Trạng thái hoàn tiền, chính sách và hơn thế nữa * Cập nhật ngày 18 tháng 7 năm 2022 * – Blog du lịch của Wego

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 18 tháng 7 năm 2022

Khi ngành du lịch cố gắng đạt được bình thường bằng cách nới lỏng các hạn chế của Covid-19 trên toàn thế giới, các hãng hàng không trên toàn cầu cũng đã áp dụng một số biện pháp để dễ dàng bay. Các hãng hàng không Saudiلخطوط السعودية) cho phép hoàn lại tất cả các vé doanh thu đợt phát hành đầu tiên, được phát hành bởi một trong các điểm bán hàng của SAUDIA thông qua một số phương thức thanh toán bao gồm, SADAD, thẻ tín dụng, tiền mặt, séc và thẻ tín dụng.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về chính sách hoàn tiền, thủ tục hủy và điều kiện hoàn tiền của Saudi Airlines.

Chính sách hủy và hoàn tiền của Saudi Airlines

Saudi Airlines cho phép hoàn lại tất cả các vé doanh thu đợt phát hành đầu tiên, được phát hành bởi một trong các điểm bán hàng của SAUDIA thông qua một số phương thức thanh toán bao gồm SADAD, thẻ tín dụng, tiền mặt, séc và séc. Tuy nhiên, vé Nội địa và vé Quốc tế có giá trị đối với một năm kể từ ngày phát hành. Sau khi hết thời hạn hiệu lực của vé, Saudia có thể từ chối hoàn lại số tiền tương tự.

Đặt vé máy bay Saudi Airlines dễ dàng trên Wego Đặt vé máy bay Saudi Airlines dễ dàng trên Wego

SAUDIA sẽ có quyền hoàn tiền cho người có tên trên vé hoặc người đã thanh toán Giá trị vé, miễn là cá nhân đó có các tài liệu cần thiết để chứng minh yêu cầu của mình. Ngoài những điều này, Saudi Airlines cho phép hoàn tiền trong các điều kiện sau:

 • Trong trường hợp vé đã được trả bởi một người không phải là hành khách có tên trên vé, SAUDIA sẽ xử lý việc hoàn lại vé cho chủ sở hữu của nó hoặc theo một thư Ủy quyền chính thức.
 • Ngoại trừ trường hợp mất vé, SAUDIA sẽ chỉ hoàn lại giá trị vé khi xuất trình được số vé hoặc biên lai cùng với tất cả các phiếu bay chưa sử dụng.
 • Hoàn trả vé cho bất kỳ người nào xuất trình phiếu mua vé hoặc biên lai vé cùng với tất cả các phiếu du lịch chưa được sử dụng đều có giá trị và miễn SAUDIA trách nhiệm pháp lý cũng như bất kỳ yêu cầu hoàn tiền nào khác.

Xin lưu ý rằng trong trường hợp hủy đặt phòng trước ngày đi du lịch, hãy nhớ gọi cho Trung tâm cuộc gọi Saudia hoặc đến trực tiếp văn phòng kinh doanh Saudia gần nhất để cập nhật vé và tránh những hậu quả khi chốt vé. Hoàn thiện chính sách nơi đây.

Các hình thức hoàn tiền của Saudi Airlines

Hoàn lại tiền không tự nguyện

Việc hoàn tiền không tự nguyện xảy ra khi SAUDIA hủy chuyến bay hoặc các chuyến bay không được khai thác theo lịch trình hoặc chuyến bay không dừng tại điểm dự định là điểm cuối hoặc điểm dừng cho hành khách.

Tình huống cũng có thể xảy ra khi hãng hàng không cung cấp chỗ ngồi đã đặt trước hoặc khiến hành khách bỏ lỡ chuyến bay đã kết nối đã xác nhận. Trong trường hợp này, số tiền hoàn lại sẽ như sau:

 • Nếu vé không được sử dụng, khoản tiền hoàn lại sẽ bằng giá đã thanh toán.
 • Nếu một phần của vé được sử dụng, khoản tiền hoàn lại sẽ được hoàn lại tùy theo phần nào nhiều hơn trong các trường hợp sau:
  • hoặc giá vé “ĐI” (trừ chiết khấu và phí đã áp dụng) từ điểm dừng đột xuất đến điểm cuối hoặc điểm dừng tiếp theo hoặc,
  • chênh lệch giữa giá vé đã thanh toán và giá vé vận chuyển đã sử dụng.

Hoàn trả tự nguyện

Nếu hành khách tự nguyện muốn được hoàn tiền cho vé của mình, số tiền hoàn lại sẽ phụ thuộc vào các điều kiện sau:

 • nếu vé không được sử dụng, số tiền hoàn lại sẽ bằng giá vé đã thanh toán trừ đi các khoản phí dịch vụ hoặc phí hủy vé hiện hành.
 • nếu một phần vé được sử dụng, số tiền hoàn lại sẽ bằng chênh lệch giữa giá đã thanh toán và giá vé áp dụng cho phương tiện di chuyển giữa các điểm đã sử dụng vé, trừ đi phí dịch vụ hoặc phí hủy theo quy định của SAUDIA.

