Mùa đông chật vật của người vô gia cư ở nơi lạnh nhất thế giới Siberia

Để chống chọi với khắc nghiệt của một trong những nơi có mùa đông lạnh nhất thế giới, hàng nghìn người vô gia cư ở Omsk (Siberia) phải ngủ nhờ những đường ống nước công nghiệp.

Mùa đông chật vật của người vô gia cư ở nơi lạnh nhất thế giới Siberia

mua-dong-chat-vat-cua-nguoi-vo-gia-cu-o-noi-lanh-nhat-the-gioi-ivivu-1

Thành phố Omsk, nằm ở phía tây nam Siberia, có một trong những mùa đông dài nhất và khắc nghiệt nhất thế giới. Nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C từ tháng 11 đến khoảng tháng 3. Theo Accuweather, vào tháng lạnh nhất, nhiệt độ nơi đây có thể giảm xuống âm 30 độ C. Hiện tại, thành phố có khoảng 3.500 người vô gia cư, mặc dù con số này dự kiến ​​sẽ cao hơn nhiều. Khi cái lạnh ập đến, nhiều người không được bảo vệ. Phóng viên ảnh Alexey Malgavko của Reuters đã đến thăm Omsk, Siberia để ghi lại cách người vô gia cư sống sót qua mùa đông dài và lạnh lẽo ở miền đất vô cùng khắc nghiệt này.

Ngày lượm ve chai, đêm trú ngụ ở đường ống dẫn nước

Để sống sót trong cái lạnh cóng trong những tháng mùa đông, nhiều người trong cộng đồng vô gia cư ở Omsk phải ngủ dưới những ống nước công nghiệp mang theo nước nóng để sưởi ấm. Các đường ống chứa nước nóng bỏng, được sử dụng để làm nóng các tòa nhà địa phương. Tuy nhiên, ngủ ở đó khá nguy hiểm. Nếu ở gần đường ống quá lâu, họ có nguy cơ bị bỏng nặng, nhưng nếu ở quá xa, họ có nguy cơ đóng băng trong đêm. Một số người thậm chí còn sáng tạo trong việc cố gắng tìm những nơi ấm áp để ngủ, chẳng hạn, một nơi trú ẩn tạm thời bên trong buồng ống ngầm. Nhiều người uống rượu để giữ ấm cơ thể nhất có thể.

Đôi khi, họ không nhận ra làn da đang bị đốt cháy bởi đường ống nóng vì cảm giác ấm nóng khi uống ​​lượng rượu lớn. Một số người vô gia cư Omsk cố gắng kiếm tiền bằng cách thu gom rác có thể tái chế và chuyển đến các trung tâm phân phối để đổi lấy khoản tiền nhỏ. Họ dành cả ngày để lục tìm lon nhôm hoặc chai nhựa trong các thùng rác, sau đó mang chúng vào các trung tâm tái chế và nhận tiền tùy theo trọng lượng. Số tiền kiếm được giúp họ đủ sống trong vài ngày. Và khi màn đêm buông xuống, lúc thành phố lạnh nhất, nhiều người quay trở lại đường ống.

mua-dong-chat-vat-cua-nguoi-vo-gia-cu-o-noi-lanh-nhat-the-gioi-ivivu-9

mua-dong-chat-vat-cua-nguoi-vo-gia-cu-o-noi-lanh-nhat-the-gioi-ivivu-16
Hoạt động từ thiện cho người vô gia cư

Omsk có một nơi trú ẩn cho những người vô gia cư qua đêm nhưng ở vị trí trung tâm thành phố và nhiều người chọn không đến nơi này. Trong khi đó, các tổ chức từ thiện địa phương cố gắng giúp đỡ cộng đồng vô gia cư hơn 3.500 người. Chi nhánh địa phương của Caritas, tổ chức từ thiện Công giáo toàn cầu, phát thực phẩm và quần áo cho họ. Caritas cũng cung cấp cho những người vô gia cư các đợt kiểm tra sức khỏe. Trong dịp Giáng sinh, tổ chức từ thiện thậm chí còn biểu diễn, phân phát thực phẩm và quà tặng.

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Uyên Hoàng/ Zing news

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Mùa đông chật vật của người vô gia cư ở nơi lạnh nhất thế giới Siberia

Từ khóa: Mùa đông chật vật của người vô gia cư ở nơi lạnh nhất thế giới Siberia – Mùa đông chật vật của người vô gia cư ở nơi lạnh nhất thế giới Siberia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.