Tuyến đường Pamir Plateau Sky có 600 khúc cua ở Trung Quốc

Tuyến đường Pamir Plateau Sky ở vùng Tân Cương không dành cho người yếu tim với hơn 600 khúc cua.

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc

Tuyến đường Pamir Plateau Sky có 600 khúc cua ở Trung Quốc

Tuyến đường 75km trên núi ở tây bắc vùng Tân Cương được mệnh danh là “ác mộng tồi tệ nhất với người say xe”, vì có hàng trăm khúc cua gấp.

Tuyen-duong-Pamir-Plateau-Sky-ivivu-1Tuyến đường Pamir Plateau Sky hay còn gọi là đường cổ xưa Panlong, tuyến đường ngoằn ngoèo qua núi Côn Lôn là một trong những tuyến đường ngoạn mục và ấn tượng nhất thế giới. Nhìn từ trên cao, cung đường giống như một con rồng màu xám khổng lồ bò dọc triền núi ở vùng Kashgar.

Tuyen-duong-Pamir-Plateau-Sky-ivivu-2Đường được thông xe từ tháng 7/2019, nhằm tạo lối đi qua núi Côn Lôn cho nông dân địa phương. Tuy nhiên, nơi này nhanh chóng trở thành điểm đến thu hút du khách, những người muốn thử tay lái của bản thân.

Ở điểm cao nhất, tuyến đường Pamir Plateau Sky có độ cao 4.269m so với mực nước biển. Ban đầu, đường dài 36km, nhưng sau đó đã được kéo dài thành 75km.

Tuyen-duong-Pamir-Plateau-Sky-ivivu-3Tuyến đường uốn lượn này đặc biệt khó đi khi ướt hay phủ tuyết, nhưng ngay cả ở điều kiện khô ráo thông thường, các tài xế vẫn cần rất thận trọng.

Tuyen-duong-Pamir-Plateau-Sky-ivivu-4Dù không được biết đến là một trong những tuyến đường lái xe nguy hiểm nhất thế giới, mà thường nổi tiếng là điểm thu hút người chơi môtô, 600 khúc cua tay áo của tuyến đường Pamir Plateau Sky vẫn là một thử thách lớn với những người say xe.

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC 1900 2087 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Monster

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Trung Quốc giá ưu đãi tốt nhất tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Tuyến đường Pamir Plateau Sky có 600 khúc cua ở Trung Quốc

Từ khóa: Tuyến đường Pamir Plateau Sky có 600 khúc cua ở Trung Quốc – Tuyến đường Pamir Plateau Sky có 600 khúc cua ở Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.