Hoàn tiền của Saudi Airlines cho các chuyến bay đến Vương quốc Anh

Sân bay Heathrow của London đã thúc giục các hãng hàng không đến Vương quốc Anh ngừng bán vé máy bay khi kỳ nghỉ hè đang đến gần vào mùa này. Mặc dù Saudi Airlines chưa thông báo về việc hủy chuyến bay nào, nhưng bạn sẽ được các hãng hàng không thông báo trong trường hợp chuyến bay của bạn bị hủy hoặc lên lịch lại.

Bạn đủ điều kiện để được hoàn tiền miễn là chính Saudia hủy chuyến bay.

Làm thế nào để đăng ký hủy và hoàn vé của Saudi Airlines?

Hành khách có thể hủy hoặc được hoàn tiền cho vé của mình bằng cách gửi yêu cầu mới trong phần ‘Đền bù‘từ trang web SAUDIA. Các vé được thanh toán bằng tiền mặt, séc, SADAD, Span, Visa, MasterCard hoặc American Express đều đủ điều kiện để được hoàn tiền.

Để yêu cầu hoàn vé trực tuyến:

 • Đi đến liên kết này nơi đây.
 • Gửi số vé và họ của bạn
 • Nhấp vào Yêu cầu mới để gửi yêu cầu của bạn để xử lý khoản tiền hoàn lại.

Xin lưu ý rằng những hành khách đã đặt và xuất vé thông qua các văn phòng bán hàng của SAUDIA, tổng đài hoặc qua trang web SAUDIA, nên hủy đặt chỗ của họ thông qua các văn phòng Kinh doanh SAUDIA, trang web SAUDIA trước hoặc trong quá trình hoàn tiền để tránh bị phạt Vắng mặt Phí.

Trong trường hợp hành khách đang gọi từ một số không được đăng ký trong PNR, thì họ có thể liên hệ trên 920022222, và Nếu họ đang gọi từ Bên ngoài Ả Rập Xê Úthọ có thể truy cập SAUDIA’s Trung tâm cuộc gọi bán hàng Trang liên lạc.

Để yêu cầu hoàn lại EMD (Tài liệu Linh tinh Điện tử) trực tuyến:

 • Đi đến liên kết này nơi đây.
 • Gửi số EMD và họ của bạn
 • Nhấp vào Xác minh và gửi yêu cầu của bạn

Xin lưu ý rằng trang hoàn lại EMD sẽ chỉ chấp nhận EMD bồi thường và EMD phụ trợ. Các EMD Bồi thường sẽ được hoàn lại đầy đủ vào tài khoản ngân hàng của khách du lịch. Mặt khác, EMD phụ trợ được hoàn lại cho các trường hợp không tự nguyện và thông qua Trung tâm cuộc gọi chỉ có.

Quy trình hoàn tiền cho vé đã đặt qua đại lý du lịch

Nếu bạn đã đặt qua một công ty du lịch, vui lòng liên hệ với công ty du lịch để được hoàn tiền.

Làm thế nào để kiểm tra trạng thái yêu cầu hoàn tiền của Saudi Airlines?

Nói chung, SAUDIA sẽ hoàn trả giá trị vé hoặc bồi thường theo quy định, (tiền mặt, chuyển khoản, séc ngân hàng hoặc EMD) theo mong muốn của hành khách trong vòng 10 ngày làm việc, kể từ ngày SAUDIA chấp nhận Quyền của hành khách.

Để kiểm tra trạng thái yêu cầu hoàn tiền vé của bạn:

 • Đi đến liên kết nơi đây.
 • Nhập số vé và họ của bạn.
 • Nhấp vào ‘Kiểm tra Trạng thái’, và bạn sẽ có thể kiểm tra trạng thái yêu cầu hoàn tiền của mình.

Để kiểm tra trạng thái yêu cầu hoàn tiền EMD của bạn:

 • Đi đến liên kết nơi đây.
 • Nhập số EMD và họ của bạn.
 • Nhấp vào ‘Kiểm tra Trạng thái’, và bạn sẽ có thể kiểm tra trạng thái yêu cầu hoàn tiền của mình.

Saudi Airlines tính phí phạt bao nhiêu cho việc hoàn tiền?

SAUDIA tính phí hành chính đối với (Đặt lại / Cấp lại / Hoàn tiền / Không có mặt) theo yêu cầu của khách hàng. Truy cập liên kết nơi đây để kiểm tra các mức giá khác nhau được áp dụng khi hoàn vé và EMD.

[Total: 203 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.