Mang thực phẩm vào những nước nào bị cấm và phạt tiền?

Nhằm phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh đang bùng phát tại một số quốc gia, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách lưu ý quy định của Đài Loan, Nhật Bản và Úc về việc cấm hành khách nhập cảnh khi mang theo một số loại thực phẩm.

Xem thêm: Mẹo du lịch

Mang thực phẩm vào những nước nào bị cấm và phạt tiền?

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách mang thực phẩm vào một số nơi bị cấm và phạt tiền - Ảnh: C.TRUNG

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách mang thực phẩm vào một số nơi bị cấm và phạt tiền – Ảnh: C.TRUNG

Sáng 5-3, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines thông tin khuyến cáo hành khách những lưu ý khi mang thực phẩm nhập cảnh ở một số quốc gia.

Theo đó, khi nhập cảnh vào Đài Loan (Trung Quốc), hành khách mang thịt, các thực phẩm làm từ thịt có thể sẽ bị phạt từ 10.000 đến 1 triệu Đài tệ (tương đương 7,5-750 triệu đồng).

Tại Nhật Bản, hành khách mang thực phẩm tươi sống, thực phẩm qua chế biến, rau củ quả phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch. Trường hợp không có giấy chứng nhận sẽ chịu phạt tối đa 3 năm tù, hoặc số tiền lên đến 1 triệu yen (khoảng 200 triệu đồng).

Trong khi tại Úc, hành khách phải hoàn thành phiếu hành khách nhập cảnh (Incoming Passenger Card) để khai báo hàng hóa có nguy cơ rủi ro bao gồm: các thực phẩm, nguyên liệu thực vật và các sản phẩm từ động vật dù là một lượng nhỏ đồ ăn nhẹ hay các nguyên liệu để nấu ăn.

Nếu không kê khai hoặc kê khai sai trên phiếu, khách có thể bị bắt giam và chịu hình phạt dân sự lên tới 420 nghìn AUD (khoảng 7 tỉ đồng).

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách khi nhập cảnh đến các quốc gia, vùng lãnh thổ này cần tuân thủ các quy định nêu trên để tránh bị phạt nặng và ngăn chặn dịch bệnh.

Đại diện hãng cũng cho biết hãng này đã phát tờ rơi thông báo cho hành khách tại khu vực làm thủ tục đối với các chuyến bay đi từ Việt Nam, phát thanh và trình chiếu video khuyến cáo trên các chuyến bay đi Đài Loan, Nhật, Úc, cũng như bố trí nhân viên sân bay nhắc nhở khách về quy định này.

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC (029) 27308668 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Công Trung/Tuổi trẻ

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Mang thực phẩm vào những nước nào bị cấm và phạt tiền?

Từ khóa: Mang thực phẩm vào những nước nào bị cấm và phạt tiền? – Mang thực phẩm vào những nước nào bị cấm và phạt tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.