OFW Ả Rập Saudi 2022: Tin tức và cập nhật về người lao động Philippines ở Ả Rập Saudi

Bài viết này được xem xét thường xuyên (trên cơ sở hàng tháng) bởi Wego’s nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật tháng 11 năm 2022

Người lao động Phi-líp-pin ở nước ngoài, thường được gọi là OFW, là công dân Phi-líp-pin đang làm việc ở nước ngoài. Họ có thể là những người thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau tham gia vào nhiều công việc khác nhau, từ công nhân xây dựng đến bác sĩ chuyên nghiệp. Philippines ban đầu đã ban hành lệnh cấm đối với OFW từ làm việc tại ả rập xê út.

Khi đất nước nối lại việc triển khai người lao động đến Trung Đông trước ngày 7 tháng 11, Philippines và Ả Rập Xê Út đã ký kết các thỏa thuận để đảm bảo phúc lợi cho OFW. Dưới đây là các bản cập nhật mới nhất được phát hành bởi cả hai chính phủ và các bản cập nhật mới nhất về việc nối lại OFW cho Ả Rập Saudi.

OFW Ả Rập Saudi tin tức mới nhất 2022

Từ ngày 7 tháng 11 năm 2022, Bộ Lao động Nhập cư (DMW) thông qua các cơ sở lao động ở nước ngoài tại Riyadh, Jeddah và Al-Khobar, đã tiếp tục xác minh các hợp đồng mới cho các OFW ở Ả-rập Xê-út sau gần một năm không tuyển dụng các OFW mới do đại dịch toàn cầu và các vấn đề phúc lợi khác.

Bộ trưởng Lao động nhập cư Susan Ople cho biết việc nối lại việc triển khai tới Vương quốc Ả Rập Saudi (KSA) là kết quả của sự đồng thuận chung giữa hai nước sau nhiều tháng đàm phán và tiếp tục đàm phán.

Ople cho biết: “Theo một hợp đồng lao động mới đảm bảo bảo vệ người lao động nhiều hơn, giờ đây người lao động của chúng tôi có thể tìm được việc làm có thu nhập cao tại một trong những thị trường lao động lớn nhất thế giới, Vương quốc Ả Rập Saudi.

Đặt vé máy bay đi Ả Rập Saudi giá rẻ Đặt vé máy bay đi Ả Rập Saudi giá rẻ

Cập nhật của OFW Ả Rập Saudi

Thứ trưởng DMW Patricia Yvonne M. Caunan đã liệt kê các biện pháp cải cách lao động được Philippines và Ả Rập Xê Út cùng áp dụng thông qua một loạt các cuộc đàm phán song phương giữa DMW và Bộ Nhân lực và Phát triển Xã hội (MHRSD):

  • Một hợp đồng lao động mới dành riêng cho Ả-rập Xê-út có bảo hiểm cho lao động giúp việc gia đình và lao động có tay nghề bao gồm tiền lương chưa thanh toán, vé máy bay và hoàn trả chi phí tuyển dụng trong trường hợp hợp đồng chưa hoàn thành và các trường hợp dự phòng khác. Chính phủ Ả-rập Xê-út sẽ gánh vác chi phí bảo hiểm cho công nhân lành nghề, trong khi người sử dụng lao động Ả-rập Xê-út có trách nhiệm trả tiền bảo hiểm cho lao động giúp việc gia đình người Philippines.
  • Điều khoản chấm dứt trước trong hợp đồng sẽ đặc biệt cho phép người giúp việc gia đình chuyển đến hoặc thay đổi người sử dụng lao động trước khi kết thúc hợp đồng dựa trên những lý do nhất định, chẳng hạn như không được trả lương.
  • Việc thông qua một cơ chế giải quyết tranh chấp thay thế chung sẽ mở đường cho việc giải quyết các tranh chấp việc làm một cách minh bạch, công bằng và thân thiện hơn.
  • Tích hợp hợp đồng và thực hiện Chương trình bảo vệ tiền lương, sẽ điều chỉnh và đảm bảo việc trả lương kịp thời cho tất cả các OFW; và,
  • Chuyển trực tiếp các trường hợp liên quan đến buôn bán và bóc lột OFW tới MHRSD thông qua bộ phận chống buôn người của cơ quan này.

Tất cả các cơ quan tuyển dụng của Saudi cũng sẽ có văn phòng bàn phúc lợi (WEDO). DMW và chính phủ Ả-rập Xê-út cũng sẽ có danh sách đen và danh sách trắng cho các cơ quan tuyển dụng và người sử dụng lao động. Danh sách đen sẽ bao gồm các nhà tuyển dụng và đại lý lạm dụng, trong khi những người tuân thủ các quy tắc và đối xử đúng mực với người lao động sẽ nằm trong danh sách trắng.

Các nạn nhân của nạn buôn người sẽ được chính phủ Ả-rập Xê-út hỗ trợ dựa trên sự giới thiệu từ DMW.

Mức lương của OFW Ả Rập Saudi

Các DMW yên tâm rằng sẽ không có trường hợp OFW nào ở Ả-rập Xê-út trở về nước mà không nhận được tiền lương. Việc thanh toán tiền lương sẽ được thực hiện thông qua các phương pháp kỹ thuật số hoặc điện tử, có nghĩa là bằng chứng cụ thể nếu tiền lương bị chậm trễ hoặc không chính xác.

=

[Total: 172 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.