Lịch hẹn, Yêu cầu, Lệ phí Visa thăm Hoa Kỳ dành cho Công dân Ả Rập Xê Út * Cập nhật tháng 7 năm 2022 * – Blog Du lịch của Wego

Bài viết này được đánh giá thường xuyên bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 18 tháng 7 năm 2022

Bất kỳ ai đã từng đến Hoa Kỳ của Mỹ sẽ cho bạn biết rằng trải nghiệm tuyệt vời của Mỹ có nhiều khía cạnh; từ các thành phố lớn mà chỉ đề cập đến thôi cũng gợi lên vô số tài liệu tham khảo về văn hóa, ẩm thực và giải trí, đến hàng triệu km đường cao tốc được bảo trì hoàn hảo cắt qua sa mạc khô cằn, rừng cây đỏ cổ thụ và cánh đồng lúa mì vàng trải dài tận chân trời.

Công dân Ả Rập Xê Út muốn đi du lịch đến Hoa Kỳđây là tất cả các yêu cầu về thị thực để đi du lịch đến các tiểu bang bao gồm cách đăng ký, các giấy tờ cần thiết và chi phí xin thị thực.

Visa thăm Mỹ 10 năm cho công dân Ả Rập Xê Út

Công dân từ Ả Rập Xê Út sẽ sớm có thể đăng ký Visa thăm Mỹ 10 nămtheo một thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm Vương quốc của Tổng thống Joe Biden.

Đặt vé máy bay giá rẻ từ Ả Rập Xê Út đến Mỹ ngay bây giờ Đặt vé máy bay giá rẻ từ Ả Rập Xê Út đến Mỹ ngay bây giờ

Theo thông báo của đại sứ quán Mỹ tại Riyadh, thỏa thuận sẽ gia hạn hiệu lực của thị thực du khách (thị thực Công tác / Du lịch) cho công dân Ả Rập Xê Út từ 5 năm lên một thập kỷ, bắt đầu từ ngày 1/8/2022.

Việc gia hạn thị thực được đưa ra sau khi Hoa Kỳ cũng ban hành điều khoản miễn phỏng vấn thị thực cho phép công dân Ả Rập Xê Út trên 50 tuổi không tham gia phỏng vấn trực tiếp để gia hạn thị thực du lịch đến Mỹ.

Yêu cầu thị thực Hoa Kỳ Ả Rập Xê Út

Công dân từ Ả Rập Xê Út đến Mỹ du lịch cần phải xin thị thực để nhập cảnh vào Vương quốc này. Ả Rập Xê Út hiện không đủ điều kiện vào Mỹ Chương trình miễn thị thực nhập cảnh (VWP), và do đó, cần phải có thị thực để nhập cảnh.

Có rất nhiều loại thị thực được cung cấp bởi Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thị thực thăm và làm việc là một số loại thị thực được cấp phổ biến nhất.

Thị thực du lịch

Thị thực du lịch Hoa Kỳ cho phép người sở hữu đến thăm và ở lại Hoa Kỳ trong thời gian tối đa sáu tháng.

Visa công tác / du lịch (B-1 / B-2)

Thị thực công tác (thị thực B-1) được dành riêng cho những du khách muốn đến thăm Hoa Kỳ và tham gia vào các cuộc họp và đàm phán kinh doanh, tham dự các hội nghị và hội chợ, cũng như ký kết hợp đồng.

Ngoài ra, thị thực du lịch (thị thực B-2) cho phép chủ sở hữu vào Hoa Kỳ cho các hoạt động liên quan đến giải trí. Điều này bao gồm đi nghỉ, thăm bạn bè hoặc người thân, điều trị y tế và tham gia các sự kiện xã hội.

