Những gì chúng ta biết về Tòa nhà chọc trời dài nhất thế giới được xây dựng trong KSA * Cập nhật tháng 7 năm 2022 * – Blog du lịch của Wego

Bài viết này đã được đánh giá bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 26 tháng 7 năm 2022

Đường dây (còn gọi là Đường dây phản chiếu) tại NEOM là kế hoạch 500 tỷ USD của Thái tử Ả Rập Xê-út Mohammed bin Salman NEOM dự án được thiết lập để trở thành tòa nhà chọc trời dài nhất thế giới.

Với mục tiêu cung cấp chỗ ở cho 9 triệu người, tạo ra 38.000 cơ hội việc làm vào năm 2030, từ bỏ cơ sở hạ tầng truyền thống sử dụng nhiều carbon, đảm bảo khí hậu thoải mái quanh năm và tạo ra chất lượng cuộc sống được cải thiện cho tất cả cư dân, The Line thực sự là một dự án tuyệt vời bởi KSA.

Dòng tại NEOM là gì?

The Line tại NEOM là dự án 500 tỷ đô la được lên kế hoạch của Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman nhằm trở thành tòa nhà chọc trời dài nhất thế giới.

Đặt vé máy bay giá rẻ đến Ả Rập Xê Út ngay bây giờ Đặt vé máy bay giá rẻ đến Ả Rập Xê Út ngay bây giờ

Cấu trúc dự kiến ​​sẽ tiêu tốn một nghìn tỷ đô la đáng kinh ngạc sau khi hoàn thành.

Công trình kiến ​​trúc lớn nhất thế giới này sẽ bao gồm hai tòa nhà phản chiếu bằng kính cao tới 488 mét (1.600 feet), chạy song song trong 120 km (75 dặm) trên địa hình ven biển, núi và sa mạc.

Tuyến đường được thiết lập để chứa 9 triệu người trong một thành phố chỉ chiếm 34 km vuông, do đó, ảnh hưởng của cơ sở hạ tầng sẽ ở mức tối thiểu, cho phép thành phố sử dụng tài nguyên của mình hiệu quả hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, nó sẽ đảm bảo khí hậu thoải mái quanh năm để cư dân có thể tận hưởng thiên nhiên xung quanh và tiếp cận tất cả các tiện ích trong vòng 5 phút, và tàu cao tốc tiên tiến sẽ giúp đạt đến hai điểm cực đại trong vòng 20 phút.

NEOM: Mọi thứ bạn cần biết về thành phố tương lai của KSA

The Line là một cách tiếp cận chưa từng thấy trước đây đối với đô thị hóa – một sự phát triển đô thị tuyến tính dài 170 km, rộng 200m gồm nhiều cộng đồng siêu kết nối, với các khu dân cư có thể đi bộ được tích hợp với các công viên công cộng và cảnh quan thiên nhiên. Thành phố sẽ không có đường phố và ô tô, làm cho nó không có khí thải carbon.

Hơn nữa, như ở các thành phố truyền thống, giao thông và cơ sở hạ tầng cũng sẽ được thiết kế để phục vụ người dân chứ không phải ngược lại.

Những gì mong đợi từ dự án Mirror Line tại NEOM?

Một thành phố có khí hậu lý tưởng

Dây chuyền tại NEOM đã được thiết kế để có khí hậu lý tưởng – một vi khí hậu đảm bảo lợi ích tối đa từ ánh sáng mặt trời, sự xâm nhập của không khí tự nhiên và bóng râm, đồng thời tạo ra sự cân bằng tự nhiên trong chuyển động của không khí.

Hơn nữa, sẽ có những không gian xanh rộng mở khắp thành phố để mang lại cảm giác nhẹ nhõm cho người dân và du khách.

Dễ dàng truy cập

Hai tòa nhà của The Line sẽ được kết nối thông qua các lối đi bộ, với tàu cao tốc chạy bên dưới sẽ giúp người dân cư trú trong thành phố đi lại giữa hai điểm tối đa trong vòng 20 phút.

Không phát thải carbon

Bằng cách từ bỏ các cơ sở hạ tầng truyền thống sử dụng nhiều carbon, chẳng hạn như ô tô và đường phố, The Line sẽ được làm cho carbon trung tính hoặc không phát thải carbon.

Ngoài việc cung cấp 100% năng lượng tái tạo, sự hòa nhập của thiên nhiên với không gian mở khắp thành phố cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chất lượng và độ trong lành của không khí.

Cải thiện chất lượng cuộc sống

Tuyến sẽ có các cơ sở chăm sóc sức khỏe dự phòng đẳng cấp thế giới, không chỉ chuẩn bị cho cư dân có cuộc sống lâu hơn mà còn góp phần cải thiện sức khỏe của họ.

Hơn nữa, môi trường không có ô tô và đường phố của The Line và hệ thống giao thông bền vững 100% của nó cũng sẽ làm cho thành phố không bị ô nhiễm và tai nạn giao thông.

Một tập hợp kinh doanh phát triển và thịnh vượng

Cuộc sống không ô nhiễm của thành phố sẽ hình thành một tập đoàn mật độ cao có khả năng tạo ra 380.000 cơ hội việc làm vào năm 2030.

Hình ảnh nổi bật © https://www.neom.com/en-us/regions/theline

[Total: 107 Average: 4.5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.