Mãn nhãn với hồ Prags

Từ mùa đông sang xuân, hồ Prags sẽ có làn nước trong như thuỷ tinh bởi tuyết tan từ dãy Alps vô cùng độc đáo.

Mãn nhãn với làn nước trong veo tại hồ Prags ‘viên ngọc trai của dãy Alps’

Hồ Prags còn gọi là Pragser Wildsee hoặc hồ Braies. Đây là một hồ ở Prags Dolomites miền Nam Tyrol, nước Ý. Nhờ vị trí ngay thung lũng được bao quanh bởi nhiều ngọn núi tuyết, nước chảy về hồ từ cuối mùa đông luôn rất tinh khiết, với độ trong gần như hoàn hảo giúp tạo nên cảnh tượng long lanh khó tả. Đó cũng là lý do mà hồ này còn được ví von là viên ngọc trai của dãy Alps.

man-nhan-voi-lan-nuoc-trong-veo-tai-ho-Prags-vien-ngoc-quy-cua-day-Alps-ivivu-4

Tên hồ Prags vốn được đổi từ năm 1400 là “See in Prags” cho đến năm 1923 mới được đổi thành “Pragser Wildsee” nhằm làm nổi bật tính hoang dã của vùng hồ này. Thiên nhiên nơi đây rất trù phú với rừng cây lớn bao quanh, mặt hồ mở rộng khoảng 31 ha với chiều dài 1.2 Km và sâu khoảng 36m. Hồ còn đóng vai trò là đập chứa nước sau sự kiện sông Prags bị chia cắt do một trận lở đất.

man-nhan-voi-lan-nuoc-trong-veo-tai-ho-Prags-vien-ngoc-quy-cua-day-Alps-ivivu-2

Danh tiếng của hồ Prags được lan truyền sau khi bộ phim truyền hình Ý “Un passo dal cielo” ra mắt. Vẻ đẹp thơ mộng của hồ ngay lập tức lôi cuốn đông đảo du khách đến tham quan. Nhiều người cho rằng họ bị chinh phục ngay cái nhìn đầu tiên bởi sắc xanh rất đặc trưng của làn nước. Chúng trong trẻo nhưng vẫn tạo cảm giác lòng hồ sâu, với các đỉnh núi cao chót vót vây quanh tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Thậm chí có giai đoạn cao điểm, các nhà quản lý địa phương đã phải đau đầu khi tìm phương án giảm số lượng chuyến tham quan hồ để duy trì vẻ hoang sơ của hệ sinh thái nơi đây.

man-nhan-voi-lan-nuoc-trong-veo-tai-ho-Prags-vien-ngoc-quy-cua-day-Alps-ivivu-0

Để tham quan, bạn xuất phát từ vùng phía Bắc của hồ, băng qua thung lũng Prags nằm giữa các làng Welsberg và Niederdorf thuộc Puster. Sau khi đi khoảng vài cây số, bạn sẽ gặp một ngã tư duy nhất có đường dẫn đến hồ. Tại đây có bãi đậu xe rộng rãi và khách sạn tên Pragser Wildsee dành cho những ai muốn nghỉ lại.

man-nhan-voi-lan-nuoc-trong-veo-tai-ho-Prags-vien-ngoc-quy-cua-day-Alps-ivivu-1

Thông thường, bạn sẽ có thể trải nghiệm cảm giác đi một vòng quanh bờ hồ Prags vì chúng khá đẹp với phong cảnh vô cùng mãn nhãn. Tuy nhiên, trong mùa đông thì tuyết rơi dày và đường trơn rất nguy hiểm nên các hoạt động tự phát quanh hồ sẽ bị hạn chế. Thay vào đó, du khách chỉ có thể chụp ảnh mặt hồ đóng băng hay thoải mái check-in cùng phong cảnh núi tuyết hùng vĩ từ phía xa.

man-nhan-voi-lan-nuoc-trong-veo-tai-ho-Prags-vien-ngoc-quy-cua-day-Alps-ivivu-3

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Mãn nhãn với hồ Prags

Từ khóa: Mãn nhãn với hồ Prags – Mãn nhãn với hồ Prags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.