Yêu cầu thị thực Công tác / Du lịch

Nếu bạn nộp đơn xin thị thực B-1 / B-2, bạn phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện để được cấp thị thực Hoa Kỳ theo Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch Hoa Kỳ (INA). Bạn phải vượt qua giả định pháp lý này bằng cách hiển thị:

 • Mục đích chuyến đi của bạn đến Hoa Kỳ là để thăm viếng tạm thời, chẳng hạn như công tác, giải trí hoặc điều trị y tế
 • Rằng bạn dự định ở lại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian cụ thể, có giới hạn
 • Bằng chứng về các khoản tiền để trang trải chi phí của bạn khi ở Hoa Kỳ
 • Rằng bạn có một nơi cư trú bên ngoài Hoa Kỳ, cũng như các ràng buộc xã hội hoặc kinh tế ràng buộc khác, sẽ đảm bảo bạn trở lại nước ngoài khi kết thúc chuyến thăm của bạn

Xin lưu ý rằng một số công dân nước ngoài có thể không đủ điều kiện xin thị thực theo Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch. Tìm hiểu thêm về Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch và tình trạng không đủ điều kiện xin thị thực nơi đây.

Thẻ làm việc

Thị thực lao động / việc làm cho phép người sở hữu tạm thời làm việc tại Hoa Kỳ với tư cách là những người không nhập cư hợp pháp. Theo luật di trú của Hoa Kỳ, một công dân Ả Rập Xê Út muốn làm việc tạm thời ở Mỹ với tư cách không định cư, phải có thị thực cụ thể dựa trên loại công việc họ sẽ làm.

Hầu hết các loại thị thực làm việc tạm thời yêu cầu chủ lao động hoặc đại lý tiềm năng của bạn phải nộp đơn bảo lãnh, đơn này phải được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) tại Hoa Kỳ chấp thuận trước khi bạn có thể nộp đơn xin thị thực làm việc.

Tất cả những người nộp đơn xin thị thực H, L, O, P và Q phải có đơn bảo lãnh I-129 được USCIS chấp thuận thay mặt cho họ trước khi họ có thể nộp đơn xin thị thực làm việc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Xin lưu ý rằng bạn phải mang theo số biên nhận đơn I-129 đến buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để xác minh sự chấp thuận đơn bảo lãnh của bạn. Việc chấp thuận đơn bảo lãnh không đảm bảo việc cấp thị thực nếu bạn bị phát hiện là không đủ điều kiện để được cấp thị thực theo luật di trú Hoa Kỳ.

Visa du học

Thị thực du học cho phép công dân nước ngoài đến thăm Hoa Kỳ với mục đích học tập. Tuy nhiên, trước khi nộp đơn xin thị thực, tất cả các đương đơn xin thị thực sinh viên phải được chấp nhận và chấp thuận bởi trường học hoặc chương trình của họ.

Sau khi được chấp nhận, các tổ chức giáo dục sẽ cung cấp cho mỗi đương đơn các tài liệu chấp thuận cần thiết để nộp khi nộp đơn xin thị thực du học.

Vui lòng truy cập Dịch vụ hỗ trợ toàn cầu (GSS) trang web để biết thông tin đầy đủ về việc nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ không định cư, bao gồm danh mục các loại thị thực không định cư.

Visa thăm Hoa Kỳ tại các đại sứ quán Ả Rập Xê Út

Du khách Ả Rập Xê Út dự định đi du lịch Mỹ trước tiên phải xin thị thực của họ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Riyadh hoặc Tổng lãnh sự quán ở Jeddah và Dhahran.

Bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Riyadh và Tổng lãnh sự quán tại Jeddah và Dhahran có trách nhiệm cung cấp dịch vụ thị thực cho những người muốn nhập cảnh Hoa Kỳ trong một thời gian tạm thời và cho những người muốn cư trú vô thời hạn hoặc lâu dài tại Hoa Kỳ. .

Xin lưu ý rằng nếu bạn có việc gấp và cần đến Mỹ ngay lập tức, bạn có thể làm theo hướng dẫn được cung cấp tại http://www.ustraveldocs.com/sa để yêu cầu một cuộc hẹn khẩn cấp.

