Tôi có thể đi du lịch đến Ả Rập Xê Út không? Yêu cầu và hạn chế đầu vào của Ả Rập Xê Út – Blog du lịch của Wego * Cập nhật ngày 29 tháng 7 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Chúng tôi điđội biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 29 tháng 7 năm 2022

Giữa những tin tức về các ổ vắc xin, việc đóng cửa và mở lại biên giới quốc tế, du khách trên khắp thế giới hiện đang muốn tìm hiểu xem liệu họ có thể đi du lịch nước ngoài khi nào, bằng cách nào và bằng cách nào. Trong trường hợp của Ả Rập Xê Út, các nhà chức trách đã loại bỏ tất cả các hạn chế COVID-19 mà trước đây áp dụng cho khách du lịch trong nước.

Các hạn chế đã được nới lỏng do tỷ lệ nhiễm trùng hàng ngày và tỷ lệ nhập viện thấp nhất của đất nước kể từ khi bắt đầu đại dịch. Nếu bạn đang có kế hoạch bay đến Ả Rập Xê Út, hãy tham khảo thêm thông tin dưới đây. Để biết hướng dẫn bằng tiếng Ả Rập của chúng tôi, hãy xem bài viết này – شروط دخول السعودية

Tôi có thể đi du lịch đến Ả Rập Xê Út bây giờ không?

Có, bạn có thể. Các quan chức Ả Rập Xê Út hiện đã bỏ tất cả các hạn chế liên quan đến COVID-19 cho khách du lịch đến quốc gia, cấp quyền nhập cảnh một cách hiệu quả cho những khách du lịch chưa được tiêm phòng. Khách đến không cần phải cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính hoặc trải qua xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi đến. Các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn đại dịch COVID-19 đã được thực hiện trên toàn quốc.

Nhu cầu về cách xa xã hội trong tất cả các không gian mở và đóng và đeo khẩu trang trong các khu vực mở và trong các không gian công cộng kín là không bắt buộc. Tuy nhiên, nó vẫn được yêu cầu để vào Nhà thờ Hồi giáo Lớn ở Makkah, Nhà thờ Hồi giáo Tiên tri ở Madinah và những nơi mà các giao thức an toàn đã được ban hành bởi Weqaya. Một số sự kiện công cộng, phương tiện giao thông công cộng và cơ sở y tế cũng có thể yêu cầu khẩu trang che mặt, những cơ sở muốn duy trì các biện pháp an toàn của họ.

Người có thị thực thăm quan Ả Rập Xê Út cũng bắt buộc phải có vé khứ hồi, để làm bằng chứng rằng họ sẽ lên chuyến bay khởi hành và trở về từ sân bay Riyadh.

Những người hành hương Umrah

Sau quyết định của Vương quốc để loại bỏ hầu hết các hạn chế của Covid-19, những người thờ phượng giờ đây có thể đến Ả Rập Xê-út và biểu diễn Umrah mà không gặp rắc rối gì.

Vương quốc Ả Rập Saudi đã mở lại đơn xin thị thực Umrah sau một mùa lễ Hajj thành công. Những người tìm kiếm Umrah từ khắp nơi trên thế giới hiện đã được phép đăng ký tham gia cuộc hành hương.

Như hiện tại, những người hành hương nước ngoài không còn phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi đến. Tuy nhiên, yêu cầu đối với những người hành hương quốc tế phải có bảo hiểm y tế thích hợp để trang trải các chi phí và điều trị liên quan đến COVID vẫn còn hiệu lực.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập bài viết của chúng tôi trên Umrah 2022: Mọi điều bạn cần biết về chuyến hành hương năm nay.

Umrah 2022: Mọi điều bạn cần biết về chuyến hành hương năm nay

Yêu cầu đầu vào Ả Rập Xê Út

Các quan chức Ả Rập Xê Út hiện đã bỏ tất cả các hạn chế liên quan đến COVID-19 đối với khách du lịch đến quốc gia này, cấp quyền nhập cảnh một cách hiệu quả cho những du khách chưa được tiêm phòng. Khách quốc tế đến Vương quốc Anh là không còn phải trình bày xét nghiệm PCR âm tính hoặc kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi đến.

