Liều tăng cường cho vắc xin COVID ở Ả Rập Xê Út 2022: Mọi thứ bạn cần biết * Cập nhật ngày 19 tháng 7 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 19 tháng 7 năm 2022

Trong một nỗ lực để tăng cường mức độ miễn dịch và bảo vệ hơn nữa chống lại sự lây nhiễm, các cơ quan y tế của Ả Rập Xê Út đã thông báo rằng nhận một liều tăng cường sẽ là cần thiết để duy trì tình trạng tiêm chủng đầy đủ trên Tawakkalna ứng dụng di động sức khỏe.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về liều tăng cường trong KSA, tại sao và làm thế nào bạn có thể nhận được nó và chế độ tiêm chủng mà bạn nên tuân theo. Hướng dẫn bằng tiếng Ả Rập có sẵn tại đây – الجرعة الثالثة من لقاح كورونا في السعودية: كل ما تحتاج معرفته

Ả Rập Saudi Tin tức về liều tăng cường COVID-19

Cư dân Ả Rập Xê Út đủ điều kiện hiện có thể uống liều thứ ba (liều tăng cường) của vắc-xin COVID-19 8 tháng sau khi uống liều thứ hai.

Những người trên 18 tuổi không được tiêm liều nhắc lại sau tám tháng của liều vắc-xin thứ hai sẽ không còn được coi là ‘miễn dịch’ trong quá trình truy tìm tiếp xúc của Vương quốc Ứng dụng Tawakkalna.

Công dân KSA muốn đi du lịch quốc tế có thể thực hiện mũi tiêm nhắc lại lần thứ ba trong vòng tám tháng kể từ lần tiêm thứ hai, thay vì ba tháng được quy định trước đó. Điều này không áp dụng cho các nhóm tuổi được bộ y tế của vương quốc chỉ định hoặc loại trừ.

Bằng chứng về việc tiêm chủng và xác minh sức khỏe thông qua Ứng dụng Tawakkalnakhông còn cần thiết vào các cơ sở, sự kiện, phương tiện giao thông công cộng hoặc lên máy bay trừ những cơ sở có yêu cầu khác.

Tin tức về liều lượng tăng cường cho khách du lịch đến Ả Rập Xê Út

Ả Rập Saudi mở lại biên giới của nó và bắt đầu cho phép khách du lịch đã được tiêm phòng vào đất nước này vào ngày 1 tháng 8 năm 2021. Tuy nhiên, quốc gia này sẽ chỉ cho phép những khách du lịch đã tiêm vắc xin bằng vắc xin Sinopharm hoặc Sinovac nhập cảnh nếu họ đã được tiêm liều nhắc lại từ một trong các loại vắc xin đã được phê duyệt ở Vương quốc này.

Các loại vắc xin mà Vương quốc hiện đang công nhận là:

 • Oxford-AstraZeneca
 • Pfizer / BioNTech
 • Moderna
 • Johnson & Johnson
 • Sinopharm
 • Sinovac
 • Covaxin
 • Sputnik V

Liều tăng cường bắt buộc cho người dân đi du lịch nước ngoài

Ả-rập Xê-út đã quy định liều thuốc tăng cường cho những công dân của mình, những người muốn đi du lịch bên ngoài Vương quốc trong tất cả các hành trình, bắt đầu từ ngày 9 tháng 2 năm 2022. Công dân Ả-rập Xê-út đang đi du lịch bên ngoài Vương quốc hiện có thể uống liều tăng cường thứ ba sau 8 tháng – thay vì ba tháng được quy định trước đó.

Cư dân dưới 16 tuổi được miễn quy định này. Tương tự, những người xuất hiện trong danh mục được miễn trên ứng dụng Tawakkalna cũng không bắt buộc phải tiêm liều tăng cường khi đi du lịch.

Liều tăng cường để đi qua King Fahd Causeway

Công dân Ả Rập Xê Út đi du lịch qua King Fahd Causeway đến Bahrain phải tiêm 3 liều vắc-xin COVID-19 (hai liều chính và một liều nhắc lại). Thời gian cần thiết để tiêm nhắc lại là 8 tháng sau khi nhận các liều chính của vắc xin COVID-19 đã được phê duyệt.

Liều tăng cường bắt buộc đối với những người hành hương Malaysia đến Umrah

Có hiệu lực từ ngày 14 tháng 2, những người hành hương nước ngoài từ Malaysia bắt buộc phải bắn tăng cường trước khi đến Ả Rập Saudi cho Umrah dựa trên yêu cầu của chính phủ Ả Rập Saudi.

Ai có thể nhận liều tăng cường thứ hai?

