Nóc hầm Thủ Thiêm – địa điểm hóng mát lý tưởng của người Sài Thành

 

Nếu khách du lịch là tín đồ sống ảo hay đơn giản muốn tìm nơi để nghỉ ngơi, hóng mát vào dịp cuối tuần ở Sài Gòn thì Nóc Hầm Thủ Thiêm hay Công viên Thủ Thiêm ở quận 2 là nơi nổi tiếng và quen thuộc. Những năm gần đây, nơi đây được nhiều người lựa chọn tới chơi dịp cuối tuần hoặc khi rảnh rỗi.

 

Đây là nơi yêu thích của nhiều khách du lịch trẻ
Khung cảnh xung quanh ở Nóc hầm Thủ Thiêm 

Trong quá khứ, nóc hầm Thủ Thiêm từng là chốn hoang vu, không người qua lại. Sau gần 7 năm từ khi hầm được khánh thành, nơi đây trở nên khang trang hơn nhờ có công viên, cây xanh, thảm cỏ…Các hàng quán cũng bắt đầu xuất hiện sau đó. Cứ vào buổi chiều, nơi đây có hàng trăm bộ bàn ghế nhựa được xếp sát mé sông để phục vụ người tới đây hóng mát. Khách chủ yếu là các khách du lịch trẻ hoặc người nước ngoài, nhóm gia đình tụ họp để ăn uống, vui chơi. 

 

Vào mỗi buổi chiều có hàng trăm bộ bàn ghế nhựa được xếp sát mé sông
Vào mỗi buổi chiều có hàng trăm bộ bàn ghế nhựa được xếp sát mé sông

18h là thời điểm người bắt đầu đông dần và thường kín chỗ vào khoảng 19h. Nếu không thích ngồi sát sông, khách du lịch có thể chuẩn bị bạt hoặc miếng lót rồi ngồi ở khu vực gần đó. Công viên cấm để xe máy ven đường để đảm bảo trật tự. Nếu muốn ngồi lâu, khách du lịch có thể gửi xe, giá từ 5.000 đồng một chiếc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn để xe vào bãi đất trống gần các hàng quán và không mất phí.

 

Vào mỗi buổi chiều có hàng trăm bộ bàn ghế nhựa được xếp sát mé sông
Nhiều nhóm khách du lịch trẻ ngồi hóng mát bên dòng sông

Từ khi Nóc Hầm Thủ Thiêm có khách tìm đến hóng mát  thì dịch vụ nơi đây mọc lên và phát triển. Nhiều món ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn như bánh tráng trộn, bánh cuốn…và các loại nước giải khát đều có giá dao động trong khoảng 10.000 – 20.000 đồng cũng được bày bán quanh khu vực. 

Nhiều món ăn vặt bên hầm Thủ Thiêm

Các món ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn cũng được bày bán quanh khu vực Thủ Thiêm


Cây cầu xi măng nhỏ là hình ảnh được nhiều khách du lịch trẻ ghi lại trong các bức hình. Tuy có biển báo cấm tụ tập trên cầu, bàn ghế vẫn được bày ra cho khách ngồi. Theo ghi nhận, nơi đây thường xuyên có lực lượng trật tự xã hội đi tuần.

Đây là nơi yêu thích của nhiều khách du lịch trẻ

  Nhiều khách du lịch trẻ đến đây và ghi lại bức ảnh thật đẹp


Tại đây, cứ dăm ba phút, khách du lịch lại nhìn thấy thuyền bè, các tàu chở container hàng hóa qua lại. Khi mặt trời tắt hẳn, khách du lịch sẽ thu vào tầm mắt khung cảnh TP trong ánh điện lung linh. Ngoài ra, khách du lịch có thể ngắm trung tâm TP từ bên bờ sông Sài Gòn, ngắm nhìn phố xá ngập trong ánh đèn lung linh, huyền ảo. Bạn có thể đón gió mát trong khung cảnh mênh mông, nơi có những bãi đất trống, có sông nước, tuy hoang sơ nhưng vẫn khá là an toàn, bởi quanh đó có rất nhiều người đến ngắm cảnh như khách du lịch.

 

Ngắm nhìn phố xá ngập trong ánh đèn lung linh, huyền ảo
  Ngắm nhìn phố xá ngập trong ánh đèn lung linh, huyền ảo

Từ trên cao nhìn xuống, nắp hầm Thủ Thiêm là nơi thu hút các khách du lịch vào buổi chiều tà. Nhiều người đến đây vào những lúc rảnh rỗi hóng gió cùng khách du lịch bè vào buổi chiều gió mát, cảnh hoàng hôn rất đẹp và bình yên.

 Đây là nơi yêu thích của nhiều khách du lịch trẻ

Cùng khách du lịch bè đến đây hóng mát, vui chơi, chụp ảnh lưu lại kỷ niệm đẹp thì còn gì bằng nhỉ?

 

Nếu khách du lịch chưa từng đến công viên hầm Thủ Thiêm thì hãy thử đến và khám phá vẻ đẹp nơi đây. Địa điểm hấp dẫn Sài Gòn hoa lệ quá quen thuộc với giới trẻ Sài Thành. Trải nghiệm nơi đây đã mang đến nhiều nguồn cảm hứng để tái hiện lại TP một diện mạo thật khác khi ánh đèn lên.

 

Nếu ở Sài Gòn mà khách du lịch chưa đến Nóc hầm Thủ Thiêm thì hãy thử đến khám phá nhé

Nếu ở Sài Gòn mà khách du lịch chưa đến Nóc hầm Thủ Thiêm thì hãy thử đến khám phá nhé


Hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn nối liền hai quận 1 và 2. Để đến khu này, khách du lịch có thể đi qua hầm nếu từ quận 1 hoặc chọn đường Tôn Đức Thắng, qua cầu Thủ Thiêm (quận Bình Thạnh) cũng có thể đến được. 

 


Cám ơn khách du lịch đã theo dõi các bài viết từ Tổng Hợp Du lịch, chúc các khách du lịch một ngày vui vẻ !

Từ khóa:Nóc hầm Thủ Thiêm – nơi hóng mát lý tưởng của người Sài Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.