Một dự án trung tâm núi quanh năm độc đáo của NEOM trong KSA * Cập nhật tháng 8 năm 2022 * – Blog Du lịch của Wego

Bài viết này đã được đánh giá bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 5 tháng 8 năm 2022

Vương quốc Ả Rập Xê Út (KSA) được thiết lập để phát triển một điểm đến độc đáo quanh năm tập trung vào núi có tên TROJENA tại Vương quốc này vào năm 2026. Sự phát triển của điểm đến toàn cầu mới cho du lịch miền núi này lần đầu tiên được công bố bởi Thái tử Ả Rập Xê-út và Chủ tịch NEOM (một thành phố được lên kế hoạch trong tương lai sẽ được xây dựng ở tỉnh Tabuk, Tây Bắc Ả Rập Xê-út), Mohammed bin Salman vào ngày 3 tháng 3 năm 2022.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về điểm đến trung tâm quanh năm núi độc đáo này ở Vương Quốc Ả Rập.

Điểm thu hút mới của KSA Trojena là gì?

Một sáng kiến ​​để phát triển lĩnh vực du lịch trong khu vực, NEOM (Mô hình Điều hành Doanh nghiệp Mới) đã lên kế hoạch thành lập TROJENA là điểm đến trượt tuyết ngoài trời lớn đầu tiên cung cấp các hoạt động trượt tuyết ngoài trời quanh năm và các môn thể thao mạo hiểm đầy mê hoặc bao gồm thể thao dưới nước, đi xe đạp leo núi và hơn. Yếu tố then chốt này sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo và là điều sẽ lần đầu tiên được chứng kiến ​​ở các quốc gia vùng Vịnh nổi tiếng với khí hậu sa mạc.

TROJENA, như NEOM đã nêu, sẽ được hoàn thành vào năm 2026, và sẽ nằm cách bờ biển Vịnh Aqaba 50 km với độ cao từ 1.500 mét đến 2.600 mét và có diện tích gần 60 km vuông.

Bên trong điểm tham quan mới

Mang đến một trải nghiệm vô song và là một địa danh toàn cầu cho Vương quốc Ả Rập Xê Út, cùng với không khí trong lành, sạch sẽ và tầm nhìn tuyệt đẹp, TROJENA sẽ không chỉ là một địa điểm tham quan đầy mê hoặc mà còn là một nơi kỳ diệu để sống và làm việc. Sự phát triển sẽ trở thành điểm đến trượt tuyết ngoài trời lớn đầu tiên cung cấp các môn thể thao mạo hiểm và trượt tuyết ngoài trời quanh năm như thể thao dưới nước, đi bộ đường dài và đi xe đạp leo núi.

Một số điểm nổi bật khác bao gồm một hồ nước ngọt nhân tạo tuyệt đẹp, The Bow Hotel và The Vault, một ngôi làng thẳng đứng kết hợp công nghệ, giải trí và lòng hiếu khách trong núi. Hơn nữa, điểm đến trượt tuyết quanh năm, TROJENA, khi hoàn thành cũng sẽ bao gồm một loạt các căn hộ, nhà gỗ, biệt thự, khách sạn siêu sang trọng và trải nghiệm, khu nghỉ dưỡng sức khỏe và gia đình.

Ngoài ra, sẽ có một loạt các lựa chọn bán lẻ, giải trí và ăn uống. Vì vậy, điểm đến độc đáo này sẽ mang đến cơ hội đặc biệt cho những cư dân và du khách tìm kiếm sự sang trọng, phiêu lưu, giải trí, dễ sống và thoát khỏi cuộc sống thường ngày.

Mục tiêu của sự phát triển này

Như đã phát biểu bởi Thái tử Ả Rập Xê-út và Chủ tịch NEOM, Mohammed bin Salman, TROJENA là một sự phát triển sẽ định nghĩa lại du lịch núi cho thế giới bằng cách tạo ra một địa điểm dựa trên các nguyên tắc của du lịch sinh thái, làm nổi bật nỗ lực của chúng tôi trong việc bảo tồn thiên nhiên và nâng cao chất lượng cộng đồng của cuộc sống, phù hợp với các mục tiêu của Tầm nhìn 2030 của Vương quốc.

Ả Rập Xê Út gần đây đã nộp hồ sơ mời thầu chính thức đăng cai Thế vận hội Mùa đông Châu Á 2029 tại thành phố thể thao Trojena. Nếu đấu thầu thành công, đây sẽ là quốc gia đầu tiên ở Trung Đông tổ chức các trò chơi. Hơn 32 quốc gia châu Á dự kiến ​​sẽ tham gia các trò chơi trong khi cạnh tranh trong các sự kiện như khúc côn cầu trên băng, trượt tuyết băng đồng, trượt tuyết núi cao, hai môn phối hợp và trượt băng nghệ thuật.

Dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2026, khoảng 7.000 người dự kiến ​​sẽ định cư ở Trojena và các khu dân cư lân cận của nó, hy vọng sẽ thu hút ít nhất 700.000 du khách vào năm 2030. Do đó, được chính Thái tử đảm bảo, tầm nhìn tương lai sẽ đảm bảo ngọn núi du lịch như một nguồn thu khác để hỗ trợ đa dạng hóa kinh tế của Vương quốc trong khi vẫn bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên của nó cho các thế hệ tương lai.

*Tất cả hình ảnh được phép của NEOM

[Total: 189 Average: 3.9]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.