Phí, Đơn đăng ký, Kiểm tra Tình trạng, Tin tức & Cập nhật * Cập nhật ngày 06 tháng 7 năm 2022 *

Nhiều người hành hương trên khắp thế giới đang mong chờ lễ Hajj khi nó càng gần đến cao điểm của mùa Hajj. Sau hai năm gián đoạn, Chính phủ KSA cuối cùng đã mở lại Hajj cho những người hành hương trên toàn thế giới với một số hạn chế và yêu cầu được đưa ra, bao gồm cả giấy phép Hajj. Dưới đây, chúng tôi đã thu thập thông tin mà bạn cần về giấy phép mà bạn cần để thực hiện chuyến hành hương. Đọc thêm để biết thêm.

Bộ Hajj và Umrah gần đây đã thông báo rằng chỉ những người đăng ký là khách hành hương Hajj mới được phép biểu diễn Umrah cho đến ngày 19 tháng 7.

Trong khi đó, tính đến Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022, đã có tổng cộng 282.523 người hành hương từ khắp nơi trên thế giới từ nhiều quốc gia khác nhau đã đến Madinah cho nghi lễ Hajj hàng năm trong năm nay. Theo số liệu do Bộ Hajj và Umrah của Ả Rập Xê Út cung cấp, có tổng cộng 227.420 tín đồ đã đến Vương quốc thông qua Sân bay Quốc tế Thái tử Mohammed bin Abdulaziz, trong khi 43.276 người khác đến bằng đường bộ.

Các nhà chức trách Ả Rập Xê-út ở Madinah hiện đang làm việc suốt ngày đêm để đảm bảo các dịch vụ liên quan đến lễ Hajj tốt nhất có thể được cung cấp cho tất cả những người hành hương đến qua các cảng hàng không và đất liền trong năm nay.

Giấy phép Hajj là một tài liệu cần thiết cho tất cả những người hành hương để được phép thực hiện Hajj trong các thánh địa. Xin lưu ý rằng những người hành hương không còn phải xin giấy phép cầu nguyện tại Nhà thờ Hồi giáo Lớn ở Makkah, hoặc Nhà thờ Hồi giáo Tiên tri ở Madinah. Tuy nhiên, họ vẫn cần phải có giấy phép Hajj vì họ sẽ không được phép vào Makkah nếu không có giấy phép Hajj có hiệu lực từ ngày 12 tháng 7, nơi mùa Hajj bắt đầu.

Đối với những người hành hương cố gắng biểu diễn Hajj mà không có giấy phép, họ sẽ bị phạt 2.665 USD hoặc 10.000 SAR. Bạn cũng có thể bị trục xuất về đất nước của mình hoặc bị cấm đi du lịch đến Ả Rập Xê Út trong tương lai.

Tất cả những người hành hương có thể nhận được giấy phép Hajj của họ thông qua cổng Absher bằng các bước đơn giản dưới đây:

Bạn có thể kiểm tra trạng thái giấy phép Hajj 2022 của mình bằng cách truy cập trang web chính thức của Bộ Hajj và Umrah nơi đây.

Giấy phép Hajj miễn phí cho tất cả những người hành hương. Những người hành hương sẽ chỉ cần trả tiền cho Phí gói Hajj.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.