PCC Saudi 2022: Tin tức, Quy trình đăng ký, Phí và hơn thế nữa

Bài viết này được xem xét thường xuyên bởi Chúng tôi đi’nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật tháng 11 năm 2022

PCC hoặc Giấy chứng nhận giải phóng mặt bằng của cảnh sát là một tài liệu chính thức do cảnh sát hoặc cơ quan chính phủ cấp cho du khách đang tìm kiếm nhập cảnh Ả Rập Saudi cho việc làm, tình trạng cư trú, hoặc để xin thị thực dài hạn.

tin tức PCC Saudi

Theo thông báo của Đại sứ quán Ả-rập Xê-út tại New Delhi, công dân Ấn Độ sẽ KHÔNG cần nộp Giấy chứng nhận của Cảnh sát (PCC) để được cấp thị thực vào Ả-rập Xê-út. Do đó, các ứng viên giờ đây sẽ có thể xử lý đơn đăng ký nhanh hơn, các công ty du lịch quản lý dễ dàng hơn và sẽ phải cung cấp ít tài liệu hơn.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ bền chặt và quan hệ đối tác chiến lược giữa Vương quốc Ả Rập Saudi và Cộng hòa Ấn Độ. Hơn nữa, quyết định này cũng được đưa ra như một phần trong nỗ lực của hai nước nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ của họ.

PCC Ả-rập Xê-út là gì?

PCC hoặc Giấy chứng nhận giải phóng mặt bằng của cảnh sát là một tài liệu chính thức do cảnh sát hoặc cơ quan chính phủ cấp cho khách du lịch muốn vào Ả Rập Saudi để tìm việc làm, tình trạng cư trú hoặc để xin thị thực dài hạn.

Hơn nữa, Giấy chứng nhận giải phóng mặt bằng của cảnh sát là cũng được yêu cầu khi một người nộp đơn xin tình trạng nhập cư cho các quốc gia khác. Các PCC chủ yếu nêu chi tiết liệu người nộp đơn có tiền án ở Ả Rập Saudi hay không và được yêu cầu như một phần của quy trình cấp thị thực bởi cao ủy hoặc đại sứ quán tương ứng.

Xin lưu ý rằng những người nộp đơn xin Giấy phép Cảnh sát (PCC) được yêu cầu nêu rõ thời gian lưu trú tại Ả Rập Saudi.

Đặt vé máy bay đi Ả Rập Saudi giá rẻ Đặt vé máy bay đi Ả Rập Saudi giá rẻ

Yêu cầu & quy trình nộp đơn của PCC Saudi

PCC hoặc Giấy chứng nhận thông quan cảnh sát ở Ả Rập Saudi có thể được áp dụng theo các cách sau:

Đăng ký PCC Saudi trực tuyến

Xin lưu ý rằng chỉ những ứng viên có người ăn mày tài khoản có thể áp dụng cho Giấy chứng nhận giải phóng mặt bằng của cảnh sát (PCC) trực tuyến.

Các Bất kỳ công ty nào có Elm đang hoạt động đều có thể đăng ký trực tuyến Giấy chứng nhận thông quan cảnh sát (PCC) bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Cán bộ Quan hệ Chính phủ hoặc GRO sẽ phải đăng nhập vào hệ thống Elm và trong phần AMN, họ có thể đưa ra yêu cầu đối với một cá nhân. Giấy phép Cảnh sát Giải phóng mặt bằng (PCC), bằng cách cung cấp của cá nhân:
  • số iqama
  • Số điện thoại đã đăng ký với Absher
 • Những người nộp đơn sẽ tiếp tục nhận được một tin nhắn văn bản trong các số đã đăng ký Absher của họ để phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu đăng ký PCC.
 • Người đăng ký phải đăng nhập vào tài khoản Absher của họ và chọn ‘Dịch vụ’, sau đó chọn ‘Dịch vụ chung’.
 • Sau đó, chọn ‘Qabul’ và nhấp vào ‘Xem yêu cầu đang chờ xử lý’.
 • Chọn ‘Chấp nhận yêu cầu’ để tiếp tục.
 • Người nộp đơn sẽ tiếp tục nhận được một văn bản xác nhận từ AMN.
 • Cuối cùng, công ty có thể in hoặc lưu Giấy chứng nhận giải phóng mặt bằng của cảnh sát (PCC) trực tuyến.

