Salar de Uyuni – Cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Thiên nhiên luôn màu nhiệm, có những thứ tưởng như chỉ nằm trong truyện cổ tích nhưng vẫn xuất hiện ngoài đời thực. Trên dãy núi cao Andes, ở độ cao hơn 3650m lại có mỏ muối lộ thiên bạt ngàn, đó là sa mạc muối Salar de Uyuni!

Salar de Uyuni – Cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Tọa lạc ở phía tây nam của Bolivia, Salar de Uyuni là quà tặng tuyệt vời nhất mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho đất nước này. Diện tích của cánh đồng muối này lớn gấp 15 lần diện tích của nước Singapore. Cách đây hơn 40.000 năm, khu vực này là một phần của hồ từ thời tiền sử, qua thời gian nước hồ cạn đã để lại vựa muối.

Phong cảnh lung linh huyền ảo ở Salar De Uyuni. Ảnh: Pinterest

Phong cảnh lung linh huyền ảo ở Salar de Uyuni. Ảnh: Pinterest

Salar de Uyuni là cánh đồng muối lớn nhất hành tinh, gấp 25 lần một cánh đồng muối Bonneville cũng rất nổi tiếng ở Mỹ. Người dân thu hoạch muối theo cách truyền thống, vun thành đống rồi chờ bay hết hơi nước, sấy khô và thêm I- ốt trước khi đóng gói.

Ảnh: baamboozle.com

Ảnh: baamboozle

Các thợ mỏ khai thác khoảng 25.000 tấn muối mỗi năm, con số này rất nhỏ so với trữ lượng 10 tỷ ở đây. Các nhà dân trong khu vực còn giới thiệu quy trình làm muối cho khách du lịch, cho ra những gói muối nhỏ làm quà lưu niệm và lấy thêm chút may mắn.

Cánh đồng như tấm gương khổng lồ. Ảnh: zestradar.com

Cánh đồng như tấm gương khổng lồ. Ảnh: zestradar

Đặc biệt khi đến với Salar de Uyuni là những nhà nghỉ, khách sạn làm từ muối. Sau chuyến tham quan, bạn dễ dàng tìm được nhà nghỉ độc đáo làm từ muối và nghỉ ngơi thư giãn.

Những gò muối nhỏ do người dân thu hoạch. Ảnh: global-geography.org

Những gò muối nhỏ do người dân thu hoạch. Ảnh: global-geography.org

Đến với cánh đồng muối, bạn được ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp huyền ảo, những cánh đồng phẳng sáng như gương phản chiếu mọi vật tạo nên khung cảnh thần kỳ. Ngoài ra nơi đây còn có loài chim hồng hạc, những bãi xương rồng khổng lồ, bao quanh là dãy núi Andes hùng vĩ.

Loài hồng hạc ở Salar De Uyuni. Ảnh: allmacwallpaper.com

Loài hồng hạc ở Salar de Uyuni. Ảnh: allmacwallpaper

Không chỉ mang lại cảnh quan tuyệt diệu, cánh đồng muối Salar de Uyuni còn mang lại lợi ích kinh tế lớn cho Bolivia. Đặc biệt nơi đây còn chứa trữ lượng Lithi lớn, nguyên tố để làm nên pin. Không những thế cánh đồng muối còn là nơi để NASA thực hiện các cuộc đo đạc với vệ tinh nhân tạo được phóng lên.

Khách sạn El Palacio de Sal. Ảnh: travelsites.com

Khách sạn El Palacio de Sal. Ảnh: travelsites

Đến Salar de Uyuni phải kể đến khách sạn muối đầu tiên trên thế giới có tên El Palacio de Sal, nghĩa là “Cung điện muối”. Khách sạn nằm ở rìa cánh đồng muối, đây là điểm dừng chân lý tưởng cho bất cứ ai đến đây. Khách sạn được tạo thành từ 10.500 tấn muối. Do cấu trúc đặc biệt, mỗi mùa mưa đến người ta phải tu sửa, mỗi mùa đông cũng phải gia cố thêm.

Nội thất trong khách sạn đều làm bằng muối. Ảnh: alux.com

Nội thất trong khách sạn đều làm bằng muối. Ảnh: alux

Muối là một phần quan trọng của cuộc sống, của các nền văn hóa, ẩm thực trên thế giới, được coi như loại đồ ăn quý hiếm từ thời La Mã. Ở Địa Trung Hải, các nhà khảo cổ đã tìm thấy vết tích của việc làm muối từ xa xưa. Người Trung Quốc cổ đại đã biết đun sôi nước biển để làm muối. Người Thái Lan cổ đã dùng nước muối cho vào giếng để phân tách muối tinh.

Khách sạn rất độc đáo thu hút du khách. Ảnh: globeguide.ca

Khách sạn rất độc đáo thu hút du khách. Ảnh: globeguide.ca

Ở Việt Nam cũng có nhiều cánh đồng muối như Cà Ná, Hải Hậu Diêm Điền, Sa Huỳnh, Hòn Khói, Ba Tri, Long Điền nhưng ngành du lịch muối nước ta vẫn chưa phát triển. Hy vọng trong tương lai không xa những cánh đồng muối này cũng sẽ trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC (029) 27308668 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Salar de Uyuni – Cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Từ khóa: Salar de Uyuni – Cánh đồng muối lớn nhất thế giới – Salar de Uyuni – Cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.