Tháng lễ Ramadan 2023 ở Ả Rập Xê Út – Ngày & thời gian trong lịch, ngày lễ & lễ

Bài viết này đã được đánh giá bởi Chúng tôi điđội biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Tháng lễ Ramadan được coi là tháng linh thiêng và linh thiêng nhất trong lịch Hijri (âm lịch) của người Hồi giáo. Người Hồi giáo tin chắc rằng chính trong tháng cao quý này, thiên thần Gabriel đã từ trên trời giáng xuống và tiết lộ Thông điệp cho Nhà tiên tri Muhammad.

Trong tháng Ramadan, người Hồi giáo được yêu cầu nâng cao mức độ phục tùng Chúa bằng cách nhịn ăn; có nghĩa là, người Hồi giáo phải kiêng ăn, uống, hút thuốc và cả sự thân mật vợ chồng từ khi bình minh ló dạng cho đến khi mặt trời lặn.

Khi chúng ta chuẩn bị chào đón những tháng linh thiêng nhất, đây là ngày, lịch và hướng dẫn chi tiêu tháng Ramadan 2023 ở Vương quốc Ả Rập Xê Út.

Lịch và ngày tháng Ramadan 2023

Người ta dự đoán rằng lễ Ramadan 2023 ở Ả Rập Saudi sẽ rơi vào thứ Năm, ngày 23 tháng 3 năm 2023 và tiếp theo là lễ hội Eid al Fitr vào thứ sáu, ngày 21 tháng 4 năm 2023. Những ngày này sẽ tự nhiên được xác nhận khi chúng ta tiến gần hơn đến tháng Ramadan.

Tuy nhiên, truyền thống quy định rằng ngày chính xác bắt đầu tháng thánh phải được xác định bởi một ủy ban ngắm trăng bao gồm các học giả tôn giáo, nhà thiên văn học và các cơ quan chức năng khác dưới sự che chở của ban đêm. Ủy ban chịu trách nhiệm quan sát một số cảnh tượng nhất định liên quan đến sự xuất hiện và chu kỳ của trăng lưỡi liềm mới báo trước sự bắt đầu của tháng Ramadan.

Umrah trong tháng Ramadan

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thực hiện Umrah trong tháng Ramadan, bạn có thể kiểm tra bài viết của chúng tôi về bản cập nhật mới nhất của Umrah 2022 bên dưới.

Umrah 2022: Mọi điều bạn cần biết về chuyến hành hương năm nay

Tháng lễ Ramadan ở Ả Rập Xê Út

Vấn đề chung xuyên suốt tất cả các quốc gia chủ yếu là người Hồi giáo trong tháng Ramadan là cuộc sống nói chung chậm lại vì thời gian đi làm và đi học giảm từ hai đến ba giờ. Nhiều người chọn cách sống về đêm theo nghĩa là họ thay đổi lịch trình của mình để cho phép họ ngủ qua ngày và làm việc suốt đêm.

Không giống như ở Dubai, hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê và gần như tất cả các quán ăn khác đều đóng cửa vào ban ngày. Các khách sạn vẫn mở cửa và vẫn có thể cung cấp đồ ăn cho những khách không nhịn ăn của họ, mặc dù trong các khu vực có vách ngăn và được che chắn.

Hình ảnh © saudiarabianews.media

Gần đến hoàng hôn, vô số nhà thờ Hồi giáo chật kín người ngồi xếp hàng đối diện với những đống đồ ăn. Khi tiếng gọi cầu nguyện được vang lên báo hiệu sự xuất hiện của Iftar (phá vỡ sự nhanh chóng), nhiều người có thể được nghe thấy những lời cầu nguyện của họ trước khi tự tìm kiếm nguồn dinh dưỡng sẵn có.

Việc quan sát mọi người, cả cư dân địa phương và du khách, đưa ngày tháng và chai nước cho người qua đường trong khi la hét cũng là điều thường thấy ‘halal‘tại các giao lộ đông đúc gần với giờ Iftar. Tháng Ramadan thực sự khuyến khích người Hồi giáo thực hành hơn nữa lòng nhân từ và bác ái.

Hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trở lại sau Iftar và tiếp tục như vậy cho đến 1 hoặc 2 giờ sáng. Điều này tự nhiên làm cho các đêm Ramadan sống động và tuyệt vời trái ngược với những ngày chậm chạp và u ám của nó. Bạn bè và gia đình tụ tập lúc nửa đêm tại các trung tâm thương mại, nhà hàng và quán cà phê để mua sắm và thưởng thức đồ ăn nhẹ trong tháng Ramadan, trước khi trở về nhà và chuẩn bị bữa ăn trước bình minh.

Kẹo Iftar

Theo truyền thống của Nhà tiên tri Muhammad SAW, người Hồi giáo ăn quả chà là để nhịn ăn; giữa những người Ả Rập Xê Út, một số loại quả chà là thường được ăn cùng với cà phê Ả Rập, súp, và bánh ngọt nhồi chiên hoặc nướng (samboosa và các món ăn khác).

Kunafah. Hình ảnh © bayut.com

Trên hết, kunafah (một loại bánh ngọt ngâm đường với pho mát hoặc kem) và logaimat (những viên bột chiên xù nhỏ được bao phủ bởi xi-rô ngọt) là những sa mạc Ả Rập phổ biến nhất trên bàn ăn của Ả Rập Xê Út, với qatayef (bánh kếp nhân kem hoặc các loại hạt) là đóng băng trên bánh.

Một số quy tắc cần tuân thủ

Tháng Ramadan được tuân thủ nghiêm ngặt ở Ả Rập Xê Út. Mặc dù những người không theo đạo Hồi được cho là sẽ không nhịn ăn trong tháng, nhưng họ bị nghiêm cấm ăn, uống và hút thuốc công khai trong ngày, vì điều này sẽ bị trừng phạt bởi luật pháp. Từ ‘công cộng’ không chỉ dùng để chỉ những nơi ngoài trời như đường phố hay công viên mà còn dùng để chỉ các văn phòng, nhà máy và các loại nơi làm việc khác.

Các giao thức của nhà thờ Hồi giáo COVID-19

Chúng tôi hy vọng tháng Ramadan năm nay sẽ tiến gần hơn đến một số hình thức bình thường sau Ổ tiêm phòng KSA, các nhà chức trách vẫn đang áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt trong nỗ lực giảm thiểu hơn nữa sự lây lan của coronavirus. Như hiện tại, những điều sau áp dụng:

 • Nhà thờ Hồi giáo mở cửa một giờ trước buổi cầu nguyện thứ Sáu và đóng cửa 30 phút sau
 • Giao thức cách xa xã hội 1,5 mét phải được quan sát
 • những người thờ phượng được khuyến khích mang theo các bản sao Qur’an của riêng họ
 • khử trùng theo lịch trình phải được tuân thủ
 • đeo khẩu trang là bắt buộc
 • các bài giảng và bài học sau cầu nguyện được cho phép nhưng phải tuân theo các biện pháp ngăn cách xã hội
 • những lời cầu nguyện trong đám tang được phép

Thông báo về các giao thức của nhà thờ Hồi giáo Ramadan 2022 COVID-19 vẫn chưa được đưa ra. Tuy nhiên, những hạn chế của năm ngoái như sau:

 • Luôn luôn phải tuân thủ việc tránh xa xã hội và đeo khẩu trang
 • Lưu trữ iftar và suhoor sẽ không được phép. l’tikaaf cũng không được phép
 • Các bài giảng Thứ Sáu được rút ngắn còn 10 phút. Mọi người phải mang theo thảm cầu nguyện của riêng mình và kinh Qur’an
 • Thời lượng của những lời cầu nguyện của Taraweeh và Isha sẽ được giới hạn ở 30 phút
 • Không được phép sử dụng lều Iftar hoặc tổ chức tiệc bên ngoài masjid, điều này cũng đúng đối với các cuộc tụ tập công cộng ngoài masjid

Umrah 2022

Bộ Hajj và Umrah đã xác nhận rằng thực sự cuộc hành hương của Umrah sẽ được phép thực hiện trong năm nay, mặc dù có một số quy định và hạn chế mới. Để biết chi tiết về Umrah năm nay, vui lòng truy cập Bài báo Umrah 2022.

[Total: 352 Average: 4.9]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.