Muqeem Visa Validity 2022: Cách Kiểm tra Tình trạng và Gia hạn Visa KSA trên Muqeem * Đã đánh giá vào ngày 4 tháng 8 năm 2022 *

Bài viết này được xem xét thường xuyên bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Đã đánh giá 4 tháng 8 năm 2022

Thị thực hợp lệ là một giấy tờ thông hành cần thiết cho những người muốn du lịch đến Ả Rập Xê Út. Du khách cần phải đảm bảo rằng họ không trả lời quá nhiều lần khi họ được chào đón bởi thời hạn thị thực của họ.

Những người muốn kiểm tra tính hợp lệ của thị thực Ả-rập Xê-út của họ có thể làm như vậy bằng cách kiểm tra thông qua cổng trực tuyến Muqeem. Điều này cũng áp dụng cho những người có thị thực xuất cảnh / tái nhập muốn kiểm tra tính hợp lệ và chi tiết của thị thực của họ.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về cách xử lý kiểm tra hiệu lực thị thực Muqeem và hiệu lực thị thực xuất cảnh / tái nhập cảnh.

Hiệu lực thị thực Muqeem Ả Rập Xê Út

Hiệu lực của thị thực là khoảng thời gian từ ngày cấp đến ngày hết hạn của thị thực. Miễn là bạn có thị thực Ả Rập Xê Út hợp lệ, bạn có thể chọn xuất cảnh hoặc nhập cảnh vào đất nước này bất cứ lúc nào. Do đó, bất kỳ ai có thị thực Ả Rập Xê Út bắt buộc phải xác định và đảm bảo hiệu lực thị thực Muqeem của họ.

Đặt vé máy bay giá rẻ đến Ả Rập Xê Út ngay bây giờ Đặt vé máy bay giá rẻ đến Ả Rập Xê Út ngay bây giờ

Kiểm tra hiệu lực thị thực Muqeem trực tuyến

Cho dù bạn là cư dân hay du khách đến Ả Rập Xê Út, việc kiểm tra thị thực hợp lệ thị thực Ả Rập Xê Út của bạn thông qua cổng Muqeem là một quá trình dễ dàng và đơn giản. Không cần đăng nhập và miễn là bạn có thể cung cấp thông tin cần thiết, bạn có thể xác định hiệu lực thị thực của mình chỉ trong vài phút. Đây là cách bạn có thể xử lý kiểm tra tính hợp lệ của thị thực Muqeem của mình thông qua Muqeem.

Để sử dụng dịch vụ kiểm tra tính hợp lệ của thị thực Muqeem đối với thị thực Ả Rập Xê-út của bạn trên nền tảng Muqeem, vui lòng thực hiện theo các bước sau:

 • tham quan Cổng thông tin Muqeem
 • nhập số Iqama hoặc số thị thực của bạn
 • bạn có thể chọn kiểm tra lại số visa hoặc số Iqama của mình theo ngày sinh hoặc số hộ chiếu
 • cung cấp thông tin ưa thích của bạn và nhấp vào nút ‘Kiểm tra’

Sau khi nhấp vào nút “Kiểm tra”, bạn có thể xem hiệu lực thị thực, loại thị thực, ngày cấp thị thực và các chi tiết khác trên trang tiếp theo.

Kiểm tra hiệu lực thị thực xuất cảnh / tái nhập cảnh

Thị thực xuất cảnh / tái nhập Ả Rập Xê Út là một giấy tờ cần thiết cho những người thụ hưởng có thành viên gia đình hoặc người giúp việc gia đình bên ngoài Vương quốc và cho những người lao động muốn xuất cảnh Ả Rập Xê Út và trở về trong một thời gian quy định.

Việc kiểm tra tính hợp lệ của thị thực xuất cảnh / tái nhập có thể dễ dàng thực hiện thông qua cổng Muqeem như sau:

 • tham quan Cổng thông tin Muqeem
 • nhập số Iqama của bạn
 • chọn ‘ngày sinh’ để kiểm tra chéo số Iqama của bạn với
 • bấm vào nút ‘Kiểm tra’

Sau khi cung cấp chi tiết bạn đã chọn, thông tin chi tiết về thị thực xuất cảnh / tái nhập cảnh của bạn sẽ được hiển thị như sau:

 • tình trạng thị thực (còn hạn hoặc đã hết hạn)
 • loại và số thị thực
 • thời hạn thị thực
 • ngày cấp thị thực
 • trở lại trước ngày
 • bên trong hoặc bên ngoài Ả Rập Xê Út

Nếu bạn đang muốn gia hạn visa xuất cảnh / tái nhập cảnh của mình, vui lòng tham khảo bài viết dành riêng của chúng tôi dưới đây.

Visa Xuất cảnh / Tái nhập cảnh Ả Rập Xê Út 2022: Mọi điều bạn cần biết

Hiệu lực thị thực KSA

Ả Rập Xê Út cung cấp một số loại thị thực để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách muốn nhập cảnh vào đất nước này. Trong số những loại phổ biến hơn là thị thực du lịch, kinh doanh, tôn giáo, thăm thân và làm việc.

Hiệu lực của những thị thực này như sau:

 • Thị thực du lịch: Thị thực có giá trị tối đa một năm (365 ngày) với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày cho một lần và nhiều lần nhập cảnh.
 • Thị thực công tác: Hiệu lực của thị thực công tác Ả Rập Xê Út là từ 30 đến 60 ngày, tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ và thư mời do MOFA-KSA cấp. Visa công tác nhiều lần có thể được cấp trong 6 tháng, 1, 2 hoặc 5 năm với thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày cho mỗi chuyến đi.
 • Visa thăm thân: Thị thực thăm thân một lần có giá trị trong 30 ngày trong khi thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị trong 90 ngày. Với thị thực nhập cảnh nhiều lần, có thể tái nhập cảnh Ả Rập Xê Út tối đa 4 lần với mỗi lần kéo dài đến 90 ngày.
 • Thị thực Hajj và Umrah: Thị thực Hajj có giá trị trong 30 ngày trong khi thị thực Umrah có hiệu lực trong ba tháng.
 • Thị thực lao động Ả Rập Xê Út: Thị thực có giá trị trong một năm kể từ ngày được cấp và cho phép công dân nước ngoài làm việc tại đất nước này lên đến sáu tháng trong khoảng thời gian một năm đó mà không cần phải xin giấy phép cư trú

Ngày hết hạn Muqeem Iqama

Kiểm tra ngày hết hạn Iqama của bạn hiện không thể sử dụng cổng Muqeem. Nếu bạn đang muốn kiểm tra trạng thái và ngày hết hạn của Iqama nhưng không có quyền truy cập vào nền tảng Abshervui lòng tham khảo của chúng tôi Kiểm tra Iqama bài viết cho các lựa chọn thay thế có thể.

Kiểm tra Iqama 2022: Cách dễ dàng kiểm tra trạng thái Iqama của bạn trực tuyến

[Total: 309 Average: 4.7]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.