Top 5 Bảo tàng đặc sắc ở Nhật Bản nên đến ít nhất một lần

Đến tham quan các Bảo tàng Nhật Bản bạn sẽ như được leo lên “cỗ máy thời gian” tua ngược về từng thời kỳ lịch sử hàng triệu năm trước của quốc gia này.

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản

Top 5 Bảo tàng đặc sắc ở Nhật Bản nên đến ít nhất một lần

Chắc hẳn các bạn đã từng ít nhất một lần nghe câu nói đùa rằng: “Thế giới chia làm 2 phần: Nhật Bản và phần còn lại”. Mặc dù chỉ là câu nói đùa nhưng ít nhiều đã phản ánh được sự độc đáo và khác lạ của đất nước Nhật Bản với các quốc gia khác trên thế giới.

Nhật Bản là một trong những nơi con người xuất hiện đầu tiên trên Trái Đất. Trải qua hàng triệu năm lịch sử cùng với những biến động của thời thế đã làm nên một đất nước Nhật Bản với những điều kỳ thú chưa bao giờ được khám phá hết. Cũng chính vì vậy, du lịch Nhật Bản luôn thu hút hàng triệu du khách hàng năm với văn hóa độc đáo của mình.

Tháp Tokyo. Ảnh: @tokyotower_official

Tháp Tokyo. Ảnh: @tokyotower_official

Đã đến du lịch Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ các Bảo tàng tại đây. Bảo tàng chính là nơi tổng hợp và chứa đựng gần như đầy đủ các văn hóa đặc trưng tiêu biểu, các cổ vật từ thời xa xưa của một vùng miền hay quốc gia đó. Đến tham quan các Bảo tàng Nhật Bản bạn sẽ như được leo lên “cỗ máy thời gian” tua ngược về từng thời kỳ lịch sử hàng triệu năm trước của quốc gia này.

Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản. Ảnh: @tokyo

Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản. Ảnh: @tokyo

Sau đây là các bảo tàng và triển lãm mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản.

Bảo tàng Quốc gia Tokyo

Đã nhắc đến bảo tàng thì không thể không nhắc đến Bảo tàng Quốc gia Tokyo. Đây được coi là bảo tàng quốc gia lâu đời nhất ở Nhật Bản và là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở quốc gia này.

Bảo tàng này được điều hành bởi Viện Di sản Văn hóa Quốc gia, tại đây thu thập, bảo tồn, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, đồ vật văn hóa, nghệ thuật của châu Á dọc theo Con đường Tơ lụa, đặc biệt tập trung vào nghệ thuật Nhật Bản thời cổ đại và trung cổ.

Ảnh: japan.travel

Ảnh: japan.travel

Ảnh: @wata.director

Ảnh: @wata.director

bảo-tàng-quôc-gia-Nhật-Bản-ivivu-2

Ảnh: gody

Trung tâm Vũ trụ Tsukuba

Đây là trụ sở và cơ sở hoạt động chính của Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA). Ở đây trưng bày và triển lãm mọi thứ về thám hiểm không gian. Bạn sẽ được trải nghiệm một ngày làm phi hành gia với các tour tham quan có hướng dẫn khám phá đào tạo phi hành gia, công nghệ vệ tinh và vùng không gian sâu thẳm.

Ảnh: @machoconut

Ảnh: @machoconut

Ảnh: japan.travel

Ảnh: japan.travel

Điều đặc biệt thú vị tại JAXA chính là bạn có thể tìm hiểu tất cả về thám hiểm không gian khi các kỹ sư trong bộ đồng phục đang tiến hành công việc của họ ngay bên cạnh.

Ngoài ra, bạn sẽ được tìm hiểu và khám phá các mô hình vệ tinh mang kích thước thực, các động cơ tên lửa thật và một mô hình huấn luyện Kibo của trung tâm. Bạn sẽ biết được làm thế nào để liên lạc trong không gian – lịch sử ngành Thám hiểm không gian vũ trụ của Nhật Bản.

