Nét đẹp bình yên của ngôi làng Igaliku chỉ có 21 người dân

Nhờ không quá đông đúc mà nhịp sống ở làng Igaliku luôn yên ả, với thời tiết mát mẻ quanh năm và mùa đông có tuyết rơi rất lãng mạn.

Nét đẹp bình yên của ngôi làng Igaliku chỉ có 21 người dân

Làng Igaliku là một khu định cư thuộc đô thị Kujalleq ở miền nam của Greenland. Thị trấn được thành lập với tên gọi Igaliko vào năm 1783 bởi một thương nhân kiêm quản lý thuộc địa tên là Anders Olsen và người vợ Greenlandic Tuperna. Ngôi làng này nằm trên một bán đảo nhỏ trong vùng vịnh hẹp Tunulliarfik nên địa hình rất đa dạng. Bạn có thể tới đây bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó phổ biển nhất là đi thuyền đến cảng Itilleq và băng qua eo đất khoảng 4 km.

net-dep-binh-yen-cuangoi-lang-Igaliku-chi-co-21-nguoi-dan-ivivu-01

Làng Igaliku được biết đến nhiều nhất với tàn tích của Garðar, từng là trung tâm tôn giáo của vùng Bắc Âu Greenland thế kỷ 12. Khu vực này là trung tâm của vùng định cư phía đông, từng được các nhà khảo cổ học khai quật để nghiên cứu trong suốt những năm 1830. Được biết, người ta đã tìm ra một số ngôi mộ có giá trị lịch sử, tuy vậy số lượng cổ vật tìm được không nhiều.

net-dep-binh-yen-cuangoi-lang-Igaliku-chi-co-21-nguoi-dan-ivivu-03

Ngôi làng có một cửa hàng bách hoá, một nhà thờ bao gồm cả tòa hội thánh và một trường học tên là Atuarfik Igaliku (tiếng Greenlandic có nghĩa là “trường học của Igaliku”). Chỉ có một con đường vào làng, còn được gọi là King’s Road, nối Igaliku với một bến tàu nhỏ. Nhờ khung cảnh hoang sơ, ít người qua lại mà làng Igaliku trở thành nơi an cư lạc nghiệp của nhiều gia đình thích sống hoà mình với thiên nhiên, tập trung sản xuất nông nghiệp, xây dựng trang trại cừu hoặc chỉ đơn giản là thích cuốc bộ hơn dùng xe cộ khói bụi.

net-dep-binh-yen-cuangoi-lang-Igaliku-chi-co-21-nguoi-dan-ivivu-04

Trong lịch sử, từng có nhiều giai thoại thú vị về vùng đất này. Đáng kể đến là việc nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng Marlene Dietrich đến làng Igaliku trong thời kì Thế chiến thứ hai và thu hút sự chú ý của dư luận. Nơi đây còn là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn của nhiều nghệ sĩ với hình ảnh những con người đam mê âm nhạc ngồi bên cây đàn, gảy khúc tình ca vang vọng khắp núi rừng mỗi khi chiều về.

net-dep-binh-yen-cuangoi-lang-Igaliku-chi-co-21-nguoi-dan-ivivu-05

Thời tiết tại đây mang đủ nét đặc trưng của miền ôn đới và hàn đới, với mùa đông lạnh kéo dài. Riêng vào những ngày nắng đẹp, Igaliku sẽ như khoác lên mình một vẻ đẹp trong veo rất dễ chịu. Khu nuôi cừu lâu đời nhất ở Greenland còn rất cuốn hút với nét trầm mặc khi bị tuyết trắng bao phủ dù đang là mùa hè. Những thung lũng ngập tràn hoa cỏ, xen kẽ là những ngôi nhà làm từ đá sa thạch vững chãi,… vẽ nên bức tranh phong cảnh rất nên thơ.

net-dep-binh-yen-cuangoi-lang-Igaliku-chi-co-21-nguoi-dan-ivivu-00

Có lẽ, cũng chính vì lý do thời tiết lạnh chiếm phần lớn thời gian trong năm mà số dân cư chọn sống tại làng Igaliku khá ít. Sự chênh lệch tổng số dân làng giữa các năm thường duy trì dưới 100 nhân khẩu. Năm 1995 là lúc nơi đây đông đúc nhất với 71 người dân và theo thống kê sơ bộ thì năm 2020 hiện tại chỉ có 21 người dân sinh sống.

net-dep-binh-yen-cuangoi-lang-Igaliku-chi-co-21-nguoi-dan-ivivu-02

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Nét đẹp bình yên của ngôi làng Igaliku chỉ có 21 người dân

Từ khóa: Nét đẹp bình yên của ngôi làng Igaliku chỉ có 21 người dân – Nét đẹp bình yên của ngôi làng Igaliku chỉ có 21 người dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.