Thái Lan tiếp tục đóng cửa vịnh Maya để phục hồi hệ sinh thái

Đầu năm nay, vịnh Maya (Krabi) vừa đón du khách trở lại sau hơn 3 năm đóng cửa để phục hồi hệ sinh thái. Tuy nhiên, khu vực này sẽ tiếp tục đóng cửa từ ngày 1/8 đến 30/9.

Xem thêm: Du lịch Thái Lan

Thái Lan tiếp tục đóng cửa vịnh Maya để phục hồi hệ sinh thái

Thông tin đóng cửa vịnh Maya 2 tháng được Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan công bố hồi đầu tháng 7 với mục đích bảo vệ sinh thái sau thời gian 7 tháng “bận rộn” đón khách. Hơn nữa, thời điểm này rơi vào mùa biển động, không an toàn cho du khách.

Vịnh Maya được mệnh danh là viên ngọc quý của đảo Phi Phi ở miền Nam Thái Lan, nằm trong công viên quốc gia Hat Noppharat Thara – Mu Ko Phi Phi của Krabi.

vinh-maya-ivivu-1Trước đó, hòn đảo đã ngừng đón khách trong hơn 3 năm để khôi phục hệ sinh thái biển bị tổn hại nghiêm trọng. Thời gian nghỉ kéo dài giúp rạn san hô phát triển tốt và thu hút cá mập trở lại sau thời gian vắng bóng.

vinh-maya-ivivu-4Đầu năm nay, vịnh Maya mở cửa đón khách. Tối đa 375 khách đến đây mỗi giờ, hoạt động bơi lội vẫn bị cấm để tránh xáo trộn sự cân bằng của thiên nhiên. Sau mỗi giờ, lực lượng chức năng hộ tống du khách đi và đưa một nhóm mới vào bãi biển.

vinh-maya-ivivu-3Cùng một thời điểm, tối đa 8 thuyền được phép vào đảo và chỉ neo đậu ở khoảng cách xa, tránh làm hỏng các rạn san hô.

vinh-maya-ivivu-2Dự kiến, vịnh Maya sẽ đóng cửa định kỳ để bảo vệ hệ sinh thái nhạy cảm. Ông Varawut Silpa-archacho, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan, cho biết phí du lịch tại vịnh sẽ tăng lên so với mức 400 baht hiện tại để quảng bá hình ảnh điểm đến đẳng cấp thế giới.

Hướng dẫn cách đặt Tour Thái Lan hấp dẫn

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo Monster

Click đặt ngay Khách sạn Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Thái Lan tiếp tục đóng cửa vịnh Maya để phục hồi hệ sinh thái

Từ khóa: Thái Lan tiếp tục đóng cửa vịnh Maya để phục hồi hệ sinh thái – Thái Lan tiếp tục đóng cửa vịnh Maya để phục hồi hệ sinh thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.