Ngôi làng nổi lên sau 27 năm biến mất ở đáy hồ Vagli

Kể từ năm 1994 tới nay, ngôi làng trung cổ nằm sâu dưới đáy hồ Vagli mới có thể lộ diện trở lại để hút khách du lịch.

Ngôi làng nổi lên sau 27 năm biến mất ở đáy hồ Vagli

Fabbriche di Careggine nằm ở tỉnh Lucca, vùng Tuscany, là làng cổ xây dựng từ thế kỷ 13 và bị bỏ hoang từ năm 1947 nên còn được gọi là “làng ma”. Vì xây đập trên dòng sông Edron nên hồ Vagli ngập đầy nước và tất cả dân cư ở đây phải di chuyển tới ngôi làng kế bên.

Ngôi làng trung cổ xuất hiện sau các lần rút nước thu hút hàng trăm nghìn du khách tới đây khám phá. Ảnh: Flickr.

Ngôi làng trung cổ xuất hiện sau các lần rút nước thu hút hàng trăm nghìn du khách tới đây khám phá. Ảnh: Flickr.

Từ sau vụ ngập đó, hồ Vagli đã được rút nước 4 lần vào các năm 1958, 1974, 1983 và 1994. Và ngay sau đó hồ cạn nước sẽ để lộ ra tàn tích của ngôi làng cổ. Vào năm 1994, sau khi rút cạn hồ Vagli và ngôi làng nổi lên luôn thu hút hàng trăm nghìn du khách đến khám phá.

Theo Lonely Planet, Enel, tổ chức sử dụng đập nước cho biết, có thể đập sẽ xả để rút nước hồ lần nữa vào năm 2021. Rút nước hồ là cơ hội để thúc đẩy du lịch của vùng nhờ có sẵn một điểm đến lịch sử hấp dẫn. Hàng chục năm qua, những con phố ở làng cổ Fabbriche di Careggine nằm sâu dưới 34 triệu m3 nước nên cơ hội để khám phá chúng thực sự rất hiếm có.

Trước đó, vào năm 2016 từng có kế hoạch rút cạn nước hồ nhưng không được thông qua. Tuy nhiên, mới đây Enel đang suy tính lại kế hoạch này nhưng chưa có ngày chính thức. Ngôi làng bên cạnh hồ là Vagli de Sotto có riêng một trang Facebook và website để du khách cập nhật tình hình trước khi tới tham quan.

Ngoài kế hoạch rút nước hồ Vagli, Enel còn công bố dự án thúc đẩy “du lịch có trách nhiệm” trong khu vực. Dự án gồm các điểm đến mở cửa lại, xây dựng các bảo tàng để bảo tồn lịch sử địa phương, và tái phát triển môi trường tự nhiên.

Khung cảnh thiên nhiên quanh hồ Vagli. Ảnh: Shutterstock.

Khung cảnh thiên nhiên quanh hồ Vagli. Ảnh: Shutterstock.

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC 1900 2087 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Vnexpress

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

 ***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Ngôi làng nổi lên sau 27 năm biến mất ở đáy hồ Vagli

Từ khóa: Ngôi làng nổi lên sau 27 năm biến mất ở đáy hồ Vagli – Ngôi làng nổi lên sau 27 năm biến mất ở đáy hồ Vagli

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.