Tham quan 10 đất nước giàu nhất thế giới

Sự giàu có của mỗi quốc gia phụ thuộc vào thu nhập và GDP. Dưới đây là 10 đất nước giàu nhất thế giới.

Banner tour tết

1. Qatar – đất nước giàu nhất thế giới

Qatar đứng đầu trong danh sách 10 đất nước giàu nhất thế giới với mức GDP bình quân đầu người lên đến 134.620 USD. Qatar có một nền công nghiệp khai thác dầu khí phát triển mạnh mẽ, ngành này chiếm 70% doanh thu của toàn đất nước, 60% GDP và trên 80% kim ngạch xuất khẩu. 

Tham quan 10 đất nước giàu nhất thế giớiQatar

Bởi vì sự giàu có và phồn thịnh trong nền kinh tế, Qatar đã được chọn là chủ nhà của giải World Cup năm 2022, là quốc gia Ả Rập đầu tiên vinh dự thực hiện nhiệm vụ này.


2. Luxembourg

Một điển hình của sự giàu có, đất nước đứng thứ hai trong danh sách những đất nước giàu nhất thế giới là Luxembourg với GDP bình quân đầu người đạt khoảng 108.810 USD. Lĩnh vực tài chính là trụ cột của nền kinh tế mạnh mẽ này. Chính sách tài khóa cẩn trọng cùng các ngành công nghiệp và thép phát triển rất sôi nổi. Khu vực lớn nhất nền kinh tế tại Luxembourg là khu vực ngân hàng một lượng tài sản đồ sộ hơn 1.240 tỷ USD.

Tham quan 10 đất nước giàu nhất thế giớiLuxembourg


3. Singapore – một trong những đất nước giàu nhất thế giới nằm tại Đông Nam Á

Quốc đảo tuy nhỏ bé này đã vượt 2 bậc từ vị trí thứ 5 sang vị trí thứ 3 với thu nhập bình quân đầu người hiện nay khoảng 103.700 USD, cao gấp 5 lần so với thu nhập bình quân toàn thế giới. 

Tham quan 10 đất nước giàu nhất thế giớiSingapore

Những cơ sở cho sự phồn thịnh của đất nước Singapore là ngành công nghiệp xuất khẩu hóa chất, dịch vụ tài chính và chính sách kinh tế khuyến khích sự phát triển và đổi mới một cách tự do. Singapore có cảng quốc tế sầm uất đứng thứ hai trên thế giới.


4. Brunei

Brunei, một quốc gia tuy nhỏ bé nhưng là một trong những đất nước giàu nhất thế giới nhờ vào sự góp phần hùng hậu của các doanh nhân trong và ngoài nước. Nhờ vào các chính sách cũng như quy định của nhà nước cùng với phúc lợi xã hội cao, GDP bình quân đầu người của Brunei đạt 83.780 USD. 

Tham quan 10 đất nước giàu nhất thế giớiBrunei

GDP bình quân đầu người cao ngất ngưởng này gần như phụ thuộc hoàn toàn vào kim ngạch xuất khẩu dầu thô và khí đốt ngẫu nhiên. Tương tự như các nước xuất khẩu dầu mỏ nổi tiếng khác, Chính phủ Brunei đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong vấn đề đa dạng hóa nền kinh tế.


5. Ireland

Ireland có thu nhập GDP bình quân đầu người đạt con số khá ấn tượng là 82.440 USD. Các ngành công nghiệp chính giữ vai trò chính trong việc thúc đẩy nền kinh tế Ireland là dệt may, khai thác và sản xuất thực phẩm, đây là những ngành tạo nên sản phẩm chủ lực trong hầu hết các nền kinh tế trên thế giới.

Tham quan 10 đất nước giàu nhất thế giớiIreland


6. Na Uy – một trong những đất nước giàu nhất thế giới nằm tại Bắc Âu

GDP bình quân đầu người của đất nước Bắc Âu này đạt 76.740 USD cho phép gần 5.000.000 người dân thừa hưởng những lợi ích quý báu của một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. 

Tham quan 10 đất nước giàu nhất thế giớiNa Uy

Được nâng tầm quốc tế bởi ngành đánh bắt thủy hải sản, tài nguyên thiên nhiên và thăm dò dầu khí, Na Uy là nước xuất khẩu dầu thô đứng vị trí thứ 8 trên thế giới, xuất khẩu dầu tinh luyện xếp thứ 9 và xuất khẩu khí thiên nhiên đứng thứ 3 quốc tế.


7. Các tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất (UAE)

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) có dân số vào khoảng 9,2 triệu người, chỉ động hơn 1 ít so với tiểu bang New Jersey của Hoa Kỳ. GDP bình quân đầu người UAE đạt 70.570 USD. 

Tham quan 10 đất nước giàu nhất thế giớiCác tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất

Khoảng 35% thu nhập của nền kinh tế UAE đến từ hoạt động xuất khẩu dầu mỏ, trong khi lĩnh vực dịch vụ và viễn thông cũng góp phần không hề nhỏ. UAE là nước có nền kinh tế lớn thứ hai trong thế giới Ả Rập sau đất nước Saudi Arabia.


8. Kuwait

Kuwait là một nước có nền kinh tế tương đối cởi mở, người dân được tận hưởng một GDP bình quân đầu người rất ấn tượng 67.970 USD. Kuwait chiếm gần 10% trữ lượng dầu mỏ của thế giới, dầu khí chiếm gần 50% GDP và khoảng 95% doanh thu xuất khẩu của chính phủ. Trong những năm gần đây, Kuwait đã không ngừng đa dạng hóa nền kinh tế nhờ vào sự diễn biến tích cực của ngành tài chính.

Tham quan 10 đất nước giàu nhất thế giớiKuwait


9. Thụy Sĩ

GDP bình quân đầu người của đất nước Thụy Sĩ là 65.741 USD. Ngân hàng Thụy Sĩ và các tổ chức tài chính giữ vai trò chủ đạo cho nền kinh tế nước này. Điều quan trọng là nhiều tài khoản của những người giàu nhất thế giới và các công ty hàng đầu thế giới đã được gửi tại Thụy Sĩ và chính vì thế, Thụy Sĩ có nhiều nguồn vốn dồi dào để sử dụng cho hoạt động đầu tư.

Tham quan 10 đất nước giàu nhất thế giớiThụy Sĩ


10. Hoa Kỳ

Nếu như phần lớn các quốc gia trong danh sách 10 đất nước giàu nhất thế giới hiện nay có dân số thấp, thật độc đáo khi đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, Hoa Kỳ, vẫn duy trì được mức GDP bình quân đầu người lên đến 64.770 USD với dân số hơn 310 triệu người. Lý do chính cho sự thành công của Hoa Kỳ là nhờ các ngành công nghiệp lớn trong nước đã phát triển mạnh mẽ, bền vững và không ngừng tạo nguồn doanh thu sôi động cho đất nước này.

Tham quan 10 đất nước giàu nhất thế giớiHoa Kỳ

Hy vọng bài viết sẽ bổ sung vào kho tàng kiến thức của khách du lịch đọc về 10 đất nước giàu nhất thế giới hiện nay. Hãy một lần đặt chân đến những quốc gia này, khách du lịch sẽ cảm nhận được nhịp sống sôi động nhờ vào sự giàu có và phồn thịnh của nền kinh tế chính quốc.

Lâm GiangDulichvietnam.com.vn


Cám ơn khách du lịch đã theo dõi các bài viết từ Tổng Hợp Du lịch, chúc các khách du lịch một ngày vui vẻ !

Từ khóa:Tham quan 10 đất nước giàu nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.