Riyadh

Vui lòng tìm địa chỉ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Riyadh dưới đây:

Đại sứ quán Hoa Kỳ Riyadh
Al Safarat, Abdullah Ibn Hudhafah As Sahmi Street Roundabout no. 9 ، Riyadh, Ả Rập Xê Út
+966 11-835-4000, + 966-11-4887360

Dhahran

Vui lòng tìm địa chỉ của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ Dhahran dưới đây:

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ Dhahran
Hộp thư bưu điện 38955
Sân bay Dhahran 31942, Ả Rập Xê Út
(966-13) 330-3200, (966-13) 330-0464

Jeddah

Vui lòng tìm địa chỉ của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ Jeddah dưới đây:

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ Jeddah
Đường Al Safa
Quận Al Muhammadiyah, gần tòa nhà American School mới, Jeddah, Ả Rập Xê Út
+966 12 220 5000

Visa Hoa Kỳ cho cư dân Ả Rập Xê Út cuộc hẹn

Để bắt đầu đơn xin thị thực Hoa Kỳ hoặc đặt lịch hẹn, vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến

 • Bạn phải điền vào Đơn xin thị thực không định cư, Mẫu DS-160. Xin lưu ý rằng sau khi biểu mẫu được gửi, bạn không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào.
 • Nếu bạn cần hỗ trợ, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhập cư hoặc phiên dịch.

Bước 2: Thanh toán phí visa

 • Sau khi điền vào mẫu đơn, bạn sẽ phải trả phí thị thực. Các trang lệ phí thị thực liệt kê các loại thị thực và lệ phí thị thực tương ứng bằng đô la Mỹ và nội tệ.
  • Để thanh toán phí thị thực của bạn, hãy đọc Tùy chọn Ngân hàng và Thanh toán Trang Bạn sẽ được yêu cầu tạo một hồ sơ và giữ số biên nhận của mình để đặt lịch hẹn xin thị thực.

Bước 3: Lên lịch hẹn xin visa

Sau khi thanh toán cho visa của bạn, bạn sẽ cần phải:

 • Đăng nhập vào hồ sơ của bạn với cùng thông tin xác thực mà bạn đã sử dụng để thanh toán phí thị thực.
 • Khi bạn đã ở trong hệ thống, bạn sẽ thấy trang tổng quan của mình. Nhấp vào Đặt lịch hẹn trên menu bên trái.
 • Điều này sẽ bắt đầu quá trình lên lịch cuộc hẹn của bạn và bạn sẽ cần:
  • Số hộ chiếu của bạn.
  • Số tham chiếu CGI bạn đã viết trong trường số hộ chiếu trên biên lai ngân hàng của bạn. Nhấp chuột nơi đây nếu bạn cần trợ giúp tìm số này.
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn.

Xin lưu ý rằng khi thực hiện quy trình này, bạn sẽ có thể chọn loại thị thực, nhập dữ liệu cá nhân, thêm người phụ thuộc, chọn địa điểm gửi tài liệu, xác nhận thanh toán thị thực và lên lịch hẹn.

Bước 4: Thu thập các tài liệu cần thiết

Trước khi tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực, hãy nhớ thu thập và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

 • Hộ chiếu có giá trị để đi đến Hoa Kỳ với thời hạn sử dụng ít nhất sáu (6) tháng sau thời gian bạn dự định lưu trú tại Hoa Kỳ. Nếu có nhiều hơn một người trong hộ chiếu của bạn, mỗi người muốn có thị thực phải nộp một đơn đăng ký;
 • Biên lai thanh toán phí xin thị thực (MRV) của bạn
 • Trang xác nhận DS-160 của bạn
 • Địa chỉ email của bạn; và
 • Nếu có, các giấy tờ bắt buộc dựa trên loại thị thực (Tìm hiểu thêm thông tin về từng loại thị thực nơi đây).

Bước 5: Đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ

Sau khi lên lịch hẹn xin thị thực, bạn sẽ được yêu cầu đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ phỏng vấn xin thị thực của bạn.

Xin lưu ý rằng nếu thị thực của bạn được chấp thuận, thị thực sẽ được gửi đến địa điểm bạn đã chọn khi bạn lên lịch hẹn.

Phí visa Hoa Kỳ cho du khách Ả Rập Xê Út

Phí nộp đơn cho các loại thị thực không định cư phổ biến nhất bao gồm thị thực Du lịch, Công tác, Sinh viên và Trao đổi là US $ 160 (SAR 608).

Ngoài ra, hầu hết các thị thực dựa trên đơn bảo lãnh, chẳng hạn như thị thực Làm việc và Tôn giáo, là US $ 190 (SAR 722).

Vui lòng truy cập trang lệ phí thị thực để tìm hiểu lệ phí thị thực Hoa Kỳ cho các loại thị thực khác.

[Total: 254 Average: 4.6]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.