Quá cảnh Ả Rập Xê Út 2021: Quy tắc, Thị thực, Yêu cầu, Thông tin cập nhật và hơn thế nữa Cập nhật ngày 29 tháng 7 năm 2021 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên bởi Chúng tôi điđội biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật lần cuối ngày 29 tháng 7 năm 2021

Bất chấp việc nâng không khí của nó Hạn chế đi lại, Ả-rập Xê-út vẫn chủ yếu đóng cửa đối với các hoạt động du lịch không thiết yếu. Du khách quốc tế đủ điều kiện chủ yếu là những người đi du lịch vì lý do chính phủ, kinh doanh và các lý do thiết yếu khác, với những người không có thị thực du lịch Ả Rập Xê Út bị cấm hoàn toàn nhập cảnh vào Vương quốc này.

Nhưng đối với những người có thể đi qua Vương quốc trên hành trình của mình, đây là những quy tắc vận chuyển Ả Rập Xê Út mới nhất mà bạn cần biết.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Do các quy tắc được cập nhật tại thông báo hiện tại, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các hãng hàng không trước khi lập kế hoạch du lịch để nhận thông tin mới nhất về quá cảnh ở Ả Rập Xê Út.

Tôi có thể quá cảnh ở Ả Rập Xê Út bây giờ không?

Bạn có thể làm được nếu đơn xin thị thực quá cảnh Ả Rập Xê Út của bạn được các cơ quan có thẩm quyền của Ả Rập Xê Út chấp thuận. Như hiện tại, những người không mang quốc tịch Ả Rập Xê-út có thị thực du lịch hiện không được phép nhập cảnh vào Vương quốc này. Du lịch với ID cũng đã bị đình chỉ đối với công dân GCC.

Cũng xin lưu ý rằng mục nhập sẽ không được cấp dành cho khách đến hoặc đi từ Argentina, Indonesia, Pakistan, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, Lebanon, Ai Cập, Ấn Độ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ethiopia, Afghanistan và Việt Nam.

Miễn trừ áp dụng cho công dân Ả Rập Xê Út, nhà ngoại giao, bác sĩ y tế, nhân viên chuỗi cung ứng y tế và phi hành đoàn hàng không.

Tôi có yêu cầu thị thực để quá cảnh ở Ả Rập Xê Út không?

Nếu bạn được phép chuyển tiếp ở Ả Rập Xê Út, bạn có thể phải xin thị thực quá cảnh trước nếu thời gian nối chuyến giữa các chuyến bay của bạn kéo dài hơn 12 giờ. Sau khi vé máy bay của bạn đã được xuất, bạn cần xác nhận với hãng hàng không hoặc đại lý du lịch của mình về việc có cần thị thực quá cảnh Ả Rập Xê Út hay không.

Visa quá cảnh Ả Rập Xê Út là bao nhiêu?

Theo Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê Út, liên kết Phí dịch vụ đối với thị thực quá cảnh là SAR 50.

Làm cách nào để nhận được thị thực quá cảnh Ả Rập Xê Út?

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực quá cảnh thông qua hãng hàng không, công ty du lịch, thông qua đại sứ quán Ả Rập Xê-út tại quốc gia của mình hoặc bằng cách đăng ký tại nền tảng thị thực dịch vụ điện tử Enjaz.

Các yêu cầu của thị thực quá cảnh Ả Rập Xê Út là gì?

Để có được thị thực quá cảnh Ả Rập Xê Út, bạn phải cung cấp những điều sau:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu sáu tháng.
 • Giấy phép cư trú từ quốc gia bạn đang nộp đơn.
 • Một bức ảnh màu cỡ hộ chiếu.
 • Một bảng câu hỏi Visa Ả Rập Xê Út, đã được điền và ký tên.
 • Tuyên bố của luật pháp Ả Rập Xê Út, đã ký.
 • Bằng chứng về việc đặt vé, xác nhận việc bạn đã lưu trú tại Ả Rập Xê Út.
 • Đơn xin thị thực in được nộp qua cổng thông tin điện tử Enjaz.

Làm cách nào để nộp đơn xin thị thực quá cảnh tại cổng Enjaz?

 • Đăng nhập vào Trang web ENJAZ
 • Chọn (Cá nhân).
 • Chọn (Đơn xin thị thực từ các Cơ quan đại diện của Ả Rập Xê Út ở nước ngoài).
 • Nhấp vào (Đăng ký) để tạo tài khoản mới (nếu bạn chưa có tài khoản) và cung cấp các thông tin cần thiết.
 • Để tiếp tục, bạn phải đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện.
 • Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang mới, nơi bạn sẽ được yêu cầu nhập tất cả các chi tiết của mình cùng với một bức ảnh 200 x 200.
 • Chọn loại thị thực bằng cách chọn (Thị thực quá cảnh).
 • Điền vào tất cả các thông tin cần thiết trong biểu mẫu đăng ký và nhấp vào (Lưu)

Tôi có cần phải kiểm tra khi quá cảnh ở Ả Rập Xê Út không?

Tất cả những người đến Vương quốc, ngoại trừ hành khách dưới tám tuổi, phải trải qua hai cuộc Kiểm tra PCR, trong vòng 24 giờ sau khi đến và vào ngày thứ bảy sau khi đến. Hành khách quá cảnh lưu trú khoảng 12 giờ có thể phải trải qua một bài kiểm tra khi đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.