Mọi điều bạn cần biết về dự án thành phố phát triển lịch sử của KSA

Dự án thành phố phát triển lịch sử của Ả Rập Xê Út và là một phần trong Tầm nhìn 2030 của Vương quốc, dự án 64 tỷ SAR được gọi là dự án cổng Diriyah sẽ giới thiệu nền văn hóa và lịch sử phong phú hơn 300 năm của Vương quốc bằng cách mang đến những trải nghiệm di sản độc đáo, đầy cảm hứng, các cơ hội giáo dục và văn hóa , cuộc sống dân cư đẳng cấp thế giới và các dịch vụ phong cách sống nổi bật, bao gồm trải nghiệm mua sắm, giải trí và ăn uống.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về dự án phát triển lịch sử của Vương quốc Ả Rập Xê Út, Dự án Cổng Diriyah.

Được đổi mới thành dự án thành phố phát triển lịch sử của Ả-rập Xê-út, dự án 64 tỷ SAR được gọi là dự án cổng Diriyah sẽ giới thiệu nền văn hóa và lịch sử phong phú của Vương quốc bằng cách mang đến những trải nghiệm di sản độc đáo, đầy cảm hứng, các cơ hội giáo dục và văn hóa, cuộc sống dân cư đẳng cấp thế giới và phong cách sống nổi bật các dịch vụ, bao gồm trải nghiệm mua sắm, giải trí và ăn uống.

Thành phố lịch sử Dirayah, nằm cách trung tâm thành phố Riyadh chỉ 20 phút về phía tây bắc, sẽ trở thành một trong những điểm đến phong cách sống uy tín nhất thế giới về dịch vụ khách sạn, bán lẻ và giáo dục, cũng như một trong những địa điểm tụ tập lớn trên thế giới.

Hơn nữa, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận At-Turaif, một thành phố gạch bùn mang tính biểu tượng, và là ngôi nhà của Ngôi nhà đầu tiên của gia đình Al Saud và là thủ đô của Nhà nước Ả Rập Xê Út Đầu tiên là trọng tâm của sự phát triển, được bảo tồn và phục hồi cho các thế hệ tương lai.

Mục tiêu dự án cổng Diriyah

Dự án thành phố phát triển lịch sử của Ả Rập Xê Út, dự án cổng Diriyah hiện có bốn mục tiêu như đã nêu trên Tầm nhìn 2030 trang mạng:

  • Mục tiêu 1– Bảo tồn và bảo vệ At-Turaif, di tích lịch sử đã được UNESCO công nhận, đồng thời quảng bá di sản Ả Rập và quốc gia, cả trong nước và quốc tế, bằng cách tạo ra một điểm đến mang tính biểu tượng về phong cách sống thông qua những trải nghiệm đầy cảm hứng tôn vinh văn hóa Ả Rập Saudi.
  • Mục tiêu 2– Phục vụ cộng đồng địa phương thông qua vô số sáng kiến ​​được thiết kế để ươm mầm một hệ sinh thái truyền cảm hứng và trao quyền, với cải thiện cơ hội việc làm, tiêu chuẩn chất lượng sống cho người dân.
  • Mục tiêu 3– Góp phần nâng cao nhận thức về Vương quốc Anh như một điểm đến du lịch, văn hóa và giải trí bằng cách kích hoạt các tài sản di sản, tổ chức các sự kiện văn hóa và giải trí đẳng cấp thế giới để thu hút lượng khách trong nước và quốc tế.
  • Mục tiêu 4– Đảm bảo tính bền vững về tài chính mà không ảnh hưởng đến việc bảo tồn văn hóa và di sản.

Kinh nghiệm dự án cổng Diriyah

Khám phá điểm đến lịch sử

Bên cạnh việc đóng góp vào Tầm nhìn 2030, dự án Dirayah cũng sẽ mang đến đủ cơ hội cho khách du lịch và người dân khám phá điểm đến. Họ có thể đi dạo trên vách đá ba km đi bộ nhìn ra Wadi Hanifah hoặc khám phá những con đường mòn du lịch theo chủ đề nối liền các quận của Diriyah. Hơn nữa, dự án sẽ tiết lộ năm địa điểm tập hợp mang tính biểu tượng, bao gồm Quảng trường Vua Salman và Trung tâm Tưởng niệm Anh hùng.

Việc khôi phục di tích lịch sử Wadi Hanifah sẽ bao gồm việc làm đẹp và nâng cao các vườn cọ và trang trại lịch sử, đồng thời cung cấp những con đường mòn đi bộ và khu dã ngoại mới cho cộng đồng thưởng ngoạn.

Có các học viện và học viện đẳng cấp thế giới

Dự án Phát triển Diriyah sẽ cung cấp một số cơ hội cho khách truy cập để tìm hiểu và lấy cảm hứng. Là sự nhấn mạnh vào di sản, văn hóa và nghệ thuật của Ả Rập Xê Út, Diriyah Development sẽ cung cấp một số học viện, viện đẳng cấp thế giới và Đại học King Salman.

Các viện văn hóa chuyên về kiến ​​trúc Najdi và tòa nhà bằng gạch bùn, thơ ca, chim ưng, giáo lý của đạo Hồi, sân khấu địa phương, khiêu vũ, âm nhạc và nghệ thuật ẩm thực cũng sẽ được giới thiệu.

