Mãn nhãn với cảnh sắc chuyển mùa ở làng Shirakawa Nhật Bản

Con đường làng Shirakawa xanh cỏ của đầu thu nay đã phủ đầy tuyết trắng khi vào đông, nhưng nét đẹp của nơi đây thì vẫn vẹn nguyên như thế.

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản

Mãn nhãn với cảnh sắc chuyển mùa ở làng Shirakawa Nhật Bản

Làng Shirakawa (白 川村, Shirakawa-mura) là một ngôi làng nằm ở huyện Ōno, tỉnh Gifu, Nhật Bản. Nó được biết đến nhiều nhất nhờ địa điểm của Shirakawa-gō – ngôi làng truyền thống nhỏ với kiến trúc cổ điển và nhã nhặn. Ngôi làng này cũng là một trong những Di sản Thế giới được UNESCO công nhận năm 1995.

man-nhan-voi-canh-sac-chuyen-mua-o-lang-Shirakawa-Nhat-Ban-ivivu-4Vùng Shirakawa-go nằm dọc theo Thung lũng sông Shogawa ở vùng núi hẻo lánh kéo dài từ Gifu đến quận Toyama. Shirakawa nổi tiếng với những trang trại gassho-zukuri truyền thống, một số thậm chí đã hơn 250 năm tuổi.

Gassho-zukuri có nghĩa là “được xây dựng giống như bàn tay đang cầu nguyện”, vì những mái tranh dốc của mỗi gia đình có hình giống như bàn tay của các nhà sư Phật giáo ép vào nhau khi cầu nguyện. Phong cách kiến ​​trúc này đã được phát triển qua nhiều thế hệ, với công dụng chính là chống lại lượng lớn tuyết rơi dày đặc trong khu vực vào mùa đông. Những mái nhà kiểu này tạo ra một không gian tầng gác mái lớn dùng để nuôi tằm.

Làng Shirakawa có bốn mùa rõ rệt với mùa đông lạnh và tuyết rơi dày đặc, phủ lên ngôi làng một màu trắng xoá. Theo một số thống kê, Shirakawa còn được ghi nhận là một trong những nơi có tuyết rơi nhiều nhất ở Nhật Bản. Lượng tuyết rơi trung bình hàng năm trung bình vượt quá 10 mét với các tảng tuyết phát triển tốt cao hơn 2 mét. Do vậy nên mùa đông ở đây cũng là một nét đặc trưng mỗi khi ai đó nhắc đến ngôi làng này.

Shirakawa mùa chớm thu

Shirakawa mùa chớm thu

Shirakawa vào thu

Shirakawa vào thu

Mùa đông tuyết rơi ở Shirakawa

Mùa đông tuyết rơi ở Shirakawa

Đặc biệt, nếu có dịp đến đây vào dịp mùa thu chuyển mùa sang đông, du khách còn được chiêm ngưỡng tận mắt khung cảnh đẹp như tranh. Những tán lá phong từ xanh, đến đỏ rực rồi dần dần rơi rụng để lại nhiều cành khô phủ tuyết. Toàn cảnh của làng bỗng chốc chỉ còn lại tuyết với những ánh đèn vàng ấm áp toả sáng về đêm từ những trang trại.

man-nhan-voi-canh-sac-chuyen-mua-o-lang-Shirakawa-Nhat-Ban-ivivu-6

Vốn dĩ, làng Shirakawa nằm ở miền núi ngay cực bắc tỉnh Gifu cho nên địa hình nơi đây phần lớn là rừng núi. Tại đây cũng có một dòng sông tên là Shō chảy về phía bắc đến Toyama. Đa phần dân cư đều tập trung sinh sống quanh thung lũng gần sông. Nhờ có tuyến đường hầm Hida Tunnel mà nay mọi người chỉ cần khoảng 50 phút di chuyển bằng xe từ Takayama là sẽ đến được làng. Nếu có dịp hãy một lần ghé thăm Shirakawa vào mùa đông nhé!

man-nhan-voi-canh-sac-chuyen-mua-o-lang-Shirakawa-Nhat-Ban-ivivu-15

Theo iVIVU.com

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc), 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Nhật Bản với giá ưu đãi cực tốt

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Mãn nhãn với cảnh sắc chuyển mùa ở làng Shirakawa Nhật Bản

Từ khóa: Mãn nhãn với cảnh sắc chuyển mùa ở làng Shirakawa Nhật Bản – Mãn nhãn với cảnh sắc chuyển mùa ở làng Shirakawa Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.