Ngôi làng Fabbriche di Careggine cổ chìm dưới nước hàng thập kỷ sắp xuất hiện trở lại

Một ngôi làng Italy bị nhấn chìm dưới hồ nước từ những năm 1940 có thể hồi sinh một lần nữa trong năm tới.

Ngôi làng Fabbriche di Careggine cổ chìm dưới nước hàng thập kỷ sắp xuất hiện trở lại

ngoi-lang-co-ivivu-1

Ngôi làng Fabbriche di Careggine (tên tiếng Anh là Careggine Factories) nằm ở Garfagnana, tỉnh Lucca của vùng Tuscany, Italy. Thị trấn cổ từ thế kỷ 13 này bị bỏ hoang vào năm 1947 do việc xây dựng một con đập trên sông Edron. Việc xây dựng đập tạo nên lưu vực hồ nhân tạo Lac di Vagli sử dụng cho các mục đích thủy điện và dự trữ nước cho khu vực trong trường hợp hỏa hoạn. Ảnh: Romano Cagnoni.

ngoi-lang-co-ivivu-2

Trong năm này, hồ Vagli bị ngập lụt, tất cả người dân phải rời khỏi ngôi làng Fabbriche di Careggine và chuyển đến thị trấn Vagli di Sotto mới, trên khu vực lân cận của hồ. Ngôi làng có niên đại từ thế kỷ 13 dần biến mất từ đó và được gọi là thị trấn ma. Ảnh: Goldfinch4ever.

ngoi-lang-co-ivivu-3

Theo Visit Tuscany, những tàn tích nhà ở, các công trình kiến trúc và đường phố của Fabbriche di Careggine nằm dưới 34 triệu m3 nước, vì vậy cơ hội để có thể khám phá thị trấn bị bỏ hoang này là rất hiếm. Ảnh: Romano Cagnoni.

ngoi-lang-co-ivivu-4

Kể từ khi xây dựng đập, hồ Lac di Vagli chỉ được dọn sạch 4 lần cho công tác bảo trì vào năm 1958, 1974, 1983 và 1994. Mỗi lần nước rút cạn đi, hình ảnh của ngôi làng bắt đầu từ từ hiện ra. Ngay sau đó, hồ ngập nước trở lại và thị trấn ma lại chìm sâu xuống dưới. Ảnh: The Mirror.

ngoi-lang-co-ivivu-5

Lần cuối cùng ngôi làng được nhìn thấy mọc lên từ lòng hồ sâu là vào năm 1994. Thời điểm đó, hàng nghìn người đổ về Fabbriche di Careggine để đi bộ dọc theo các đường phố. Những bức ảnh được chụp cho thấy bên dưới nước, những ngôi nhà bằng đá, nghĩa trang, cây cầu, nhà thờ, tháp chuông của ngôi làng vẫn còn nguyên vẹn. Ảnh: Atlantide.

ngoi-lang-co-ivivu-6

Kế hoạch rút cạn hồ Vagli từng được đưa ra vào năm 2016. Tuy nhiên, kế hoạch đã không được thực hiện. Ảnh: De Agostini, Alamy Stock.

ngoi-lang-co-ivivu-7

Công ty năng lượng Enel, tổ chức sở hữu con đập trên hồ Vagli, tuyên bố rằng họ sẽ rút cạn nước hồ một lần nữa vào năm 2021. Họ mong rằng việc thoát nước hồ có thể có thể thúc đẩy du lịch trong khu vực, bởi vì mọi người có lẽ sẽ không thể bỏ qua cơ hội nhìn thấy một thị trấn lịch sử như vậy. Ảnh: Alessio Catelli.

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Zingnews

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Ngôi làng Fabbriche di Careggine cổ chìm dưới nước hàng thập kỷ sắp xuất hiện trở lại

Từ khóa: Ngôi làng Fabbriche di Careggine cổ chìm dưới nước hàng thập kỷ sắp xuất hiện trở lại – Ngôi làng Fabbriche di Careggine cổ chìm dưới nước hàng thập kỷ sắp xuất hiện trở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.