Trải nghiệm ăn uống được bao quanh bởi văn hóa và lịch sử

Quảng trường Diriyah, nằm ở trung tâm của dự án, sẽ cung cấp các lựa chọn bán lẻ, thư giãn và giải trí theo phong cách sống đẳng cấp thế giới. Là một trải nghiệm phong cách sống mới ở Vương quốc, các dịch vụ bán lẻ của Diriyah sẽ kết hợp các thương hiệu toàn cầu mang tính biểu tượng với các cửa hàng thủ công và chợ truyền thống, giữa bầu không khí làng Najdi đích thực.

Với hơn 100 nhà hàng, Diriyah sẽ cung cấp cả ẩm thực địa phương và quốc tế với những trải nghiệm ẩm thực bình dân và cao cấp trong nhiều bối cảnh khác nhau, từ quảng trường đô thị đến khung cảnh wadi.

Khu ăn uống Bujairi

© Cơ quan phát triển cổng Diriyah

Là điểm đến ăn uống chính thống và hàng đầu đầu tiên ở Diriyah, Bujairi Dining Precinct cũng tổ chức các sự kiện quy mô quốc tế, chẳng hạn như Formula-E và Diriyah Seasons.

Bujairi nhằm mục đích cung cấp dịch vụ ăn uống đẳng cấp thế giới trong một khung cảnh đích thực cho du khách quốc tế. Bujairi Dining Precinct cũng sẽ là khu ẩm thực cao cấp sống động đầu tiên có tầm nhìn đặc biệt ra At-Turaif, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Du khách có thể mong đợi một số trải nghiệm độc đáo và vô song sẽ được cung cấp bởi Bujairi Dining Precinct, bao gồm:

Đại lộ

Một nơi nhộn nhịp với các hoạt động làm nổi bật vai trò là nhà hát ẩm thực trung tâm, Đại lộ là xương sống của Khu ăn uống Bujairi. Hơn nữa, khu vực này cũng sẽ có tầm nhìn trực tiếp ra Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Di sản Thế giới At-Turaif.

Bộ sưu tập

Là một địa điểm ăn uống cao cấp ngoài trời và trong nhà với quyền lui tới VIP Valet độc quyền, Phòng trưng bày đóng vai trò là nơi tổ chức các dịch vụ ẩm thực hảo hạng quanh năm với không gian văn hóa và nghệ thuật chuyên dụng.

Trung tâm sự kiện

Là nơi tổ chức các buổi biểu diễn và sự kiện mang tính biểu tượng và đầy cảm hứng, Event Plaza sẽ là cốt lõi dễ nhận biết của Khu ăn uống Bujairi.

Wadi Walk

Con đường Wadi Walk và tầm nhìn ngoạn mục ra At-Turaif sẽ là điểm thu hút chính của Khu ăn uống Bujairi.

Nhà hát vòng tròn

Nhà hát vòng tròn là một không gian biểu diễn ngoài trời đáng chú ý liền kề At-Turaif, nơi sẽ tổ chức các buổi chiếu ngoài trời và giải trí trực tiếp,

Tận hưởng sự hiếu khách đích thực của Ả Rập Xê Út

Đặt trong bối cảnh xung quanh đầy mê hoặc với các khách sạn độc đáo, khu nghỉ dưỡng tích hợp, khu dân cư và địa điểm có thương hiệu, sự phát triển sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm cao cấp và sang trọng.

Khách sạn Samhan Heritage

© Tuần san Xây dựng

Nằm giữa vẻ đẹp tự nhiên của Bujairi và Wadi Hanifah, Samhan Heritage Hotel là một khu rừng cọ tự nhiên.

Sẵn sàng chào đón du khách trên 141 phòng nghỉ và suite, Samhan Hotel được thiết kế theo phong cách Najdi và có nội thất truyền thống. Kiến trúc và nội thất sử dụng trần gỗ truyền thống, hoàn thiện bằng vật liệu không nung và các hoa văn Najdi truyền thống phản ánh trên tường, cửa sổ, cửa ra vào và các mẫu vải trong các phòng của khách sạn.

Do đó, Samhan Heritage Hotel cho phép du khách trải nghiệm các yếu tố quá khứ phong phú của Vương quốc bằng cách đi bộ quanh các lối đi và sân trong của khách sạn. Hãy nhớ ghé thăm At-Turaif, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, cách khách sạn năm phút đi bộ, trong chuyến thăm của bạn.

Khu phố dễ đi bộ nhất

Nằm trong thành phố dễ đi bộ nhất Riyadh, cuộc sống cộng đồng chu đáo và trong khu phố Najdi truyền thống rất dễ đi bộ, Diriyah được thiết lập để mang đến trải nghiệm thực tế về cửa hàng bán lẻ theo phong cách sống sang trọng, trải nghiệm ăn uống ngoạn mục, sự kiện giải trí và không gian ngoài trời được kích hoạt.

Ngoài ra, các khu nhà ở sang trọng, bao gồm căn hộ theo phong cách truyền thống, biệt thự sân trong và nhà phố, cũng sẽ được phát triển, tuân theo các tiêu chuẩn bền vững mới nhất của quốc tế và địa phương về cuộc sống thế kỷ 21.

Nơi làm việc hiện đại với một liên lạc đích thực

Đắm mình trong trải nghiệm Ả Rập Saudi đích thực từ quá khứ, cộng đồng Diriyah sẽ cung cấp những thứ xa xỉ chưa từng có cho những người lao động chuyên nghiệp và sáng tạo. Cung cấp khả năng tiếp cận dễ dàng với một loạt các khu dân cư theo phong cách truyền thống, ăn uống, khách sạn, cửa hàng bán lẻ theo phong cách sống và các điểm tham quan văn hóa, cộng đồng và môi trường làm việc sẽ khuyến khích sức khỏe và bầu không khí tràn đầy năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.