Ngày quốc khánh của Ả Rập Xê Út 2021: Tìm hiểu thêm về các ngày lễ và kỷ niệm quan trọng

Bài viết này đã được đánh giá bởi Chúng tôi điđội biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 22 tháng 9 năm 2021

Vương quốc Ả Rập Xê Út sẽ kỷ niệm lần thứ 91 Ngày Quốc khánh của mình vào ngày 23 tháng 9 năm 2021. Ngày Quốc khánh (اليوم الوطني – al-Yaum al-Wathani) kỷ niệm sự thống nhất của các bộ tộc Bedouin khác nhau, các quốc vương, các vương quốc nhỏ và các tiểu vương quốc trên một khu vực rộng lớn của Bán đảo Ả Rập trải dài từ Biển Đỏ đến Vịnh Ba Tư.

Vào năm 1932, vùng đất cuối cùng đã được thống nhất dưới ngọn cờ của Abdul Al-Aziz ibn Saud, cha đẻ của Ả Rập Xê-út, người sau đó tiếp tục đảm nhận vai trò là vị vua đầu tiên của Vương quốc cũng như Người trông coi Hai Thánh đường. .

Mặc dù có bề dày lịch sử, nhưng Ngày Quốc khánh chỉ được chính thức công nhận là ngày lễ quốc gia được tổ chức theo hình thức lễ hội kể từ năm 2005. Trước đây, chỉ có các ngày lễ tôn giáo mới được tổ chức ở Ả Rập Xê Út, đó là lễ Eid al-Fitr và lễ Eid al. -Adha.

Điều đó nói rằng, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách Vương quốc và người dân tổ chức lễ kỷ niệm vô cùng quan trọng này.

Quốc kỳ Ả Rập Xê Út và biểu tượng

Hình ảnh © countryflags.com

Màu xanh lá cây là một chủ đề thường xuyên trong Ngày Quốc khánh, vì nó là màu chủ đạo của quốc kỳ Ả Rập Saudi. Quốc kỳ Ả Rập Xê Út có hình thư pháp màu trắng đặt trên phông nền xanh lục có nội dung “Không có Chúa ngoài Allah, và Muhammad là Sứ giả của Chúa”, về cơ bản đây là lời tuyên xưng đức tin mà mọi người Hồi giáo thốt ra khi họ thực hiện các lời cầu nguyện hàng ngày.

Ngay dưới dòng chữ, một thanh kiếm được khắc họa tượng trưng cho Vua Abdul Aziz, vị vua đầu tiên của Vương quốc. Màu cơ bản của lá cờ cũng là biểu tượng của Hồi giáo và được cho là màu ưa thích của Nhà tiên tri Muhammad.

Cũng như nhiều quốc kỳ khác trên thế giới, quốc kỳ Ả Rập Xê Út đại diện cho lịch sử phong phú của vương quốc, những tư tưởng triết học cao cả cũng như niềm tự hào và bản sắc dân tộc. Vào ngày Quốc khánh, bạn sẽ thấy không thiếu người mặc đồ xanh lá cây và tự hào về di sản của họ khi vô số lá cờ xanh đang tung bay trong gió.

Ngày lễ, lễ hội và lễ kỷ niệm

Hình ảnh © arabianbusiness.com

Trước đại dịch, người dân Ả Rập Xê Út mong chờ Ngày Quốc khánh vì đây là cơ hội để nghỉ làm và sum họp với bạn bè hoặc gia đình trong kỳ nghỉ lễ kéo dài hai ngày (hoặc hơn).

Các sự kiện như trình diễn ánh sáng và triển lãm văn hóa đã được tổ chức tại thủ đô của đất nước trong lễ kỷ niệm. Với các trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng và hầu hết các cơ sở khác luôn sẵn sàng cung cấp các ưu đãi và giảm giá đặc biệt cho các dịch vụ và sản phẩm của họ, nhiều người Ả Rập Xê Út coi Ngày Quốc khánh là một dịp thực sự đặc biệt.

Hơn nữa, do ý nghĩa của nó, ngày Quốc khánh cũng được coi là ngày được Chính phủ Ả Rập Xê Út lựa chọn để tổ chức các lễ khánh thành và thông báo mang tính đột phá.

Ví dụ, trong 2009, Đại học Công nghệ King Abdullah chính thức được khai trương vào ngày 23 tháng 9 với sự tham dự của đông đảo các nguyên thủ quốc gia. Vào năm 2014, đến lượt thành phố Jeddah gây ấn tượng khi họ công bố cột cờ cao nhất thế giới đặc biệt được dựng lên để kỷ niệm ngày Quốc khánh.

Hình ảnh © abouther.com

Nhìn chung, lễ kỷ niệm Quốc khánh biểu thị cho sự phát triển của người Ả Rập Xê Út với tư cách là một quốc gia và thực sự tạo cơ hội tuyệt vời cho thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về di sản của họ.

Ưu đãi ngày quốc khánh Ả Rập Xê Út

Để kỷ niệm Ngày Quốc khánh Ả Rập Xê Út, các nền tảng đặt phòng trực tuyến Myholidays và Rehlat đang cung cấp các ưu đãi mà khách du lịch Ả Rập Xê Út có thể tận dụng. Vui lòng sử dụng các mã phiếu giảm giá sau để truy cập các giao dịch.

Myholidays

Sử dụng Mã phiếu giảm giá “Wego10” để nhận mức phí cố định là SAR 10 cho tất cả các đặt phòng. Mã sẽ có hiệu lực từ ngày 12 đến ngày 25 tháng 9 năm 2021.

Rehlat

Sử dụng Mã phiếu giảm giá “REHLATSA” để truy cập các ưu đãi áp dụng cho các chặng và loại chuyến đi. Mã sẽ được sử dụng cho đến ngày 23 tháng 9 với ngày đi thực tế có giá trị đến ngày 31 tháng 10.

ShopCash

Nền tảng mua sắm trực tuyến phổ biến ShopCash cũng đã đi vào hoạt động với các ưu đãi, hoàn tiền và giảm giá vào Ngày Quốc khánh. Tận hưởng mức giảm giá lên đến 70% cùng với khoản hoàn tiền lên đến 12% trên một loạt các sản phẩm từ thời trang đến điện tử và hơn thế nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.