Ứng dụng Tawakkalna ở Ả Rập Xê Út 2022: Mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng * Cập nhật ngày 27 tháng 6 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên bởi Chúng tôi đinhóm biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật 27 Tháng 6 năm 2022

Cuộc chiến chống lại coronavirus đã trở thành một cuộc chiến diễn ra trên nhiều mặt trận. Trên tuyến đầu, xét nghiệm PCR, tiêm vắc-xin và bắn tăng cường đang được triển khai để phát hiện và dập tắt tốc độ lây nhiễm đáng báo động. Mặc dù ở mặt trận kỹ thuật số, các ứng dụng dành cho thiết bị di động về cơ bản đã được mọi quốc gia và vùng lãnh thổ phát triển để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Một trong những ứng dụng như vậy là Ứng dụng Tawakkalnađược phát triển bởi chính phủ Ả Rập Xê Út nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân và cư dân Ả Rập Xê Út trong việc điều hướng đại dịch trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Ứng dụng Tawakkalna là gì?

Ứng dụng Tawakkalna cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, chủ yếu xác nhận thông tin đăng nhập COVID của người dùng với các cơ quan có liên quan. Ứng dụng này cũng cung cấp các thông báo và tin tức y tế cập nhật nhất từ ​​Bộ Y tế về căn bệnh này, cũng như các phương pháp lây truyền, phòng ngừa và giấy phép di chuyển của nó. Xem hướng dẫn tiếng Ả Rập của chúng tôi trên Tawakkalna – تطبيق توكلنا: تعرّف على خدماته المميزة!

Mỗi Của Saudia (الخطوط السعودية) trang hướng dẫn du lịch, du khách được yêu cầu đăng ký chi tiết du lịch trên ứng dụng Tawakkalna.

Ứng dụng dịch vụ Tawakkalna

Xin lưu ý rằng ứng dụng Tawakkalna khác từ cái mới Ứng dụng Dịch vụ Tawakkalna do Cơ quan Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo Ả Rập Xê Út (SDAIA) đưa ra gần đây. Không giống như ứng dụng Tawakkalna chủ yếu hoạt động như một phương tiện để hiển thị tình trạng sức khỏe của bạn khi đến các địa điểm công cộng, ứng dụng Dịch vụ Tawakkalna tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân Ả Rập Xê Út.

Ứng dụng dịch vụ Tawakkalna: Mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng “Tawakkalna” mới

Hiện tại, ứng dụng Dịch vụ Tawakkalna cung cấp 140 dịch vụ bao gồm cung cấp giấy phép lái xe, mua vé cho các sự kiện, tài liệu bảo hiểm, yêu cầu và điều tra hộ chiếu, ví kỹ thuật số được các cơ quan chính phủ phê duyệt, quyên góp từ thiện, chỉnh sửa dữ liệu và xác minh thông tin.

Ứng dụng Tawakkalna như một yêu cầu nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út

Ngoài việc cung cấp thử nghiệm, bằng chứng tiêm chủngvà đăng ký trên Muqeem cổng trực tuyến trong vòng 72 giờ trước khi bay đến Vương quốc, du khách cũng sẽ cần tải xuống và đăng ký trên ứng dụng Tawakkalna trước khi đến Vương quốc này.

Ứng dụng sẽ được sử dụng để đồng bộ hóa và xác nhận COVID và trạng thái tiêm chủng của người dùng.

Xin lưu ý rằng bằng chứng về việc tiêm phòng và xác minh sức khỏe thông qua ứng dụng Tawakkalna là không còn cần thiết vào các cơ sở, sự kiện, phương tiện giao thông công cộng hoặc lên máy bay trừ những cơ sở có yêu cầu khác.

Kiểm tra trạng thái vắc xin ứng dụng Tawakkalna

Tawakkalna cũng hoạt động như một loại hộ chiếu sức khỏe cho thấy tình trạng ‘miễn dịch’ nếu người giữ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Xin lưu ý rằng để được coi là miễn nhiễm, cư dân và du khách phải có khả năng đáp ứng các yêu cầu nhất định liên quan đến tình trạng tiêm chủng của họ. Trong số những người khác, những cá nhân đã nhận được bắn tăng cường trong vòng tám tháng kể từ liều vắc xin thứ hai của họ sẽ được coi là ‘miễn dịch’ trên Tawakkalna.

