Muharram 2022 ở Ả Rập Xê Út: Ngày Muharram & Ngày lễ

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Chúng tôi điđội biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Hijra đề cập đến thời điểm khi nhà tiên tri Muhammad cùng với những người bạn đồng hành của mình rời Makkah đến thành phố Medina. Được thúc đẩy khỏi nhà của họ bởi hiện trạng của Makkah, nhà tiên tri Muhammad đã tìm thấy ở Medinah một người dân luôn chào đón, đoàn kết với nhau bằng Thông điệp.

Cộng đồng mới thành lập do Nhà tiên tri thành lập chủ yếu dựa trên tình đoàn kết, quan hệ họ hàng và khuyến khích mỗi cá nhân coi những người hàng xóm của họ như anh em ruột thịt và không bao giờ bỏ mặc những người nghèo và những người kém may mắn cho số phận của họ.

Vì vậy, sự kiện lịch sử này được kỷ niệm như một ngày rất đặc biệt khi cộng đồng Hồi giáo ra đời và năm Hồi giáo bắt đầu.

Ngày Muharram được quyết định như thế nào?

Một năm trong lịch Hijri, Muharram hoặc Hồi giáo bao gồm 12 tháng và kéo dài gần 354 ngày. Vì vậy, khi so sánh với lịch Gregory theo sau vòng quay của Trái đất quanh Mặt trời, Năm Hồi giáo ngắn hơn 10 – 11 ngày. Đương nhiên, ngày của Năm mới Hijri thay đổi từ năm này sang năm khác và không đồng bộ với lịch Gregorian.

Hoàng hôn mở ra một ngày mới và do đó một năm mới. Hầu hết các viện Hồi giáo báo trước lần đầu tiên nhìn thấy trăng lưỡi liềm là thời điểm bắt đầu năm mới. Các trường hợp ngoại lệ đối với thực hành này bao gồm một số tổ chức và quốc gia Hồi giáo như Ả Rập Xê Út dựa vào các phép tính thiên văn để xác định ngày từ trước. Theo đó, có sự khác biệt trong ngày năm mới của người Hijri từ nơi này sang nơi khác.

Ngày và ngày lễ Muharram 2022

Theo thông báo của ủy ban ngắm trăng của Vương quốc Ả Rập Xê Út, ngày đầu tiên của Muharram 1443 H rơi vào thứ Bảy, ngày 30 tháng 7 năm 2022. Ngày Ngày đầu tiên của Muharram được đánh dấu là một ngày lễ chung của khu vực công.

Lễ Muharram 2022 ở Ả Rập Xê Út được tổ chức như thế nào?

Muharram, Năm mới Hồi giáo hoặc Hijri hoặc Năm mới Ả Rập được coi là một ngày lễ chung ở Ả Rập Xê Út và các quốc gia chủ yếu là người Hồi giáo khác.

Đây là thời điểm bắt đầu năm Hijri với tháng Muharram theo Âm lịch Hồi giáo. Kỷ nguyên của kỷ nguyên Hồi giáo được đánh dấu bằng năm của chuyến bay – Hijra hoặc Hegira, có niên đại là 622 CN (Thời đại chung). Đó là khi nhà tiên tri Muhammad, người sáng lập ra đạo Hồi, di cư từ Mecca đến Medina cùng với các đệ tử của mình để trốn tránh một vụ truy tố có âm mưu.

Theo truyền thống, không có lễ hội nào được tổ chức vào ngày này. Một số người Hồi giáo đánh dấu dịp đặc biệt bằng cách tham gia thực hành tự nguyện nhịn ăn và cúng dường cầu nguyện.

Muharram là một trong bốn tháng linh thiêng của lịch Hồi giáo (Rajab, Dhul-Qa’dah, và Dhu’l-Hijjah là những tháng khác), được coi là tháng được tôn kính thứ hai trong tháng Ramadan.

[Total: 252 Average: 4.6]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.