Nhà thờ Hồi giáo Lớn của Mecca mở cửa hết công suất

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Chúng tôi đi’đội biên tập của s để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 18 tháng 10 năm 2021

Sau quyết định của chính quyền Ả-rập Xê-út về việc dỡ bỏ các biện pháp ngăn cách xã hội, những người thờ phượng được tiêm chủng đến Nhà thờ Hồi giáo Grand, còn được gọi là Masjid al Haram, giờ đây có thể cầu nguyện cùng nhau lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Nhà thờ Hồi giáo Grand Mosque cho phép hết công suất

Nhà thờ Hồi giáo lớn hiện có thể hoạt động ở công suất tối đa với yêu cầu tất cả nhân viên, nhân viên và du khách phải luôn đeo mặt nạ, theo thông báo của Bộ Nội vụ.

Các dấu sàn được sử dụng để tạo khoảng cách với những người thờ phượng trong nhà thờ Hồi giáo và xung quanh Kaaba cũng đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, Kaaba vẫn đang được cắt dây và nằm ngoài tầm với của những người thờ phượng.

Yêu cầu đối với bất kỳ ai vào Đại thánh đường Hồi giáo phải được tiêm phòng đầy đủ vẫn đang được thực hiện.

Trở lại trạng thái bình thường ở Ả Rập Xê Út

Ngoài việc nới lỏng các biện pháp tạo khoảng cách xã hội ở Nhà thờ Hồi giáo lớn, thông báo cũng cho biết Ả Rập Xê Út cũng đã dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang khi ra ngoài trời.

Các địa điểm công cộng trên toàn quốc như nhà hàng, rạp chiếu phim, phương tiện giao thông công cộng, sân vận động, v.v. hiện có thể hoạt động hết công suất với điều kiện du khách vẫn đeo khẩu trang và đã tiêm cả hai liều vắc-xin.

Umrah một lần nữa cho phép những người hành hương được tiêm chủng

Trước đại dịch, những người hành hương kết hợp của cả hai cuộc hành hương lớn và nhỏ đã dẫn đến hai đến ba triệu lượt khách hàng năm đến Ả Rập Xê Út; khác xa so với năm nay chỉ có 60.000 người tham dự vào tháng Bảy.

Vào tháng 8, chính phủ Ả Rập Xê Út thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận những người hành hương nước ngoài được tiêm chủng muốn thực hiện cuộc hành hương nhỏ được gọi là Umrah. Do đó, nhà thờ Hồi giáo Grand Mosque trở lại hoạt động hết công suất, đóng vai trò như một tin tức chào mừng khác vì nó cung cấp cho những người hành hương có tham vọng tăng khả năng nhận được Thị thực Umrah ứng dụng đã được phê duyệt.

Umrah có thể được thực hiện bất cứ lúc nào ngoài mùa Hajj và thường thu hút hàng triệu tín đồ Hồi giáo có thể hình từ khắp nơi trên thế giới đang tìm cách thực hiện nghĩa vụ tôn giáo của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.