Ngày thành lập Ả Rập Saudi 2023: Ngày, Ngày lễ, Lịch sử, Nguyên tắc, v.v. – *Cập nhật tháng 2 năm 2023)

Bài viết này đã được xem xét bởi Chúng tôi đinhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật tháng 2 năm 2023

Đánh dấu sự thành lập Nhà nước Ả Rập Xê Út đầu tiên vào năm 1727 bởi Imam Muhammad bin Saud, Ả Rập Xê Út sẽ kỷ niệm Ngày thành lập Ả Rập Xê Út hàng năm vào ngày 22 tháng 2. Ngày thành lập Ả Rập Saudi (يوم التأسيس السعودي) sẽ kỷ niệm nền tảng lịch sử của Nhà nước Ả Rập Xê Út, khiến công dân Saud đánh giá cao và trân trọng cội nguồn vững chắc cũng như sự gắn kết, ổn định và an ninh của Vương quốc của họ.

Ngày thành lập Ả Rập Saudi 2023 ngày và ngày lễ

Theo một sắc lệnh hoàng gia được ban hành bởi người trông coi Hai Thánh đường Hồi giáo, Vua Salman bin Abdulaziz Al Saud, và để đánh dấu sự thành lập Nhà nước Ả Rập Xê Út đầu tiên vào năm 1727 bởi Imam Muhammad bin Saud, ngày 22 tháng 2 đã được công bố là Ngày thành lập chính thức của Ả Rập Xê Út. , được tổ chức hàng năm.

Đối với năm 2023, Ngày thành lập Ả Rập Saudi vào ngày 22 tháng 2 rơi vào Thứ Tư.

Tuyên bố hai ngày nghỉ lễ cho dịp này, Cơ quan Báo chí Ả Rập Xê Út (SPA) xác nhận rằng ngày 22 tháng 2 năm 2023 sẽ là một ngày nghỉ lễ chính thức cho lễ kỷ niệm Ngày thành lập Ả Rập Xê Út cho tất cả các khu vực công, tư nhân và phi lợi nhuận.

Hơn nữa, theo Điều 128 của cùng một quy định, ngày tiếp theo của Ngày thành lập, tức là ngày 23 tháng 2 năm 2023, cũng là ngày ngày quốc khánh ả rập xê útsẽ là ngày nghỉ đối với những người nằm trong quy định của quy chế hành pháp đối với nhân sự trong nền công vụ.

Đặt vé máy bay đi Ả Rập Saudi giá rẻ

lịch sử ngày thành lập Ả Rập Saudi

Ngày thành lập Saudi sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 2 hàng năm để kỷ niệm nền tảng lịch sử của Nhà nước Saudi. Ý nghĩa lịch sử của Ngày thành lập Ả Rập bắt nguồn từ thế kỷ thứ năm khi bộ lạc Banu Hanifah lần đầu tiên định cư ở trung tâm Bán đảo Ả Rập.

Khu định cư tiếp tục dẫn đến việc thành lập vương quốc Al-Yamama, tập trung ở vùng Al A’arid ở Najd. Tuy nhiên, Bán đảo Ả Rập trở nên bất ổn và chính quyền bị chia cắt sau khi Vương quốc Rashidun sụp đổ. Tuy nhiên, sau khi trở về Trung Ả Rập thành công vào năm 1446, Hoàng tử Mani’ ibn Rabi’a al-Muraydi đã thành lập Diriyah bằng cách hợp nhất các vùng lân cận Ghasbya và Al-Mulaybeed.

Đóng góp hơn 280 năm, các con trai và cháu trai của Hoàng tử Mani’ ibn Rabi’a al-Muraydi, đã cống hiến cả cuộc đời để duy trì vị trí liên tục của Diriyah như một thành phố lớn trong khu vực. Sau đó, Imam Muhammad bin Saud nhanh chóng trở thành người cai trị Diriyah vào ngày 22 tháng 2 năm 1727 và bắt đầu thành lập Nhà nước Ả Rập Xê Út đầu tiên.

Với mục đích mang lại sự thống nhất cho khu vực bằng cách đảm bảo sự ổn định trong Diriyah cũng như các thị trấn và bộ lạc xung quanh, đồng thời bảo vệ các tuyến đường hành hương và thương mại với tư cách là người cai trị, Imam Muhammad bin Saud cũng mở rộng và điều tiết các vấn đề kinh tế của bang, củng cố tường thành Diriyah .

Hướng dẫn và mục tiêu ngày thành lập Saudi

Ngày thành lập Saudi chủ yếu được tổ chức với mục tiêu khuyến khích công dân Saudi:

  • trân trọng cội nguồn vững chắc của Nhà nước Ả Rập Saudi
  • trân trọng mối quan hệ gắn bó giữa họ và các nhà lãnh đạo
  • đánh giá cao sự gắn kết, ổn định và an ninh do Nhà nước Ả-rập Xê-út thiết lập
  • đánh giá cao sự liên tục của Nhà nước Ả-rập Xê-út như một sự phản ánh sức mạnh của các nhà lãnh đạo và nguồn gốc sâu xa của nó
  • trân trọng sự thống nhất quốc gia của Vương quốc Ả Rập Saudi do Quốc vương Abdulaziz bin Abdulrahman Al-Faisal Al Saud thành lập
  • tự hào về những thành tựu của các Quốc vương Ả Rập Saudi trong việc xây dựng đất nước và củng cố sự gắn kết và thịnh vượng của quốc gia

[Total: 102 Average: 4.5]

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.