Từ tháng 5, du khách không cần xét nghiệm RT-PCR khi đến Thái Lan

Dự kiến đầu tháng sau, du khách nước ngoài khi nhập cảnh Thái Lan chỉ cần làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh thay vì RT-PCR. 

Xem thêm: Du lịch Thái Lan

Từ tháng 5, du khách không cần xét nghiệm RT-PCR khi đến Thái Lan

Ngày 8/4, Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 Thái Lan (CCSA) thông báo sẽ xem xét nới lỏng các hạn chế đi lại, nhập cảnh nhằm thu hút nhiều khách nước ngoài hơn và hồi sinh lĩnh vực du lịch đang gặp khó khăn.

Mức độ nới lỏng sẽ được quyết định sau lễ hội Songkran (13-15/4). Thủ tướng Prayut Chan-o-cha muốn đánh giá tác động của lễ hội đến khả năng lây lan Covid-19 trong nước.

nhap-canh-thai-lan-ivivu-11Theo đó, khách có thể rút ngắn thời gian đợi kết quả xuống còn 15-30 phút và làm thủ tục tại chỗ. Việc đặt trước khách sạn đạt chuẩn SHA+/AQ Hotel và đợi kết quả RT-PCR trong 24 giờ không còn cần thiết.

Cuộc họp của CCSA cũng thảo luận về một số biện pháp nới lỏng quy tắc nhập cảnh như yêu cầu ít giấy tờ hơn khi khách đăng ký Thailand Pass (thẻ thông hành cho người nhập cảnh Thái Lan qua đường hàng không), điều chỉnh mức bảo hiểm, người chưa tiêm chủng hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính được rút ngắn thời gian cách ly.

Các hạn chế đi lại đối với khách quốc tế đã dần được nới lỏng kể từ cuối năm 2021. Khoảng 470.000 khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan trong quý đầu tiên của năm nay, vượt qua con số 420.000 của năm 2021, theo CCSA.

Theo Monster

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Bangkok tại iVIVU.com với mức giá rẻ bất ngờ

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Từ tháng 5, du khách không cần xét nghiệm RT-PCR khi đến Thái Lan

Từ khóa: Từ tháng 5, du khách không cần xét nghiệm RT-PCR khi đến Thái Lan – Từ tháng 5, du khách không cần xét nghiệm RT-PCR khi đến Thái Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.