Sân bay Juancho E. Yrausquin có đường băng ngắn nhất thế giới

Sân bay Juancho E. Yrausquin trên đảo Saba có đường băng thuộc hàng nguy hiểm nhất thế giới. Máy bay chỉ có một dải hạ cánh hẹp, với đầu kia là vách đá và biển.

Xem thêm: Du lịch châu Âu

Sân bay Juancho E. Yrausquin có đường băng ngắn nhất thế giới

Đảo Saba (thuộc chủ quyền của Hà Lan) được mệnh danh là thiên đường leo núi hoang sơ ở vùng biển Caribbean. Tuy nhiên, việc bay đến đây không dành cho những người yếu tim. Đường băng ngắn (400m) và hẹp của sân bay Juancho E. Yrausquin này thường xuyên nằm trong danh sách những đường băng đáng sợ nhất thế giới.

San-bay-Juancho-E.Yrausquin-ivivu-1Chuyến bay kéo dài 15 phút từ Sin Maarten đến Saba được thực hiện bằng máy bay 19 chỗ. Hiện tại, chỉ có Winair là hãng hàng không duy nhất vận hành các chuyến bay đến và đi khỏi đảo.

San-bay-Juancho-E.Yrausquin-ivivu-2Để thực hiện chuyến bay này, phi công cần là người giàu kinh nghiệm và phải trải qua khóa huấn luyện đặc biệt do sân bay Juancho E. Yrausquin có đường bay ngắn và dốc xuống, kèm theo các yếu tố như gió thổi. Nếu trời mưa, đường băng ướt, các máy bay sẽ không được phép cất cánh hay hạ cánh.

San-bay-Juancho-E.Yrausquin-ivivu-3Máy bay không chia khoang nên du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh từ tầm nhìn của phi công và trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi hạ cánh xuống sân bay Juancho E. Yrausquin.

Du khách khi tới đây có thể khám phá hòn đảo nhỏ này, trước khi chuẩn bị tinh thần cho đợt cất cánh trên đường băng ngắn cho chuyến bay trở về.

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC (029) 27308668 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Monster

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và toàn thế giới giá tốt chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Sân bay Juancho E. Yrausquin có đường băng ngắn nhất thế giới

Từ khóa: Sân bay Juancho E. Yrausquin có đường băng ngắn nhất thế giới – Sân bay Juancho E. Yrausquin có đường băng ngắn nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.