm du lịch ở 10 quốc gia

Tổng cục Hộ chiếu (Jawazat) đã thông báo lệnh cấm đi lại mới đối với công dân 10 quốc gia do gia tăng các trường hợp COVID-19. Các quốc gia này như sau:

 1. Syria
 2. Iran
 3. Afghanistan
 4. Yemen
 5. Somalia
 6. Cộng hòa Dân chủ Congo
 7. Libya
 8. Armenia
 9. Belarus
 10. Venezuela

Du lịch ra nước ngoài chỉ dành cho những công dân đã nhận được liều tăng cường

Y tế công cộng

Các yêu cầu về sức khỏe đối với người Ả Rập Xê Út đi du lịch bên ngoài Vương quốc như sau:

 • Nhận ba liều vắc xin COVID-19với liều thứ ba nhận được sau tám tháng uống liều thứ hai
 • Miễn trừ cho những nhóm đã nhận được miễn trừ vắc xin vì lý do y tế theo tình trạng trong đơn Tawakkalna
 • Những người dưới 16 và 12 tuổi cần tiêm hai liều vắc-xin

Đối với những người dưới 12 tuổi, họ phải có hợp đồng bảo hiểm hợp lệ chống lại coronavirus khi đi du lịch.

Yêu cầu hộ chiếu

Bốn lần đi du lịch nước ngoài, thời hạn của hộ chiếu phải trên ba tháng để đi đến các nước Ả Rập. Đối với những công dân đến các quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) khác, thẻ căn cước quốc gia của họ phải có giá trị trên ba tháng.

Jawazat nhắc lại rằng bản mềm ID quốc gia trên ứng dụng Absher và Tawakkalna không đủ để đi đến các bang GCC.

Chứng minh thư gốc và sổ đăng ký gia đình phải được xuất trình để đi du lịch cùng với giấy tờ chứng minh người phụ thuộc bên trong Vương quốc mà người sở hữu không thể đến các nước vùng Vịnh.

Yêu cầu đầu vào Ả Rập Xê Út

Công dân không phải là người Ả Rập Xê Út đang nắm giữ thị thực du lịch bây giờ được phép vào Vương quốc (ngay cả khi họ chưa được tiêm chủng) nếu họ đã đáp ứng các yêu cầu như vậy:

 • Hành khách đi du lịch đến Ả Rập Xê Út phải tải xuống và đăng ký trên Ứng dụng Tawakkalna ít nhất 8 giờ sau khi đến.
 • Tất cả các khách dự định đến thăm Vương quốc (không bao gồm Công dân Ả Rập Xê Út, Cư dân và Công dân GCC) phải có bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị COVID-19.

Xin lưu ý rằng, như Bộ Nội vụ đã tuyên bố, Ả Rập Xê Út hiện đã bãi bỏ quy định đeo mặt nạ dỡ bỏ hầu hết các hạn chế liên quan đến coronavirus bao gồm hiển thị tình trạng sức khỏe trên ứng dụng Tawakkalna. Không bắt buộc phải đeo khẩu trang ở những nơi kín trong hầu hết các trường hợp.

Nó cũng được yêu cầu đối với các cơ sở, hoạt động, sự kiện và phương tiện giao thông công cộng muốn tiếp tục áp dụng mức độ bảo vệ cao hơn bằng cách đeo khẩu trang khi ra vào.

Tuy nhiên, đeo mặt nạ vẫn là yêu cầu bắt buộc để được vào Nhà thờ Hồi giáo Lớn ở Makkah, Nhà thờ Hồi giáo Tiên tri ở Madinah, và những nơi mà các giao thức được ban hành bởi Cơ quan Y tế Công cộng (Weqaya).

Yêu cầu tiêm chủng

Tiêm phòng không còn là bắt buộc cho những người muốn nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út.

Hơn nữa, Bộ Y tế Ả Rập Xê Út cũng đã tuyên bố rằng chủng ngừa và xác minh sức khỏe là KHÔNG còn yêu cầu trên Ứng dụng Tawakkalna để vào các cơ sở, hoạt động và sự kiện cũng như lên máy bay và các phương tiện giao thông công cộng.

Tuy nhiên, yêu cầu này vẫn sẽ được áp dụng đối với những người có bản chất cần chủng ngừa hoặc tiếp tục xác minh tình trạng sức khỏe theo các yêu cầu sức khỏe chung do Cơ quan Y tế Công cộng đặt ra.

Ả Rập Xê Út cho phép nhập cảnh đối với những du khách chưa được tiêm phòng

Việc xác minh tình trạng sức khỏe của Tawakkalna cũng có thể được thực hiện đối với việc vào các cơ sở, hoạt động, dịp, sự kiện và phương tiện giao thông công cộng muốn thực hiện mức độ bảo vệ cao hơn bằng cách tiếp tục yêu cầu chủng ngừa.

Yêu cầu kiểm dịch và kiểm tra

Tất cả các hạn chế COVID ‑ 19 đối với việc đi lại đến Ả Rập Xê Út đã được dỡ bỏ. Hành khách không còn phải mang theo giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 để nhập cảnh. Các hạn chế kiểm dịch cũng đã được dỡ bỏ.

Ả-rập Xê-út loại bỏ hầu hết các hạn chế COVID-19 và đình chỉ chuyến bay

[Total: 211 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.