Ngày của Mẹ năm 2023 ở Thế giới Ả Rập: Ngày, Lịch sử, Lễ kỷ niệm

Bài viết này đã được xem xét bởi Chúng tôi đinhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Các bà mẹ là trái tim của ngôi nhà. Ngày của Mẹ tôn vinh tình yêu thương vị tha của những người mẹ, sự đóng góp của họ cho gia đình và ảnh hưởng của họ đối với xã hội nói chung. Mặc dù ngày này được tổ chức ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, nhưng ngày có xu hướng khác nhau đối với một số quốc gia.

Ngày của Mẹ được tổ chức ở thế giới Ả Rập khi nào và như thế nào? Hãy đọc để tìm hiểu.

ngày của mẹ năm 2023

Ở thế giới Ả Rập và khu vực Trung Đông & Bắc Phi (MENA), Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày 21 tháng 3 hàng năm.

Năm 2023, Ngày của Mẹ Ả Rập rơi vào Thứ Ba.

Lịch sử Ngày của Mẹ ở Thế giới Ả Rập

Lịch sử Ngày của Mẹ ở thế giới Ả Rập bắt đầu từ thời Ai Cập cổ đại, nơi từng tổ chức lễ hội hàng năm để tôn vinh Isis, nữ thần của tình mẫu tử, cuộc sống mới và khả năng sinh sản. Tuy nhiên, truyền thống đó sau đó đã phai nhạt dần theo thời gian.

Năm 1943, nhà báo Mustafa Amin đã cố gắng hồi sinh nó qua cuốn sách “Smiling America” (Nước Mỹ tươi cười). Mặc dù ban đầu bị bỏ qua, nhưng ý tưởng này đã đạt được động lực khi Amin kết nối câu chuyện giai thoại về một người mẹ góa bụa, người đã dành cả cuộc đời để nuôi dạy con trai mình trở thành bác sĩ nhưng không bao giờ nhận được bất kỳ tình yêu hay lòng biết ơn nào từ anh ta.

Amin đã vận động để công nhận Ngày của Mẹ cho đến khi khái niệm này lan truyền rộng rãi trong quần chúng và cuối cùng được tổng thống Gamal Abdel Nasser chấp nhận 10 năm sau. Để tưởng nhớ truyền thống nguyên thủy của người Ai Cập cổ đại, người ta quyết định kỷ niệm Ngày của Mẹ vào ngày đầu tiên của mùa xuân, báo hiệu một cuộc sống mới.

Ngày của Mẹ Ả Rập lần đầu tiên được tổ chức ở Ai Cập vào ngày 21 tháng 3 năm 1956 và sau đó cũng được các quốc gia khác trong khu vực MENA áp dụng.

Ngày của Mẹ được tổ chức như thế nào?

Ngày của Mẹ là dịp để cho mẹ bạn thấy mẹ có ý nghĩa như thế nào với bạn, vì vậy cách bạn ăn mừng ngày này là không có giới hạn.

Người ta thường tặng mẹ bạn những món quà nhỏ thể hiện lòng biết ơn, chẳng hạn như hoa, thiệp hoặc quà tặng. Hãy để cô ấy nghỉ ngơi sau công việc bếp núc và đưa cô ấy đi ăn tối ở đâu đó. Hoặc thậm chí tốt hơn, nấu ăn cô ấy món ăn yêu thích của bản thân.

Nếu bạn muốn làm điều gì đó vĩ đại hơn, bạn có thể đưa cô ấy đi du lịch đến một nơi mà cô ấy chưa từng đến nhưng luôn muốn đến!

Hãy nhớ rằng, toàn bộ mục đích của Ngày của Mẹ là bày tỏ lòng biết ơn đối với mẹ của bạn. Ngay cả khi bạn không thể làm bất cứ điều gì lạ mắt, thì một lời “cảm ơn” đơn giản và chân thành cũng sẽ giúp ích cho bạn.

[Total: 150 Average: 4.7]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.