Nhà hát Maraya tàng hình giữa sa mạc

Cách để thấy nhà hát Maraya không phải là cố gắng tìm cho ra tòa nhà mà hãy tìm những người có gậy chụp ảnh “tự sướng” rồi đi theo họ.

Xem thêm: Du lịch Dubai

Nhà hát Maraya tàng hình giữa sa mạc

Nhà hát Maraya là tòa nhà được bao phủ bằng gương lớn nhất thế giới, nằm trên sa mạc của thành phố ốc đảo cổ đại AlUla. Cảnh quan xung quanh được phản chiếu qua các tấm gương khiến Maraya như biến mất vào trong sa mạc. Nếu không thực sự tinh mắt, du khách sẽ có khó thể phát hiện ra công trình này.

Nhà hát Maraya có nghĩa “tấm gương” hoặc “phản chiếu” trong tiếng Ả Rập, là phòng hòa nhạc 500 chỗ ngồi và là trung tâm cộng đồng của đất nước. Các nghệ sĩ Alicia Keys, Andrea Bocelli, Enrique Iglesias từng tổ chức biểu diễn ở đây.

Nha-hat-Maraya-ivivu-1

Nhà hát Maraya phản chiếu khung cảnh xung quanh tại sa mạc.

Thời gian để đưa bản vẽ đến công trình ngoài đời thực là hơn 8 tháng. Nhà hát Maraya được hoàn thành vào năm 2019, nhanh chóng trở thành điểm du lịch hút khách. Mọi người đổ xô đến vừa để tham gia các buổi diễn, hoạt động bên trong và vừa để chụp ảnh với ngôi nhà có khả năng tàng hình giữa sa mạc nếu không thật sự tinh mắt.

Từ xa nhìn lại, nhà hát giống như một ảo ảnh phản chiếu toàn cảnh. Nhưng khi du khách tiến lại gần, họ sẽ thấy hình ảnh phản chiếu hoàn hảo của chính họ.

Tuy nhiên, đặt một khối thủy tinh lớn giữa sa mạc nóng như thiêu đốt cũng là thử thách lớn với các kiến trúc sư. Nhóm Boje buộc phải tìm những vật liệu không làm ảnh hưởng cảnh quan sa mạc. Họ lựa chọn vật liệu là một loại kính mới được làm bằng đồng. Tổng cộng có 9.740 tấm kính bằng đồng bao quanh tòa nhà.

Nhiệt độ cao của sa mạc có thể khiến thủy tinh bị oxy hóa. Nhóm đã quét một lớp phủ đặc biệt cho các mảnh kính để ngăn các điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở sa mạc như bão cát, biến động nhiệt độ lớn làm hư hại.

Nha-hat-Maraya-ivivu-2

Tòa nhà về đêm. Ảnh: Maraya Concert Hall.

Một điểm thu hút khách tại tòa nhà là nhà hàng Maraya Social, nằm trên sân thượng với tầm nhìn bao quát sa mạc và bếp trưởng người Anh Jason Atherton từng được trao một sao Michelin. Một trong những món tráng miệng được nhiều khách ưu thích tại nhà hàng là bánh pudding chuối và chà là.

nhà-hát-tàng-hình-Maraya-ivivu

Một buổi diễn được tổ chức bên trong tòa nhà.

Một buổi diễn được tổ chức bên trong tòa nhà.

Để thuận tiện đến tham quan tòa nhà, du khách có thể qua đêm tại Banyan Tree, khu nghỉ gần Maraya nhất, cách chỉ 2 km. Một số du khách chọn phương án đi bộ từ khách sạn đến tòa nhà. Số khác đi ô tô do khách sạn cung cấp. Dù đi bằng phương tiện gì, cách tốt nhất để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp, tính nghệ thuật của tòa nhà chính là ghé lại nhiều lần vào các thời điểm khác nhau trong ngày: từ bình minh đến hoàng hôn để có những trải nghiệm khác biệt.

Hướng dẫn cách đặt “Tour Cao Cấp Dubai 4N4Đ: Dubai – Abu Dhabi – Đài Quan Sát Sky Views”:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo Monster

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Nhà hát Maraya tàng hình giữa sa mạc

Từ khóa: Nhà hát Maraya tàng hình giữa sa mạc – Nhà hát Maraya tàng hình giữa sa mạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.