Tổng Quan Du Lịch Thành Phố Incheon – Sưu tầm

Incheon là TP quốc tế của vùng Đông Á, cũng là địa danh du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Sau đây Cẩm nang Du Lịch Hàn Quốc sẽ giới thiệu tổng quan về du lịch của TP Incheon.

1.Lịch sử hình thành Incheon

Incheon là TP trung ương và cũng là TP cảng ven Hoàng Hải Hàn Quốc, thuộc vùng thủ đô Seoul. Cách Seoul 36km về phía Tây.

Incheon xưa là nơi cứ trú của một số ít cư dân khi cảng Jemulpo xây dựng năm 1883. Thành phố này cũng bị ảnh hưởng trong chiến tranh, những mảnh vỡ của lịch sử có thể được nhìn thấy ở Incheon ngày hôm nay, đặc biệt là ở các khu phố Tàu và Cảng mở.

Thành phố Incheon là TP mở đầu tiên của Hàn Quốc

Thành phố Incheon là TP mở đầu tiên của Hàn Quốc

Cho đến nay TP đã phát triển không ngừng với số dân gần 3 triệu người, và trở thành TP đông dân thứ 3 của Hàn Quốc. Đưa Incheon lên vị thế mới, là TP hàng hải quan trọng của xứ sở kim chi.

Thành phố cảng trở thành khu kinh tế mở đầu tiên của Hàn vào năm 2003. Và du lịch Incheon cũng từ đó phát triển, trở thành nơi đến Hàn Quốc hấp dẫn du khách cả trong nước và quốc tế.

Trước đó, Incheon vốn là một phần của tỉnh Gyeonggi, sau đó năm 1981 được tách ra trở thành TP trung ương.

 • Phân chia hành chính theo khu vực: Incheon đượ chia làm 8 khu và 2 quận.
 • Vì là TP mở, nên Incheon kết nghĩa với nhiều TP khác trên thế giới như Đại Liên, Thiên Tân của Trung Quốc, Hải Phòng (VN)), Hawai của Mỹ hay Manila của Philippin,…

2.Địa lý TP Incheon

Địa hình Incheon:

Với 10 ngọn núi bao quanh như núi Mani cao 469 m, Gyeyang cao 395 m và Samgak (343 m),… địa hình ở Incheon chủ yếu là đồi núi tương đối thấp và phần lớn cao dưới 300 m. Thành phố này không có con sông lớn nào.

Cảng biển rộng lớn ở Incheon

Cảng biển rộng lớn ở Incheon

Bờ biển Incheon là một đường hẹp chạy dài, phức hợp với nhiều đảo. Incheon có 168 đảo trong số đó là 128 đảo không có người sống. Chính vì bờ biển hẹp đã tạo nên các vịnh biển sâu kín gió, tạo điều kiện thuận lời để TP này phát triển hàng hải.

 • Dân số: 2.710.579 (Thống kế năm 2011)
 • Diện tích: 1.02943 km2
 • Biểu tượng của TP:
  Hoa: Hoa Hồng
  Cây: Hoa Tulip
  Chim: Sếu

Khí hậu tại Incheon:

Thành phố Incheon thuộc đới khí hậu lục địa bị ảnh hưởng của gió mùa, nhìn chung khí hậu tương đối khô. Nhiệt độ trung bình trong năm là 12,1  độ C.

3. Ẩm thực Incheon

Khu phố Tàu:

Trong khu phố Tàu, du khách có thể thưởng thức ẩm thực địa phương như  jajangmyeon (mì trộn nước sốt đen đậu mặn-ngọt), jjampong (mì với súp hải sản cay) và onggibyeong ( bánh bao giòn rau và đầy thịt nướng bên trong). Ở các khu phố này còn có thể được ăn đồ Trung vô cung đa dạng.

Mỳ đen - món ăn nổi tiếng ở Incheon

Mỳ đen – món ăn nổi tiếng ở Incheon

Tochon Korean:

Tiếp đến du khách có thể thưởng thức món thịt bò nướng Bulgogi và bibibap cũng là những món ăn nổi tiếng của TP tại nhà hàng Tochon Korea. mỗi suất ăn chỉ chừng 8 đến 15 ngàn won. Nhà hàng này được trang trí không gian gần gũi với thiên nhiên, có hệ thống cây xanh tươi, một thác nước nhỏ và nhiều đồ gốm sứ.

Samchi St Seafood:

Chỉ với khoảng 6 ngàn won, du khách có thể thỏa thích ăn các món hải sản nướng như samchi kèm với chai mak geolli rượu gạo nổi tiếng.

Incheon cũng nổi tiếng với các món hải sản

Incheon cũng nổi tiếng với các món hải sản

Nhà hàng này nằm trên đường Dongincheon; giá cả khá vừa phải cho tiết kiệm cho chuyến du lịch Hàn của du khách.

Ẩm thực Trung Quốc tại Incheon

Có nhiều nhà hàng Trung, các quán ăn vỉa hè Trung Quốc xuất hiện ở TP này, đến đây du khách được ăn màn thầu đậm vị Trung Hoa, chọn loại nhân thịt heo, tôm hấp,…

Bánh bao chỉ khoảng 4500 won

Khu phố ẩm thực Shinpo-sijang

Nằm ở Shinpo-dong, du khách sẽ bị kích thích sở thích ăn uống khi lạc vào con đường này, chỉ với khoảng giá từ1000-10000 Won khu phố ẩm thực mở cửa từ 10:00-08:00 đủ cho du khách no bụng. Hình ảnh thương gặp ở đây là người dân địa phương, du khách xếp hàng tại các quầy hàng đông nghẹt.

Thành phố Incheon

4 (80%) 2 Đánh giá

Hits: 1431


Cám ơn khách du lịch đã theo dõi các bài viết từ Tổng Hợp Du lịch, chúc các khách du lịch một ngày vui vẻ !

Từ khóa:Tổng Quan Du Lịch Thành Phố Incheon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.