Ngỡ ngàng trước hầm sách Arc N cực xịn sò ở Hàn Quốc

Được lăng xê kể từ khi 2 bộ phim “Mother of Mine” và “Romance is a Bonus Book” lên sóng, hầm sách Arc N vốn khiêm tốn nép mình dưới toà nhà Buyong Eulj nhanh chóng được giới trẻ xứ kim chi tấp nập đến check-in.

Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc

Ngỡ ngàng trước hầm sách Arc N cực xịn sò ở Hàn Quốc

Ảnh: _u.nxx

Ảnh: _u.nxx

Dưới sự phát triển trong thời đại công nghệ thông tin, các hiệu sách dần bị trôi vào quên lãng. Một số nơi chuyển loại hình kinh doanh hoặc kết hợp bán hàng lưu niệm, văn phòng phẩm, quán cà phê để trụ lại. Chính hướng đi mới cho các hiệu sách này đã tạo nên một làn sóng ý tưởng mới, với việc tập trung vào trang trí hoặc mở khu giải trí phức hợp thay vì chỉ bán sách. Và một trong số những thương hiệu gây chú ý nhiều năm gần đây chính là hầm sách Arc N.

Ảnh: journyd_travels

Ảnh: journyd_travels

Toạ lạc ngay bên dưới dưới toà nhà Buyong Eulj thuộc vùng nam Seoul, căn hầm sách này cũng từng thưa người qua lại do ít quảng bá. Thế nhưng sau khi được xuất hiện làm bối cảnh cho 2 bộ phim nổi tiếng là “Mother of Mine” và “Romance is a Bonus Book”, hầm sách Arc N ngay lập tức biến thành điểm đến thu hút đông đảo giới trẻ.

Ảnh: incyvincyspider

Ảnh: incyvincyspider

Hiệu sách này chia làm 4 không gian với những chủ đề trang trí khác nhau: Hàng ngày, Cuối tuần, Phong cách và Cảm hứng. Mỗi gian này sẽ kinh doanh thêm một sản phẩm liên quan. Ví dụ như chủ đề của gian Hàng ngày đang là trà đen thì sẽ có quầy bán lá trà và túi trà đen. Chủ đề này sẽ có sự thay đổi định kì tuỳ theo dịp.

Ảnh: clarissaacindy

Ảnh: clarissaacindy

Hầm sách Arc N thiên về sách ngoại văn. Các đầu sách khá phong phú, nhiều thể loại và được trưng bày rất trực quan nhằm giúp mọi người dễ dàng tìm được tác phẩm yêu thích. Phong cách mái vòm chứa sách cũng đập tan cảm giác quen thuộc của những kệ gỗ vuông truyền thống. Chính sự đột phá về hình thức đã góp phần giúp tăng lượng khách đến đây.

Ảnh: clarissaacindy

Ảnh: clarissaacindy

Hiện tại, hiệu sách này hầu như lúc nào cũng chật kín khách. Một số đến để tìm các loại sách ngoại văn mới, phần còn lại thì xem đây là một điểm đến để tận mắt nhìn ngắm kiến trúc độc đáo của hầm sách Arc N. Ở đây cũng phục vụ khu vực đọc sách với ghế sofa rất thoải mái, giúp bạn có thể ngồi đọc hàng giờ liền mà không thấy mệt mỏi.

Ảnh: kohsyoon97

Ảnh: kohsyoon97

Theo chia sẻ của đại diện thương hiệu, hầm sách này được tạo ra không chỉ để phục vụ những người yêu sách. Họ mong muốn rộng mở cánh cửa cho tất cả mọi đối tượng, để bất kì ai cũng có cơ hội tiếp cận văn hoá đọc bằng nhiều cách khác nhau. Được biết có khá đông khách đến chỉ để chụp ảnh nhưng họ cũng vô tình tìm được vài cuốn sách hay ho cho bản thân.

Ảnh: globetrottingsu

Ảnh: globetrottingsu

Ngoài ra, đối với những ai yêu thích không gian yên tĩnh thì tầng dưới cũng có một không gian đọc riêng biệt. Khu vực này có thiết kế để người đọc sách có thể tập trung hơn mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn hoặc dòng người qua lại như tầng trên. Tuy thành lập dưới danh nghĩa là một nhà sách kiêm thư viện nhưng hầm sách Arc N không cho thuê hay bán sách. Tất cả sách chỉ được đọc tại chỗ và sử dụng không gian để tổ chức các sự kiện văn hoá của địa phương.

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC 1900 2087 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo iVIVU.com

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Cần Thơ) để được tư vấn khách sạn Seoul giá ưu đãi cực tốt tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Ngỡ ngàng trước hầm sách Arc N cực xịn sò ở Hàn Quốc

Từ khóa: Ngỡ ngàng trước hầm sách Arc N cực xịn sò ở Hàn Quốc – Ngỡ ngàng trước hầm sách Arc N cực xịn sò ở Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.