Đây là những yêu cầu hiện tại để nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út với tư cách là thị thực du lịch người giữ:

  • Hộ chiếu phải có giá trị không ít hơn sáu tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Vương quốc Ả Rập Xê Út (ngoại trừ công dân của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, họ có thể nhập cảnh miễn là hộ chiếu còn giá trị, bất kể thời hạn)
  • Tuổi không được dưới 18 tuổi. Đối với những người dưới 18 tuổi, đương đơn được phép vào nhưng phải có mặt của người giám hộ. (Ngày thứ nhất
    bậc: cha, mẹ, anh, chị, em, ông, bà)
  • Có bảo hiểm chi trả chi phí điều trị do nhiễm COVID-19 trong thời gian lưu trú tại Vương quốc (bao gồm trong
    thị thực du lịch).
  • Không bắt buộc phải cung cấp kết quả âm tính đối với xét nghiệm PCR đã được phê duyệt hoặc Xét nghiệm kháng nguyên nhanh đã được phê duyệt trước khi đến Vương quốc.
  • Hành khách đi du lịch đến Ả Rập Xê Út phải tải xuống và đăng ký trên Ứng dụng Tawakkalna khi đến.

Đăng ký đến và đăng ký tiêm chủng không bắt buộc phải nhập cảnh vào Vương quốc, và những người được tiêm chủng đầy đủ có thể đăng ký thông tin chi tiết về vắc xin của họ thông qua Muqeem cổng thông tin điện tử.

Yêu cầu tiêm chủng

Tiêm phòng không còn là bắt buộc đối với những người muốn nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út.

Hơn nữa, Bộ Y tế Ả Rập Xê Út cũng đã tuyên bố rằng chủng ngừa và xác minh sức khỏe là KHÔNG cần thiết nữa trên Ứng dụng Tawakkalna để vào các cơ sở, hoạt động và sự kiện cũng như lên máy bay và các phương tiện giao thông công cộng.

Tuy nhiên, yêu cầu này vẫn sẽ được áp dụng đối với những người có bản chất cần chủng ngừa hoặc tiếp tục xác minh tình trạng sức khỏe theo các yêu cầu sức khỏe chung do Cơ quan Y tế Công cộng đặt ra.

Tôi có cần phải kiểm dịch khi đến Ả Rập Xê Út không?

Không. Cùng với việc loại bỏ việc xuất trình xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi đến, các yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch quốc tế cũng đã được bãi bỏ. Khách quốc tế đến KSA là KHÔNG cần thiết nữa phải trải qua kiểm dịch khi đến nơi.

Tuy nhiên, những hành khách có ý định đến thăm Vương quốc (không bao gồm Công dân Ả Rập Xê Út, Cư dân và Công dân GCC) phải có bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị COVID-19 tại các phòng khám ngoại trú, trường hợp khẩn cấp và bệnh viện.

Có chuyến bay nào đến Ả Rập Xê Út bây giờ không?

Có, kể từ khi thông báo, người ta quan tâm nhiều hơn đến lịch trình các chuyến bay quốc tế đến Jeddah Riyadhđặc biệt là lịch trình của hãng vận tải quốc gia của nó Các hãng hàng không Saudi và hãng hàng không bình dân Flynas. Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út, vui lòng kiểm tra Chúng tôi đi để xem có chuyến bay nào từ thành phố của bạn không.

Các chuyến bay nội địa trong nước cũng đã khởi động lại trong nhiều tháng nay và bạn cũng có thể tìm các chuyến bay đến Jizan, Dammamvà hơn thế nữa Chúng tôi đi.

Đặt vé máy bay giá rẻ đến Ả Rập Xê Út ngay bây giờ Đặt vé máy bay giá rẻ đến Ả Rập Xê Út ngay bây giờ

[Total: 202 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.