Quốc tịch Ả Rập Xê Út cho người nước ngoài 2021: Tin tức, lợi ích và hơn thế nữa

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 12 tháng 11 năm 2021

Là một phần của Tầm nhìn 3030, một dự án đầy tham vọng nhằm đưa Ả-rập Xê-út trở thành một vị trí chiến lược và sức mạnh đầu tư mạnh mẽ, Ả-rập Xê-út đã bắt đầu cấp quyền công dân cho một số người nước ngoài ưu tú, những người có chuyên môn có thể giúp đỡ đất nước khi nước này đa dạng hóa khỏi dầu mỏ.

Ả Rập Xê Út cấp quyền công dân đặc biệt

Vua Salman bin Abdulaziz Al Saud, Người trông coi Hai Thánh đường Hồi giáo đã phê duyệt việc cấp quốc tịch Ả Rập Xê-út cho tuyển chọn những tài năng xuất chúng với chuyên môn và chuyên môn độc đáo.

Điều này phù hợp với Tầm nhìn 2030 của Ả-rập Xê-út nhằm tăng cường môi trường để thu hút và đầu tư vào các chuyên gia lĩnh vực và các cá nhân xuất sắc từ các lĩnh vực khác nhau để đưa quốc gia đến với sự thịnh vượng hơn.

Ai sẽ đủ điều kiện để có quốc tịch?

Người nước ngoài và người nước ngoài có năng lực đặc biệt trong các lĩnh vực tôn giáo, y tế, khoa học, văn hóa, thể thao và công nghệ, đóng góp vào sự phát triển của các lĩnh vực khác nhau trên toàn Vương quốc và hỗ trợ đạt được mục tiêu Tầm nhìn 2030 là tạo ra một môi trường hấp dẫn cho phép thu hút, đầu tư và duy trì những bộ óc sáng tạo đặc biệt sẽ được trao quyền công dân Ả Rập Xê Út.

Các chuyên gia về pháp y và khoa học y tế, công nghệ, nông nghiệp, năng lượng hạt nhân và tái tạo, dầu khí và trí tuệ nhân tạo sẽ được xem xét.

Những người tham gia vào nghệ thuật, thể thao và văn hóa cũng được bao gồm để đóng góp và hỗ trợ việc nâng cao năng lực và kiến ​​thức của Ả Rập Xê Út sẽ mang lại lợi ích cho công chúng.

Lợi ích của nó là gì?

Quyền công dân rất khó để có được ở Vùng Vịnh vì nó không được cung cấp theo truyền thống cho người nước ngoài và người nước ngoài sống trong khu vực. Luật quốc tịch hiện tại của Ả Rập Xê Út cho phép nhập quốc tịch của các công dân nước ngoài đã thường trú tại Vương quốc này ít nhất 5 năm. Nhưng yêu cầu của một nhà tài trợ Ả Rập Xê Út đã hạn chế người nước ngoài sống ở nước này có được thường trú nhân.

Sắc lệnh hoàng gia đã tuyên bố rằng các ứng cử viên trên toàn thế giới đã nộp đơn xin nhập quốc tịch và đáp ứng các tiêu chuẩn sẽ được cấp quyền công dân dựa trên tài năng độc đáo của họ. Điều này cho phép người nước ngoài và người nước ngoài đang sinh sống tại Vương quốc này được cấp quốc tịch Ả Rập Xê Út. Công dân Ả-rập Xê-út thường nhận được tiền trợ cấp và lợi ích kinh tế như phần của họ trong tài sản của đất nước.

Lệnh này cũng bao gồm các thành viên của các bộ lạc di cư trong Vương quốc và những cư dân có nguồn gốc từ cha mẹ Ả Rập Xê Út, những người không có hộ chiếu khi ý tưởng về quyền công dân được đưa ra vào thế kỷ trước.

Nó cũng sẽ giúp giải quyết tình trạng trẻ em được sinh ra từ những người mẹ mang quốc tịch Ả Rập Xê-út nhưng những người cha thì không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.