Tuyến đường sắt Alishan hơn 100 năm tuổi tại Đài Loan

Đường sắt Alishan là một trong những tuyến đường sắt đặc biệt nhất Đài Loan có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Xem thêm: Du lịch Đài Loan

Tuyến đường sắt Alishan hơn 100 năm tuổi tại Đài Loan

Đường sắt Alishan là cung đường băng qua rừng, xuyên núi với chiều dài 71,4 km, nằm ở dãy núi Alishan (A Lý), miền Trung Đài Loan (Trung Quốc).

duong-sat-Alishan-ivivu-1Được bắt đầu xây dựng từ năm 1899 và hoàn thành vào năm 1912 dưới thời kỳ chiếm đóng của Nhật Bản, đường sắt Alishan được sử dụng để vận chuyển những cây bách Đài Loan đang có nguy cơ tuyệt chủng từ Alishan. Sau khi việc khai thác gỗ bị cấm, đường tàu này trở thành đường đi duy nhất đưa hành khách lên núi.

Lộ trình của tuyến đường tàu này chạy giữa thành phố Gia Nghĩa ở độ cao 30m đến Chushan ở độ cao lên tới 2.451 m, được mệnh danh là chuyến xe lửa cao nhất ở Đài Loan với khung cảnh thiên nhiên đa dạng trên suốt hành trình đi tàu.

duong-sat-Alishan-ivivu-3Hệ thống đường sắt Alishan lên núi ôm theo các sườn núi tạo thành đường xoắn ốc, gặp vực thì bắc cầu, gặp núi thì đào hầm xuyên núi. Trên tuyến đường có chỗ là đường vòng lặp, có chỗ là đường xoắn ốc, có chỗ hình chữ S hay chữ Z – một sự kết hợp hiếm có trong lịch sử ngành đường sắt thế giới.

Đi trên cung đường sắt Alishan này, du khách sẽ được ngắm cảnh và cảm nhận thiên nhiên hùng vĩ với cảnh mặt trời mọc, biển mây, ánh sáng lập lòe buổi tối và những cây đại thụ khi băng qua rừng thông và leo lên đỉnh núi.

duong-sat-Alishan-ivivu-2Đường sắt Alishan nổi tiếng vì lịch sử tồn tại lâu đời. Cơ sở vật chất và nội thất trên chuyến tàu vẫn còn giữ nguyên vẹn, được duy trì hoàn toàn bằng gỗ cứng như thời kỳ mới xây dựng hơn 100 năm về trước, tuy khá cũ kĩ nhưng mang màu sắc của thời gian.

Comment, inbox hoặc gọi hotline 1900 1870/1900 2045/1900 2087/ (028) 3933 8008 liền tay để được hỗ trợ đặt vé máy bay giá tốt

Đặt online TẠI ĐÂY hoặc Tải app đặt vé máy bay TẠI ĐÂY

Theo Monster

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Tuyến đường sắt Alishan hơn 100 năm tuổi tại Đài Loan

Từ khóa: Tuyến đường sắt Alishan hơn 100 năm tuổi tại Đài Loan – Tuyến đường sắt Alishan hơn 100 năm tuổi tại Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.