Những con số khủng ở khu vườn kì diệu tại Dubai

Không chỉ dừng lại là một khuôn viên hoa đẹp mắt, khu vườn kì diệu tại Dubai còn là nơi ghi nhận những con số kỉ lục đầy ấn tượng.

Những con số ‘khủng’ ở khu vườn kì diệu tại Dubai

Khu vườn có hơn 50 triệu bông hoa và 250 triệu loài thực vật

Khu vườn kì diệu – Dubai Miracle Garden (Trong tiếng Ả Rập: حديقة الزهور بدبي) là một vườn hoa nằm ở quận Dubailand, Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Khu vườn được ra mắt vào ngày lễ tình nhân năm 2013. Tổng diện tích hơn 72.000 mét vuông, khiến nó trở thành vườn hoa tự nhiên lớn nhất thế giới, nhất là khi bên trong vườn có tổng cộng hơn 50 triệu bông hoa và 250 triệu loài thực vật khác nhau.

nhung-con-so-khung-o-khu-vuon-ki-dieu-tai-Dubai-ivivu-6

Chi phí lên đến 254 tỷ đồng

Vào tháng 4 năm 2015, khu vườn kì diệu đã được Giải thưởng Du lịch Vườn 2015 trao Giải thưởng Moselle. Ý tưởng về dự án này được hình thành trong thoả thuận giữa Dubailand và tập đoàn Dubai Properties Group trong việc phát triển cảnh quan. Chi phí ước tính lên đến 11 triệu USD (khoảng 254 tỷ đồng tiền Việt Nam).

Nhờ ý tưởng và nguồn vốn tốt nên khu vườn đã được xúc tiến xây dựng nhanh chóng. Giai đoạn một được hoàn thành, khai trương trong năm 2013 và giai đoạn hai được hoàn thành vào tháng 10 cùng năm. Việc mở rộng thêm 70% diện tích, xây dựng bãi đỗ xe nhiều tầng, các mô hình cỡ lớn, cửa hàng bán lẻ… đã giúp cho khu vườn kì diệu nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trên toàn thế giới.

nhung-con-so-khung-o-khu-vuon-ki-dieu-tai-Dubai-ivivu-8

Sử dụng hơn 750 nghìn lít nước mỗi ngày

Do diện tích và số lượng hoa nhiều, khu vườn kì diệu cần sử dụng tối thiểu khoảng 750 nghìn lít nước mỗi ngày. Lượng nước này đều là nước tái sử dụng từ nguồn nước thải đã qua xử lí, đồng thời áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt để đảm bảo tối ưu hiệu quả tưới. Theo đó, đô thị Dubai rút nước đã qua sử dụng của thành phố và dẫn trực tiếp đến khu vườn. Khu vườn sẽ có bộ phận lọc, chuyển thành nước chứa nhiều khoáng chất và dinh dưỡng tốt cho cây trồng để sử dụng tại vườn. Vườn chỉ được tưới sau giờ đóng cửa vào ban đêm.

nhung-con-so-khung-o-khu-vuon-ki-dieu-tai-Dubai-ivivu-5

Vườn bướm với hơn 15 nghìn con

Ngoài khu vực trồng hoa, khu vườn kì diệu ở Dubai còn có một phần riêng biệt là vườn bướm được khai trương từ năm 2015. Đây là vườn bướm trong nhà lớn nhất thế giới và cũng là khu bảo tồn đầu tiên trong khu vực với hơn 15 nghìn con bướm từ 26 loài bướm khác nhau.

nhung-con-so-khung-o-khu-vuon-ki-dieu-tai-Dubai-ivivu-2

Đạt 3 kỷ lục Guinness thế giới

Khu vườn kì diệu Dubai đến nay đã lập 3 kỷ lục Guinness thế giới. Vào 2013, được tuyên bố là khu vườn đứng lớn nhất thế giới. Một cấu trúc hoa Airbus A380 trong vườn được Kỷ lục Guinness Thế giới xếp vào danh sách cấu trúc hoa lớn nhất thế giới. Tượng chuột Mickey cao 18 mét, nặng gần 35 tấn làm từ các loài hoa cỏ cũng được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

nhung-con-so-khung-o-khu-vuon-ki-dieu-tai-Dubai-ivivu-3

Chỉ mở cửa 7 tháng trong năm 

Khu vườn kì diệu này chỉ hoạt động trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, tuỳ theo tình hình thực tế mà quản lý khu vườn sẽ thông báo lịch mở cửa. Như thường lệ, vườn hoa sẽ đóng cửa từ tháng 5 đến tháng 9 do nhiệt độ mùa hè cao nên không thuận lợi cho việc ngắm hoa của du khách.

nhung-con-so-khung-o-khu-vuon-ki-dieu-tai-Dubai-ivivu-4

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Những con số khủng ở khu vườn kì diệu tại Dubai

Từ khóa: Những con số khủng ở khu vườn kì diệu tại Dubai – Những con số khủng ở khu vườn kì diệu tại Dubai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.