Đăng ký PCC trong thời gian lưu trú tại Ả Rập Saudi

Người phụ thuộc đăng ký Giấy chứng nhận giải phóng mặt bằng của cảnh sát (PCC) trong khi họ ở Ả Rập Saudi sẽ phải làm theo các bước dưới đây:

Xin thư chứng thực gốc do đại sứ quán ở Ả Rập Saudi cấp

Để có được một thư xác nhận gốc hoặc thư ủy quyền cho Giấy chứng nhận thông quan cảnh sát (PCC) từ đại sứ quán của quốc gia xuất xứ của người nộp đơn ở Ả Rập Saudi, các tài liệu sau sẽ được yêu cầu:

 • Bản sao Iqama hợp lệ
 • Bản sao hộ chiếu hợp lệ
 • Một (1) ảnh màu của người nộp đơn với nền trắng
 • Mẫu đơn điền đầy đủ, như được cung cấp bởi đại sứ quán của quốc gia cụ thể.

Đặt lịch hẹn tại Bộ Ngoại giao (MOFA) để chứng thực

Sau khi nhận được thư chứng thực hoặc thư ủy quyền từ đại sứ quán, người nộp đơn sẽ được yêu cầu đặt lịch hẹn tại Bộ Ngoại Giao (Bộ Ngoại giao) ở Ả-rập Xê-út, để chứng thực thư ủy quyền của họ.

Xin lưu ý rằng bạn không cần phải xin bản dịch của thư chứng thực.

Đến đồn cảnh sát để nộp đơn xin PCC

Đặt lịch hẹn với đồn cảnh sát gần nhất của bạn ở Ả-rập Xê-út (Jeddah, Riyadh, mẹ kiếp) để áp dụng cho Giấy chứng nhận giải phóng mặt bằng của cảnh sát (PCC). Cuộc hẹn phải được thực hiện thông qua tài khoản Absher bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Đăng nhập vào của bạn tài khoản absher và nhấp vào tab ‘Cuộc hẹn’.
 • Nhấp vào tùy chọn ‘Công an’ và bạn sẽ tiếp tục được đưa đến trang “Dịch vụ chỉ định bằng chứng pháp y”.
 • Chọn ‘Tiếp tục Dịch vụ’.
 • Sau đó, chọn ‘Hồ sơ hình sự’ trong tab ‘Dịch vụ’.
 • Nhập khu vực cư trú của bạn trong tab ‘Khu vực’.
 • Nhấp vào ‘Tiếp theo’ và chọn thành phố mà bạn muốn đến thăm đồn cảnh sát trong KSA. Xin lưu ý rằng chỉ có một đồn cảnh sát được chỉ định để nhận thư xác nhận do đại sứ quán của quốc gia bạn cấp tại mỗi thành phố:
 • Chọn thời gian hẹn phù hợp từ các khung có sẵn hiển thị trên màn hình.
 • Màn hình của bạn lúc này sẽ hiển thị địa chỉ của đồn cảnh sát nơi bạn cần nộp các giấy tờ sau:
  • Iqama gốc cùng với bản sao
  • Hộ chiếu gốc cùng với bản sao
  • Thư xác nhận có xác nhận của Bộ Ngoại giao (MOFA).
 • Bây giờ bạn sẽ được hiển thị một mã vạch và xác nhận cho cuộc hẹn của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã in hoặc lưu nó vào một thiết bị có liên quan vì nó sẽ được yêu cầu trước khi vào đồn cảnh sát.

Thu thập PCC của bạn từ đồn cảnh sát

Người nộp đơn sẽ tiếp tục được yêu cầu đến cùng một đồn cảnh sát mà họ đã gửi thư chứng thực để thu thập Giấy chứng nhận giải phóng mặt bằng của cảnh sát (PCC) vào ngày được chỉ định.

Nó thường mất khoảng một hoặc hai tuần cho Giấy chứng nhận giải phóng mặt bằng của cảnh sát (PCC) để được cấp trong KSA.

Đến Bộ Ngoại giao (MOFA) để chứng thực

Sau khi thu thập các Giấy chứng nhận quyền cảnh sát (PCC) từ đồn cảnh sát, những người nộp đơn sẽ tiếp tục được yêu cầu đến Bộ Ngoại giao (MOFA) để được chứng nhận Giấy chứng nhận quyền cảnh sát (PCC) của họ.

Xin lưu ý rằng bạn cũng sẽ được yêu cầu đăng ký bản dịch Police Clearance Certificate (PCC) sang tiếng Anh trong MOFA.

Phí PCC Saudi

Lệ phí cho Giấy phép Cảnh sát Giải phóng mặt bằng (PCC) ở Ả Rập Saudi phụ thuộc vào đại sứ quán của quốc gia mà người nộp đơn đang nộp đơn xin PCC.

Vui lòng đảm bảo tham khảo đại sứ quán của quốc gia gốc của bạn tại KSA để biết chi tiết về các khoản phí của Giấy chứng nhận giải phóng mặt bằng của cảnh sát (PCC).

[Total: 108 Average: 4.5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.