Công dân KSA muốn đi du lịch quốc tế có thể thực hiện mũi tiêm nhắc lại lần thứ ba trong vòng tám tháng kể từ lần tiêm thứ hai, thay vì ba tháng được quy định trước đó. Điều này không áp dụng cho các nhóm tuổi được bộ y tế của vương quốc chỉ định hoặc loại trừ.

Tình trạng Miễn dịch ở Ả Rập Xê Út: Làm thế nào để Đủ tiêu chuẩn là “Miễn dịch” trên Tawakkalna?

Đăng ký và đăng nhập Tawakkalna

Để truy cập tất cả các dịch vụ trên Tawakkalna, người dùng sẽ cần phải tự đăng ký. Dưới đây là các bước đăng ký cho cả người dân và du khách.

Đối với cư dân

 • Tải xuống ứng dụng
 • Đăng ký người dùng mới và nhập thông tin cần thiết
 • Đăng nhập bằng ID và mật khẩu bạn đã sử dụng khi đăng ký
 • Bạn sẽ nhận được mã xác minh trên số điện thoại di động của mình
 • Xác định vị trí chính xác của bạn trên bản đồ và trả lời các câu hỏi về sức khỏe
 • Xác định người bảo lãnh và người phụ thuộc ở cùng nơi cư trú của bạn (Gia đình – Người giúp việc gia đình)

Đối với những người có thị thực thăm thân

 • Tải xuống ứng dụng
 • Đăng ký người dùng mới và nhập thông tin cần thiết
 • Điền thông tin cá nhân của bạn, bao gồm số hộ chiếu, số điện thoại, ngày sinh và quốc tịch
 • Công dân GCC cũng có thể đăng ký bằng số thẻ GCC hoặc số biên giới của họ.
 • Bạn sẽ nhận được mã xác minh qua SMS. Nhập mã xác minh
 • Tạo mật khẩu gồm 8 ký tự trở lên

Không có tài khoản Absher

Người phụ thuộc của chủ sở hữu Iqama, công dân GCC và những người có thị thực thăm thân hiện có thể tạo một tài khoản Absher, sử dụng số biên giới cho du khách.

Đối với những người không có tài khoản Absher, bạn có thể đăng ký bằng cách được giới thiệu bởi những người có tài khoản Absher. Bạn và nhà tài trợ của bạn có thể làm như vậy thông qua quá trình này:

 • Đăng nhập vào Absher
 • Nhấp vào ‘Cá nhân’
 • Đi tới ‘Dịch vụ của tôi’ >> ‘Dịch vụ’ >> ‘Dịch vụ chung’
 • Nhấp vào ‘Đăng ký số điện thoại di động cho Tawakkalna’
 • Điền các thông tin cần thiết: ID, số ngày tháng, số điện thoại di động
 • Người không có tài khoản Absher sau đó sẽ nhận được mã xác minh
 • Sau khi hoàn tất quá trình nhận dạng, bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết rằng bạn có thể đăng ký trên Tawakkalna

Tải xuống ứng dụng Tawakkalna

Ứng dụng Tawakkalna có thể được tải xuống miễn phí và có sẵn cho cả hai iOSAndroid.

Ứng dụng Tawakkalna cho dịch vụ Umrah và Hajj

Giấy phép Eatmarna: Một tính năng cho phép người dùng xem trước tất cả các giấy phép Eatmarna bao gồm giấy phép cầu nguyện trong Hai Thánh đường, biểu diễn Tawaf, thăm Lăng mộ của nhà tiên tri và hơn thế nữa.

Giấy phép hajj. Ứng dụng Tawakkalna cũng có khả năng hiển thị Giấy phép Hajj do Bộ Hajj và Umrah cấp.

