Tầm nhìn của Ả-rập Xê-út 2030: Trụ cột, Mục tiêu, Mục đích, Du lịch, PDF, Video, v.v. *Cập nhật tháng 3 năm 2023*

Bài viết này được xem xét thường xuyên bởi Wego’s nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật tháng 3 năm 2023

Ả-rập Xê-út đang đạt được tiến bộ nhanh chóng để trở thành một điểm đến toàn cầu trong tương lai, được hướng dẫn bởi các mục tiêu đầy tham vọng của Tầm nhìn Ả-rập Xê-út 2030. Thông qua các cải cách kinh tế và xã hội sâu sắc, chính phủ Ả-rập Xê-út đặt mục tiêu xây dựng một xã hội sôi động, một nền kinh tế thịnh vượng và một quốc gia đầy tham vọng có thể cạnh tranh trên đấu trường toàn cầu.

Saudi Vision 2030 là gì và nó nhằm mục đích đạt được điều gì? Đọc để tìm hiểu thêm.

Ả-rập Xê-út Tầm nhìn 2030

Theo mô tả của Thái tử Mohammad bin Salman bin Abdulaziz Al-Saud, Tầm nhìn của Ả-rập Xê-út 2030 là một kế hoạch chi tiết đầy tham vọng nhưng có thể đạt được, vạch ra các mục tiêu và kỳ vọng dài hạn của đất nước đồng thời phản ánh sức mạnh và khả năng của nước này.

Tầm nhìn Ả-rập Xê-út 2030 được thiết kế để đặt nền móng cho một Ả-rập Xê-út đổi mới, đáng sống và kinh doanh hơn thông qua các cải cách kinh tế và xã hội sâu sắc. Mục tiêu là giúp mọi công dân thịnh vượng và đóng góp vào sự hưng thịnh của bản thân, gia đình họ và toàn bộ Vương quốc.

Đặt vé máy bay đi Ả Rập Saudi giá rẻ

Chương trình hiện thực hóa tầm nhìn

Chương trình hiện thực hóa tầm nhìn (VRPs) đã được phát triển để biến tầm nhìn thành hành động. Các chương trình này sắp xếp các hoạt động của họ với các kế hoạch phân phối đã được phê duyệt, được hướng dẫn bởi các mục tiêu được xác định trước và các chỉ số hiệu suất chính (KPI) gắn liền với các mốc 5 năm.

Các VRP bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính, nhà ở, bền vững tài khóa, chăm sóc sức khỏe, năng lực con người, phát triển công nghiệp quốc gia và hậu cần, chuyển đổi quốc gia, trải nghiệm hành hương, tư nhân hóa, đầu tư công và chất lượng cuộc sống.

Khi Tầm nhìn 2030 chuyển sang giai đoạn tiếp theo, các VRP đã được xem xét, đánh giá và điều chỉnh lại để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của Ả-rập Xê-út và để đạt được các mục tiêu của Tầm nhìn 2030.

Các trụ cột, mục tiêu và mục đích của Tầm nhìn Saudi 2030

Tầm nhìn Saudi 2030 đã được xây dựng xung quanh ba trụ cột sau, tức là các mục tiêu chiến lược để cho phép thực hiện hiệu quả thông qua các chương trình Hiện thực hóa Tầm nhìn.

Một xã hội sôi nổi

Mục tiêu là củng cố các giá trị Hồi giáo và bản sắc dân tộc, đồng thời cung cấp một cuộc sống đầy đủ và lành mạnh cho mọi công dân. Một xã hội sôi động là rất quan trọng để thiết lập một nền tảng vững chắc cho sự thịnh vượng kinh tế. Tầm nhìn nhằm mục đích tạo ra một xã hội nơi mọi người có thể tận hưởng một lối sống hạnh phúc và viên mãn, được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đẳng cấp thế giới cũng như một môi trường an toàn và đảm bảo cho các gia đình. Đồng thời, Tầm nhìn khuyến khích công dân nắm lấy bản sắc dân tộc, di sản văn hóa và nguyên tắc điều độ của Hồi giáo.

Một nền kinh tế thịnh vượng

Mục tiêu là đa dạng hóa và phát triển nền kinh tế cũng như tăng việc làm trong Vương quốc. Một nền kinh tế thịnh vượng mang lại cơ hội cho tất cả mọi người bằng cách điều chỉnh hệ thống giáo dục phù hợp với nhu cầu thị trường, trang bị cho những người trẻ tuổi những kỹ năng cho công việc trong tương lai và tạo cơ hội kinh tế cho các doanh nghiệp nhỏ, doanh nhân cũng như các tập đoàn lớn.