Bộ Y tế Ả Rập Xê Út hiện đã cho phép 6 đối tượng sau nhận liều vắc xin COVID-19 thứ 4 (liều tăng cường thứ hai):

 1. Cá nhân từ 50 tuổi trở lên.
 2. Bệnh nhân suy thận.
 3. Những bệnh nhân đã trải qua cấy ghép tủy xương trong vòng hai năm qua và những người hiện đang điều trị bằng thuốc ức chế miễn dịch.
 4. Bệnh nhân ung thư đang điều trị.
 5. Bệnh nhân mắc bệnh suy giảm miễn dịch tiến triển như HIV.
 6. Bệnh nhân cấy ghép nội tạng đang dùng thuốc ức chế miễn dịch.

Tại sao bạn nên tiêm liều tăng cường?

Liều thứ ba của vắc-xin COVID-19 giống với hai liều đầu tiên. Nó có thể giúp bảo vệ những người có hệ thống miễn dịch suy yếu, những người không có phản ứng đủ mạnh với hai liều đầu tiên của một trong các loại vắc-xin. Liều tăng cường sẽ hữu ích hơn đối với người cao tuổi và người bị suy giảm miễn dịch, những người mà cơ thể sẽ tạo ra lượng kháng thể tương đối ít hơn từ hai mũi tiêm đầu tiên.

Bộ Y tế cũng nêu rõ rằng liều tăng cường của vắc-xin coronavirus ngăn ngừa bệnh nặng và giảm nguy cơ nhiễm trùng vì nó tăng gấp đôi mức độ kháng thể xâm nhập vào bên trong cơ thể lên một lượng lớn, so với mức được hình thành khi tiêm liều thứ hai.

Bộ Y tế đã kêu gọi tất cả những người đã khỏi bệnh nhiễm trùng Covid-19 nên tiêm liều nhắc lại vì điều này rất quan trọng đối với sức khỏe và sự an toàn của họ. Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng những người đã khỏi bệnh nhiễm coronavirus nên tiêm vắc-xin đúng liều lượng ít nhất 10 ngày sau khi nhiễm bệnh.

Theo Bộ, khả năng miễn dịch có được do nhiễm vi rút có thể không chống lại các biến thể đột biến. Tuy nhiên, sự lây nhiễm của thể đột biến không có tác dụng giống nhau giữa những người được tiêm liều vắc-xin và liều nhắc lại.

Liều tăng cường cần thiết cho tình trạng ‘miễn dịch’ trong KSA

Những người trên 18 tuổi sẽ chỉ được coi là ‘miễn dịch’ với Tawakkalna nếu họ đã nhận được liều tăng cường sau tám tháng của lần tiêm vắc xin thứ hai.

Bằng chứng về việc tiêm chủng và xác minh sức khỏe thông qua Ứng dụng Tawakkalna không còn bắt buộc phải vào các cơ sở, sự kiện, phương tiện giao thông công cộng hoặc lên máy bay trừ những cơ sở có yêu cầu khác.

Không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong không gian công cộng kín; tuy nhiên, nó vẫn được yêu cầu để vào Nhà thờ Hồi giáo Lớn ở Makkah, Nhà thờ Hồi giáo Tiên tri ở Madinah và những nơi mà các giao thức an toàn đã được ban hành bởi Weqaya. Một số sự kiện công cộng và các cơ sở y tế có thể yêu cầu khẩu trang che mặt, những cơ sở muốn duy trì các biện pháp an toàn của họ.

Làm thế nào để nhận được liều tăng cường vắc xin COVID ở Ả Rập Xê Út?

Công dân Ả Rập Xê Út có thể dễ dàng đăng ký vắc xin bằng cách sử dụng Ứng dụng Sehaty hoặc là Ứng dụng Tawakkalna.

 • Tìm liên kết Ứng dụng Sehaty trên chợ ứng dụng Google Play hoặc cửa hàng táo.
 • Tải xuống ứng dụng Sehaty
 • Đăng ký dữ liệu của bạn
 • Nhấp vào “Thuốc chủng ngừa Corona” để gửi yêu cầu nhận thuốc chủng ngừa của bạn
 • Tính đủ điều kiện để nhận vắc-xin của bạn được đánh giá theo thông tin đã nhập

Người dùng thường sẽ nhận được một tin nhắn văn bản trong vòng 48 giờ sau khi gửi đơn đăng ký thông tin chi tiết về ngày và địa điểm của cuộc hẹn.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần gọi 937 để đặt lịch hẹn.

Liều tăng cường là bao nhiêu?

Chính phủ Ả Rập Xê Út đã nói rõ rằng các mũi tiêm chủng sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả người dân.

[Total: 252 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.