Giấy phép Umrah: Một tính năng đã được liên kết với ứng dụng Eatmarna để xem giấy phép Umrah trên Tawakkalna. Tính năng này cũng sẽ làm cho ứng dụng tự động hủy giấy phép của một người hành hương, trong trường hợp tình trạng sức khỏe của họ thay đổi, đảm bảo Umrah an toàn cho tất cả mọi người.

Giấy phép Hajj và Umrah, vé: Ứng dụng Tawakkalna cho phép những người hành hương ở nước ngoài mua vé cho Hajj và Umrah. Ứng dụng này cũng cấp giấy phép và những người muốn gia hạn giấy phép của mình có thể truy cập phần ‘Giấy phép cấp’ trong đơn đăng ký để làm như vậy.

Chỉ báo màu: Bộ Hajj và Umrah đã cập nhật các ứng dụng Tawakkalna để bao gồm các chỉ báo màu hiển thị tình trạng tắc nghẽn trong thời gian cao điểm tại Hai Thánh đường Hồi giáo. Màu xám biểu thị tình trạng không còn chỗ đặt trước trong khi màu xanh lá cây biểu thị hơi đông, màu cam biểu thị lượng khách vừa phải và màu đỏ biểu thị lượng khách đông đúc.

Các tính năng và dịch vụ khác của ứng dụng Tawakkalna

Ứng dụng theo dõi COVID và vượt qua các dịch vụ

Dịch vụ vắc xin COVID-19. Dịch vụ này cho phép người dùng đặt lịch hẹn tiêm vắc xin COVID-19 sau khi xác nhận đủ điều kiện.

Dịch vụ thử nghiệm COVID-19. Tính năng cho phép người dùng đặt lịch hẹn kiểm tra COVID-19 và xem kết quả trên ứng dụng một cách dễ dàng.

Chế độ thận trọng. Một tính năng cho phép người dùng phát hiện có hay không có người bị nhiễm, tiếp xúc hoặc nghi ngờ COVID ở vùng lân cận.

Giấy phép thu thập: Nó cho phép người dùng (chính phủ, thương mại hoặc cá nhân) cấp giấy phép thu thập và nhận mã QR cho khách truy cập. Mã có thể được chia sẻ và sử dụng để báo cáo các trường hợp nghi ngờ, chỉnh sửa hoặc xóa giấy phép, kiểm tra trạng thái của giấy phép nhập cảnh và ghi lại số liệu thống kê sử dụng của người dùng.

Yêu cầu đi lại: Ứng dụng này cũng đã tung ra một tính năng cho phép khách du lịch kiểm tra các yêu cầu đi lại ở tất cả các nơi trên thế giới. Người dùng cũng có thể xem lại ‘các yêu cầu về sức khỏe khi đi du lịch’ liên quan đến COVID-19 cho mọi quốc gia. Tùy chọn có sẵn trong ‘Dịch vụ Du lịch’ trong ứng dụng.

Các quốc gia có thể sử dụng Tawakkalna

Ứng dụng Tawakkalna có thể truy cập ở không ít hơn 75 quốc gia trên toàn thế giới. Các quốc gia như sau.

Trung Đông và Châu Phi

Ả Rập Saudi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Kuwait, Bahrain, Qatar, Oman, Jordan, Algeria, Sudan, Somalia, Morocco, Tunisia, Djibouti, Palestine, Libya, Ai Cập, Nam Phi, Lebanon, Nigeria, Eritrea, Ethiopia, Mauritania.

Châu Âu

Bosnia, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Thụy Điển, Vương quốc Anh, Na Uy, Áo, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Estonia, Ý, Andorra, Ireland, Iceland, Bỉ, Ba Lan, Đức, Romania, San Marino, Slovakia, Slovenia, Thụy Sĩ, Pháp, Phần Lan, Síp, Croatia, Latvia, Luxembourg, Lithuania, Liechtenstein, Malta, Monaco, Hà Lan, Montenegro, Azerbaijan.

Châu Á và Châu Đại Dương

Indonesia, Afghanistan, Uzbekistan, Ấn Độ, Sri Lanka, Philippines, Bangladesh, Nhật Bản, Brunei, Singapore, Kazakhstan, Malaysia, New Zealand, Maldives.

Châu Mỹ

Mỹ và Canada.

[Total: 120 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.