Một quốc gia đầy tham vọng

Mục tiêu là tăng cường hiệu quả của chính phủ và thúc đẩy trách nhiệm xã hội. Một quốc gia đầy tham vọng phấn đấu đạt được hiệu quả và trách nhiệm giải trình ở tất cả các cấp, bao gồm xây dựng một chính phủ hiệu quả, minh bạch, chịu trách nhiệm giải trình, tạo điều kiện và có hiệu suất cao.

Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về mục tiêu chiến lược và chương trình thực hiện cho từng trụ cột đây.

Các dự án du lịch của Saudi Vision 2030

Là một phần của Tầm nhìn Saudi 2030, Vương quốc này đặt mục tiêu trở thành một điểm đến du lịch hiện đại, công nghệ cao và bền vững trong tương lai, với các tính năng và tiện nghi tiên tiến. Để đạt được mục tiêu này, Vương quốc đã đưa ra một số dự án du lịch đầy tham vọng, bao gồm:

Biển Đỏ

Dự án Biển Đỏ là một dự án du lịch bền vững và sang trọng quy mô lớn bao gồm một khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn bao gồm khoảng 90 hòn đảo nguyên sơ, núi lửa không hoạt động, các di sản cũng như các khu vực lặn rạn san hô.

Dự án Biển Đỏ nằm dọc theo bờ biển phía Tây của Vương quốc Ả Rập Saudi, giữa các thành phố Umluj và Al Wajh.

Dự án Biển Đỏ: Mọi thứ chúng ta biết về Dự án đầy tham vọng của Ả Rập Saudi

Dự án Amaala

Dự án Amaala là một điểm đến du lịch cực kỳ sang trọng đẳng cấp thế giới nhằm mục đích nâng cao và biến đổi khái niệm du lịch. Nằm dọc theo bờ biển phía tây bắc của Ả Rập Saudi, Amaala sẽ mang đến cho du khách những hành trình cá nhân đầy biến đổi kết hợp giữa sức khỏe, nghệ thuật, văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ của Biển Đỏ.

Các tiểu dự án của nó bao gồm Triple Bay, The Coastal Development và The Island.

Dự án Amaala: Mọi thứ chúng tôi biết về Dự án chăm sóc sức khỏe sang trọng của Ả Rập Saudi

NEOM

Neom là một thành phố tương lai đang được xây dựng ở tỉnh Tabuk phía tây bắc Ả Rập Saudi. Thành phố được thiết kế để kết hợp những đổi mới thành phố thông minh tiên tiến, nơi công nghệ đẳng cấp thế giới được thúc đẩy bởi dữ liệu và trí thông minh để tạo ra một không gian sống bền vững cũng sẽ hoạt động như một điểm đến du lịch lớn. Neom nằm ở phía bắc Biển Đỏ, phía đông Ai Cập qua Vịnh Aqaba và phía nam Jordan.

Nó bao gồm các tiểu dự án khác nhau như trojena, ô vuông, SindalahDòng.

NEOM: Mọi thứ bạn cần biết về Thành phố tương lai của KSA

Murabba mới và Mukaab

New Murabba là một khu phát triển trung tâm thành phố hiện đại quy mô lớn ở Riyadh, sẵn sàng trở thành khu phát triển lớn nhất thuộc loại này trên thế giới. Trải dài gần bảy dặm vuông, đô thị tương lai sẽ có diện tích bằng một phần ba Manhattan và sẽ có nhiều địa điểm giải trí và văn hóa, khu dân cư, không gian thương mại, điểm du lịch, một nhà hát sống động, một trường đại học thiết kế, và một bảo tàng. Trung tâm của sự phát triển sẽ là một cấu trúc hình lập phương nổi bật được gọi là Mukaab.

Murabba mới & Mukaab ở Saudi: Cái nhìn sâu hơn về sự phát triển trung tâm thành phố hiện đại của Riyadh

Tài nguyên Tầm nhìn 2030 của Ả-rập Xê-út

Để tìm hiểu thêm về Tầm nhìn Saudi của Vua Salman 2030, bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết và thông tin đầy đủ được tổng hợp trên trang web chính thức dưới dạng một tệp PDF.

Tầm nhìn Saudi 2030 cũng có một kênh YouTube chính thức thường xuyên đăng video về những cập nhật mới nhất về kế hoạch đầy tham vọng. Các bạn có thể đăng ký kênh để cập nhật những tin tức và diễn biến mới nhất.

[Total: 122 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.