Ảnh: sugoi

Ảnh: sugoi

Ảnh: @machoconut

Ảnh: @machoconut

Bảo tàng đường sắt SCMaglev and Railway Park

Một trong những điều đặc biệt khi nhắc đến Nhật Bản, chính là phương tiện đi lại chủ yếu tại quốc gia này là bằng tàu cao tốc. Tàu cao tốc ở Nhật Bản luôn được nhắc đến với các kỷ lục về tốc độ và sự hiện đại, phát triển đáng kinh ngạc của quốc gia này.

Tại triển lãm SCMaglev and Railway Park trưng bày và thể hiện những tiến bộ vượt bậc của đường sắt cao tốc của Nhật Bản theo thời gian. Bạn sẽ được ngắm nhìn bộ sưu tập các mô hình toa tàu từ những đầu máy hơi nước đến những tàu đệm từ (maglev) mới nhất, hiện đại nhất.

Ảnh: @hongsevihok

Ảnh: @hongsevihok

Bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử và sự phát triển của đường sắt cao tốc Nhật Bản, xem các tài liệu lịch sử, các công cụ và thiết bị. Ngoài ra bạn có thể trải nghiệm công việc lái tàu tại các phòng mô phỏng.

Ảnh: @tekzun0101

Ảnh: @tekzun0101

Bảo tàng Dân tộc học Quốc gia

Bảo tàng là viện nghiên cứu các ngành về nhân văn, khoa học xã hội lớn nhất của Nhật Bản. Tại đây trưng bày phim ảnh, hình ảnh tĩnh, bản ghi âm và các vật thể đại diện cho các khía cạnh khác nhau của cuộc sống hằng ngày, từ nông nghiệp đến thực phẩm, đời sống đô thị, hàng thủ công dân gian và tôn giáo.

Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm chuyến hành trình lý thú vào thế giới cổ đại, với các bộ sưu tập mẫu vật và hình ảnh từ cả Nhật Bản và các nước khác trên thế giới.

Ảnh: @ochukakeduimohukapi

Ảnh: @ochukakeduimohukapi

Bảo tàng Khủng long Tỉnh Fukui

Nổi bật với 10 bộ xương hóa thạch khủng long được khai quật và trưng bày tại đây cùng 44 bộ xương toàn thân khác. Bảo tàng đã đóng góp cho các hoạt động nghiên cứu cũng như là khám phá ra các loài khủng long mới trên Trái Đất.

Ảnh: @super_gyorin

Ảnh: @super_gyorin

Ảnh: ana.co.jp

Ảnh: ana.co.jp

Bảo-tàng-Khủng-long-Tỉnh-Fukui-ivivu-1

Ảnh: ana.co.jp

Ảnh: ana.co.jp

Ảnh: ana.co.jp

Bạn sẽ như chìm đắm vào thế giới khủng long hàng triệu triệu năm trước. Ngoài ra tại đây bạn còn được tìm hiểu lịch sử sự sống trên Trái Đất kể từ khi bắt đầu. Ngoài ra, bạn sẽ được quan sát các kỹ thuật viên tỉ mỉ làm sạch các hóa thạch được tìm thấy ở các địa điểm gần đó để nghiên cứu.

Ảnh: @nyansuke0630

Ảnh: @nyansuke0630

Ảnh: hokurikuandtokyo

Ảnh: hokurikuandtokyo

Khai quật hóa thạch khủng long. Ảnh: @fpdm_excavation

Khai quật hóa thạch khủng long. Ảnh: @fpdm_excavation

Nhật Bản còn rất nhiều các bảo tàng với đầy đủ các triển lãm từ con người, văn hóa, xã hội học, khoa học, các ngành nghề truyền thống,… Nếu có cơ hội bạn nên đến Nhật Bản, khám phá càng nhiều bảo tàng càng tốt.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Nhật Bản giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Top 5 Bảo tàng đặc sắc ở Nhật Bản nên đến ít nhất một lần

Từ khóa: Top 5 Bảo tàng đặc sắc ở Nhật Bản nên đến ít nhất một lần – Top 5 Bảo tàng đặc sắc ở Nhật Bản nên đến ít nhất một lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.